Viêm đại tràng uống thuốc gì? Thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng

Để biết được bệnh viêm đại tràng uống thuốc gì và một số loại thuốc nam chữa viêm đại tràng trước tiên ta phải hiểu được viêm đại tràng là bệnh gì? Các chức năng của đại tràng ra sao?

Đại tràng và viêm đại tràng là gì?

Đại tràng hay còn gọi là ruột già, đây là một bộ phận của hệ tiêu hóa trong cơ thể. Nó có nhiệm vụ tiếp nhận các cặn bã của quá trình tiêu hóa thức ăn từ ruột non để thải ra khỏi cơ thể. Trước khi thải những chất cặn bã ( hay còn gọi là phân) này ra khỏi cơ thể, đại tràng đã kịp hấp thụ một phần nước từ các chất cặn bã này. Nếu việc hấp thụ nước này kém đi do đại trạng bị viêm loét, hư hại làm tăng co bóp sẽ làm xuất hiện hiện tượng sôi bụng, đau bụng, đi ngoài lỏng hay tiêu chảy. Ngược lại, nếu đại tràng hấp thụ nước quá nhiều do thực nhiệt, nhu động kém sẽ khiến phân cứng và xảy ra tình trạng táo bón

Viêm đại tràng là hiện tượng lớp biêm mạc trong cùng của đại tràng bị viêm, gây ra các tổn thương thực thể ở đại tràng. Có 2 loại viêm đại tràng là viêm đại tràng co thắt (cấp tính) và viêm đại tràng mãn tính.

Xem thêm:

Viêm đại tràng uống thuốc gì?

“Viêm đại tràng uống thuốc gì” – Đây là câu hỏi muôn thuở của những bệnh nhân khi bị bệnh viêm đại tràng. Nói về thuốc chữa bệnh viêm đại tràng thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc hay thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng rất tốt. Nhưng để tìm cho mình một sản phẩm an toàn và hiệu quả mà giá cả phải chăng thì không phải bất cứ ai cũng tìm được.

Chính vì thế bài viết hôm nay chúng tôi chỉ xin đi giới thiệu với quý vị một số bài thuốc nam có tác dụng chữa bệnh viêm đại tràng an toàn và lại hiệu quả nhanh. Tuy nhiêm việc sử dụng thuốc nam để sắc uống hàng ngày đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức của người bệnh. Ngoài ra, bệnh viêm đại tràng cũng đi kèm với các triệu chứng nhất định. Với mội bệnh nhân sẽ có thể có những triệu chứng khác nhau, do đó cần sử dụng các bài thuốc chữa trị khác nhau.Vì thế các bạn cũng cân nhắc để chọn cho mình bài thuốc phù hợp.

Một số bài thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng

a) Với bệnh viêm đại tràng dạng đại tiện lỏng

Sử dụng nam mộc hươn, bạch chỉ, sâm đại hành mỗi loại 40 g. Tất cả sao vàng, tán bột. Hòa với nước sôi ngày uống 2 lần, mỗi lần 5g.

b) Viêm đại tràng co thắt, có hiện tượng đi đại tiện bị táo

Sử dụng 100g bồ công anh (nấu thành cao), nam mộc hương 60 g, thảo quyết minh 50 g. Hai loại nam mộc hương và thảo quyết minh đem sao vàng, tán bột, hòa với cao bồ công anh, làm thành viên. Mỗi ngày uống 10-15 g, chia làm 2 bữa.

c) Viêm trực tràng, có hiện tượng đi ngoài ra máu

Sử dụng 20g bột quả tơ hồng, hoa hòe 30 g, hoa kinh giới 20 g. Mang tất cả đem sao đen tồn tính. Sử dụng lòng đỏ trứng gà (luộc chín) 1 quả, phèn phi 5 g, sáp ong 15 g. Lấy lòng đỏ trứng đánh tơi cho vào sáp ong, khuấy đều với các bột trên, làm thành viên. Mỗi ngày uống ba lần, mỗi lần uống 5 g.

d) Viêm đại tràng có hiện tượng rối loạn tiêu hóa, người mệt mỏi kém ăn

Sử dụng bố chính sâm, bạch truật, biển đậu, ý dĩ sao, hạt sen mỗi loại 12 g, vỏ quýt 6 g. Tất cả đem sao vàng, tán bột. Mỗi ngày uống 30 g, chia làm ba lần hoặc sắc uống mỗi ngày 1 thang

e) Bị viêm đại tràng có hiện tượng táo bón, cơ thể suy nhược

Sử dụng 500 g lá dâu (đồ chín, phơi khô), vừng đen sao 250 g, con tằm (đồ chín, sấy khô) 250 g. Đem tất cả đi tán bột, lấy kẹo mạch nha hoặc mật ong trộn vào vo viên sau đó sấy khô. Mỗi ngày sử dụng 20g chia làm 2 bữa

Lưu ý: Trước khi điều trị bệnh viêm đại tràng cần tìm ra được nguyên nhân gây bệnh của bạn là gì để kịp thời khắc phục. Cần giữ vệ sinh ăn uống, nên ăn uống điều độ, tránh ăn những thức ăn gây hại cho dạ dày và đại tràng. Không sử dụng các thức ăn đã ôi thiu, thức ăn bả quản lạnh quá lâu. Không quá lo lắng về bệnh này vì đây là bệnh dễ chữa, chỉ cần chúng ta chịu khó ăn kiêng và sử dụng thuốc sau 1 vài tháng là có thể yên tâm không còn bị viêm đại tràng hành hạ nữa.

SẢN PHẨM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG

 

Cumasen – Tinh nghệ Nano hàng đầu Việt Nam

Cumasen được chiết xuất hoàn toàn thiên nhiên từ tinh chất củ nghệ vàng bằng công nghệ nano giúp hiệu quả thẩm thấu và hấp thụ cao gấp rất nhiều lần so với tinh nghệ thông thường. Đây được xem là bước đột phá trong ngành y học nước nhà khi áp dụng công nghệ tiên tiến của nước ngoài.

Cumasen – Hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính an toàn mà vô cùng hiệu quả

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 07:27 chiều ngày 02/12/2019.