U xơ cổ tử cung nguy hiểm không? Đâu mới là lời giải đáp CHÍNH XÁC NHẤT

U xơ cổ tử cung có nguy hiểm không? Liệu bạn có đang băn khoăn về vấn đề này hay không? Có lẽ nhiều người sẽ quan tâm và muốn biết đến câu trả lời, bởi hiện nay rất nhiều người đang mắc phải căn bệnh này, căn bệnh cũng có những dấu hiệu trẻ hóa.

Song trước khi giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi cũng muốn cung cấp cho bạn một số thông tin về bệnh u xơ cổ tử cung. Có như vậy bạn mới có được cái nhìn chính xác, cụ thể và biết cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

U xơ cổ tử cung là một căn bệnh xuất hiện ở cơ quan sinh sản của  phụ nữ, bệnh xuất hiện khi có các u xơ bám dính ở cổ tử cung. So với các tế bào khối u xuất hiện tại các cơ quan trong cơ thể, khối u xuất hiện ở cổ tử cung được xếp vào loại u lành tính, người bệnh hoàn toàn có thể loại bỏ được khối u ra khỏi cơ thể.

Theo số liệu thống kê, có tới 80% chị em có thể mắc phải căn bệnh này, bệnh thường gặp ở độ tuổi 35 – 40 tuổi. Nhiều chị em vì ngại ngùng hoặc chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của căn bệnh nên chủ quan trong kiểm tra sức khỏe và thực hiện các biện pháp điều trị.

Các dấu hiệu của bệnh u xơ cổ tử cung rất dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác xuất hiện ở cơ quan sinh sản. Đây cũng chính là một nguyên nhân mà chị em thường rất khó nhận biết được sự xuất hiện của bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển và đến khi bệnh đã trở nên nghiêm trọng hơn, chị em mới phát hiện được sự xuất hiện của bệnh.

U xơ cổ tử cung có nguy hiểm không?

Nếu theo ý kiến chủ quan của bạn, thì bạn sẽ đưa ra câu trả lời gì cho câu hỏi này. Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng, căn bệnh này cũng như nhiều căn bệnh xuất hiện ở cơ quan sinh sản cũng không quá nguy hiểm và nếu như không điều trị thì bản thân cũng sẽ không phải gánh chịu những hậu quả nặng nề.

Trên thực tế, vấn đề u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không lại không hề có một câu trả lời chính xác cho tất cả mọi người, điều này đồng nghĩa với việc có người sẽ nguy hiểm, có người sẽ ở mức bình thường và có người sẽ không nguy hiểm.

Để đánh giá được chính xác mức độ nguy hiểm của bệnh u xơ cổ tử cung, các bác sĩ sẽ thông qua kết quả thăm khám và xét nghiệm. Nhưng thật đáng buồn, số người mắc u xơ cổ tử cung ở mức độ nhẹ và bình thường rất ít, đa số người bệnh mắc phải căn bệnh này đều để bệnh phát triển rất thuận lợi ở bên trong cơ thể. Đó cũng chính là lý do mà người bệnh thường phải gánh chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng từ bệnh.

Như vậy, căn bệnh u xơ cổ tử cung khi không may mắc phải vẫn sẽ gây ra những nguy hiểm cho người bệnh, còn mức độ nguy hiểm của bệnh như thế nào đối với từng người bệnh cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, nếu như, người bệnh không phát hiện sớm mầm bệnh và thực hiện các biện pháp điều trị thì bệnh u xơ cổ tử cung sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe. Một số những ảnh hưởng điển hình của căn bệnh đến sức khỏe có thể kể đến như:

Vô sinh: Tỷ lệ vô sinh ở những người bị bệnh u xơ cổ tử cung không hề thấp. Điều này được giải thích là do khi u xơ xuất hiện ở cổ tử cung sẽ khiến cho cơ quan này bị tổn thương, chính tổn thương này đã ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và thụ thai. Vì vậy, khả năng thụ thai ở những người u xơ khá thấp, nếu có thể thụ thai thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của thai nhi.

Tiêu tiện trở nên khó khăn: Với những chị em không may mắc phải u xơ cổ tử cung sẽ xuất hiện tình trạng bí tiểu tiện, tiểu dắt, đi tiểu khó khăn. Điều này xuất hiện là do sự gia tăng kích thước của khối u, khối u sẽ chèn ép vào bàng quang làm ảnh hưởng đến chức năng của thận. Vì vậy mà ở những người mắc u xơ cổ tử cung thường cảm thấy khó khăn hơn trong việc đi tiểu tiện.

Đại tiện cũng trở nên khó khăn: Không chỉ là tiểu tiện mà đại tiện cũng khó khăn ở những người u xơ cổ tử cung. Người bệnh có thể đi đại tiện ra máu, kèm với đó là tình trạng đau rát, bởi khối u thường phát triển ở gần khu vực trực tràng nên phát sinh ra những ảnh hưởng đến khu vực trực tràng.

Dễ xảy thai: Khả năng thụ thai ở những người u xơ cổ tử cung là rất thấp, nhưng nếu vẫn thụ thai được thì khả năng giữ được thai là rất thấp. Bởi chính những tổn thương ở tử cung đang gặp phải đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển ổn định của thai nhi. Vì vậy, người bệnh sẽ dễ bị động thai, sảy thai hoặc sinh non.

Không quá nhiều, nhưng những ảnh hưởng chúng tôi liệt kê ở trên cũng phần nào đó nói lên được mức độ nguy hiểm của căn bệnh u xơ cổ tử cung.

U xơ cổ tử cung có nguy hiểm không? Mổ u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không? Bạn đã có được lời đáp.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 12:55 sáng ngày 08/02/2020.