Cách phân biệt Tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc

Tỏi cô đơn Lý Sơn là loại tỏi với chất lượng hảo hạng, với giá cả đắt đỏ

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều người đang tìm một loại tỏi lạ đặc biệt chỉ có một tép mà hay được gọi là tỏi cô đơn (hoặc tỏi mồ côi), được trồng ở Lý Sơn. Ngoài ra, tỏi cô đơn Trung Quốc cũng xuất hiện nhưng có hình dạng và giá cả khác với tỏi cô đơn Lý Sơn. Vì thế để phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn với tỏi cô đơn Trung Quốc nên dựa trên những đặc điểm nào?

Xem thêm:

Cách nhận biết tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc:

  • Tỏi cô đơn Lý Sơn

Là một loại tỏi có vị thơm nồng nhưng không gây ra hôi ở miệng khi ăn. Tỏi cô đơn này màu trắng, nhỏ hơn đầu ngón tay út, hình bầu dục, chứa nhiều tinh dầu nên khi ăn vào có vị cay nồng như tỏi ở nhiều vùng miền khác, được xem là dược liệu quý có thể chữa nhiều bệnh, như: cảm cúm, dạ dày, tim mạch, bổ thận… Chính vì sự khác lạ này mà giá cả của loại tỏi này cũng rất cao, khoảng 1,2 triệu/kg vào cuối tháng 9 năm ngoái, tuy giá cả rất đắt đỏ – cao gấp 11 lần loại tỏi thường gặp nhưng nhiều du khách vẫn tìm mua cho bằng được.

toi-co-don-ly-son

  • Tỏi cô đơn Trung Quốc

Loại tỏi này có vỏ ngoài không phải màu trắng, hình dáng củ to hơn đầu ngón tay cái (gần như củ hành), với mức giá đa dạng, từ 100.000đ/kg đến 1.000.000đ/kg, thấp hơn so với tỏi cô đơn Lý Sơn. Kỳ lạ là loại tỏi này cũng được bán ngay tại đảo Lý Sơn, theo người dân tại đảo này cho biết đây là tỏi cô đơn xứ khác, giá khoảng 800.000đ/kg.

toi-co-don-trung-quoc

Với sự khác biệt trên, nhanh chóng nhận thấy rất nhiều khách hàng sẽ vị lừa bởi loại tỏi cô đơn Trung Quốc này, dẫn đến mất tiền mà không có được loại tỏi mình cần. Tuy chưa có thông tin chứng nhận về tác dụng của tỏi cô đơn Trung Quốc so với tỏi cô đơn Lý Sơn nhưng mọi người vẫn nên cẩn thận khi dùng loại tỏi cô đơn này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm cho mình loại tỏi cô đơn Lý Sơn chuẩn!

toi den khuyen mai nhanh

Ngoài tỏi cô đơn, hiện nay trên thị trường còn xuất hiện một loại tỏi mới đó là tỏi đen. Đây là là một sản phẩm tuyệt vời của tương lai, tỏi đen có tác dụng tốt trong phòng chống ung thư, giảm sự lão hóa của cơ thể, giảm cholesterol, mỡ máu, mỡ gan… Tìm hiểu thêm bài viết dưới đây:

Cách phân biệt Tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc
4.1 (82.22%) 9 votes

×