Vitamin K2 – Một vitamin có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Vitamin A, B, C, E đã quá quen thuộc với mỗi người chúng ta, bởi các loại vitamin này vẫn được chúng ta bổ sung và sử dụng hàng ngày. Còn vitamin K2 thì sao? Đã bao giờ chúng ta sử dụng và biết đến sự tồn tại cũng như tác dụng của vitamin này. Hãy cùng Tư Vấn Khỏe khám phá bí mật đằng sau vitamin K2 nhé!

Vitamin K2 đã được người Nhật Bản sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn, bởi họ nhận thức được lợi ích mà loại vitamin này đem lại. Vitamin K2 được chia làm 2 nhóm chính là MK4 và MK7, theo đánh giá của các chuyên gia y tế MK7 có hàm lượng ổn định và cho hiệu quả tốt hơn với sức khỏe. Vậy lợi ích ẩn sau vitamin K2 là gì?

Xem thêm:

Phòng tránh bệnh tiểu đường

Lượng đường huyết trong cơ thể được điều chỉnh bằng hooc môn insulin được tuyến tụy tiết ra. Trong khi đó vitamin K2 là một chất có trong máu có tác dụng kích thích sự hoạt động của tuyến tụy, từ đó giúp lượng insulin tiết nhiều hơn. Ngoài ra, vitamin này còn giúp cơ thể tăng hấp thu năng lượng và cân đối chỉ số đường huyết. Người Nhật đã tận dụng điều này trong điều trị bệnh tiểu đường và Nhật là một trong số nhiều quốc gia có số người mắc bệnh tiểu đường ở mức thấp.

Điều chỉnh hàm lượng caxi bên trong cơ thể

Khi ở độ tuổi ngoài 30, hệ xương của mỗi người sẽ bị mất dần đi, tỷ lệ mất xương sẽ tăng lên theo tuổi tác, đây chính là nguyên nhân mà ở sau độ tuổi 30, hệ xương của mỗi người không còn được cứng cáp và nhiều người còn xuất hiện tình trạng loãng xương. Vì vậy, việc cần thiết lúc này là bổ sung thêm canxi cho cơ thể. Nhưng caxi đi vào cơ thể thường có xu hướng đi vào máu, hoặc bám lại các mô mềm mà không di chuyển tới hệ xương. Với việc sử dụng vitamin K2, vitamin này sẽ giúp vận chuyển caxi đến hệ xương, hạn chế tối đa tình trạng caxi bám lên các mô mềm gây bệnh.

Cải thiện trí nhớ

Với những người làm việc căng thẳng, mắc các bệnh tim mạch, béo phì, lười vận động hoặc lớn tuổi thì trí nhớ thường có xu hướng giảm sút. Khi lượng máu tới các tế bào máu bị giảm, chức năng hoạt động của não cũng sẽ giảm và việc gây ra tình trạng giảm sút về trí nhớ là điều không tránh khỏi. Vitamin K2 sẽ giúp cơ thể loại bỏ được các nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ và giúp máu lưu thông lên não tốt hơn.

Sẽ không có gì là ngạc nhiên về lợi ích của vitamin K2 đem lại cho sức khỏe. Bởi ở một số quốc gia trên thế giới họ đã biết và tận dụng vitamin này trong chăm sóc sức khỏe. Mong rằng với những chia sẻ này, mỗi người sẽ có thêm được một loại vitamin bổ dưỡng trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe.

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:23 chiều ngày 02/12/2019.