“Vạch trần” Top 4 nguyên nhân gây bệnh ung thư HÀNG ĐẦU vẫn hay gặp

Việc xác định chính xác nguyên nhân ung thư sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một biện pháp điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao nhất và có thể hạn chế tối đa được sự phát triển của tế bào ung thư đang tồn tại bên trong cơ thể.

Các bệnh khác nói chung và ung thư nói riêng sẽ có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau, song mỗi nguyên nhân sẽ gây ra khả năng mắc bệnh là khác nhau, có những nguyên nhân mà nếu bạn không tự điều chỉnh và thay đổi, thì mầm bệnh sẽ ngay lập tức xuất hiện và tấn công. Vì vậy, để dễ dàng hơn cho bạn trong việc phòng tránh và điều trị ung thư, chúng tôi sẽ “vạch trần” 5 nguyên nhân gây bệnh ung thư điển hình nhất và dễ dàng mắc phải ngay sau đây. Tìm hiểu nhé.

Chuyên gia chia sẻ các nguyên nhân gây ung thư bạn không ngờ tới

Trước khi điểm danh các nguyên nhân gây bệnh ung thư, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về các nguyên nhân tác động, tạo điều kiện cho mầm bệnh ung thư xuất hiện ở bên trong cơ thể. Nguyên nhân gây bệnh được chia làm 2 nhóm gồm nguyên nhân có thể thay đổi và nguyên nhân không thể thay đổi. Với nguyên nhân có thể thay đổi đó chính là những nguyên nhân chủ quan, chính bạn có thể loại bỏ và điều chỉnh được. Riêng với nguyên nhân không thể thay đổi là nguyên nhân khách quan, chính bạn không thể thay đổi được và nếu có thì bạn chỉ có thể ngăn chặn một phần nào đó mà thôi.

Để dễ dàng hơn trong việc nắm bắt nguyên nhân gây bệnh ung thư, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến nguyên nhân có thể thay đổi được. Bởi chỉ khi bạn loại bỏ được những nguyên nhân này, thì bạn mới có thể đối phó được với nguyên nhân không thể thay đổi. Vậy nguyên nhân có thể thay đổi gây ra ung thư là gì?

Rượu bia – Nguyên nhân gây ung thư điển hình

Rượu bia vẫn luôn được xếp vào top đầu những nguyên nhân gây hại cho sức khỏe. Trong thành phần của rượu bia luôn có chứa các chất độc hại. Nếu sử dụng rượu bia quá nhiều, các chất độc hại này được đưa vào cơ thể, với chức năng đảm nhận, gan không thể đào thải được toàn bộ các chất độc hại này ra bên ngoài, lượng chất độc hại tích tụ lại dần, từ đó sẽ là nguyên nhân tạo điều kiện cho tế bào ung thư xuất hiện. Số lượng và tần suất sử dụng rượu bia sẽ quyết định đến tỷ lệ mắc bệnh ung thư của bạn.

70-80% ca mắc ung thư do nguyên nhân không ai ngờ tới

Thuốc lá cũng là nguyên nhân gây ung thư

Ngoài rượu bia thì thuốc lá cũng là một nguyên nhân tạo điều kiện cho ung thư xuất hiện. Nếu như rượu bia nếu sử dụng hợp lý vẫn có thể đem lại cho cơ thể và sức khỏe những tác dụng tốt. Nhưng với thuốc lá thì không có bất kì tác dụng nào tốt cho sức khỏe, cho dù là hút ít hay hút nhiều. Thuốc lá được xem là một thứ vô bổ và gây ra khá nhiều những ảnh hưởng đến sức khỏe, không chỉ là cho bản thân người hút, mà còn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, những người hít phải khói thuốc.

Hút thuốc lá mỗi ngày sẽ đồng nghĩa với việc làm cho sức đề kháng của các cơ quan trong cơ thể giảm sút, các tác nhân gây bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập và tấn công cơ thể. Vì vậy, ở những người thường xuyên hút thuốc, tỷ lệ mắc ung thư rất cao, đặc biệt là ung thư phổi.

Béo phì, thừa cân – Nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ung thư

Béo phì, thừa cân là nguyên nhân gây ra rất nhiều các căn bệnh khác nhau. Béo phì, thừa cân không chỉ khiến cơ thể trở nên nặng nề, mệt mỏi; mà còn tạo điều kiện cho mầm bệnh xâm nhập và tấn công các cơ quan trong cơ thể. Theo thống kê cho biết, 7,8% số người mắc bệnh ung thư đến từ béo phì, thừa cân và 6,5% số ca tử vong của ung thư xuất phát từ nguyên nhân này. Chính lượng mỡ dư thừa tích tụ ở bên trong cơ thể đã làm cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng, chính sự xáo trộn trong hoạt động này đã khiến cho tế bào ung thư xuất hiện.

Lười vận động – Nguyên nhân gây ung thư của cuộc sống hiện đại

Cuộc sống hiện đại ngày nay bên cạnh khá nhiều những mặt tích cực thì cũng không thiếu những mặt tiêu cực, những hệ lụy ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đặc biệt là sức khỏe của con người. Điển hình trong số đó chính là thói quen lười vận động. Đa số mọi người hiện nay đều rất lười vận động, thường thích ngồi một chỗ hoặc nằm một chỗ, ngay cả khi vừa ăn xong. Đặc biệt là các bạn trẻ, tương lai của đất nước, việc vận động mỗi ngày là điều gì đó “quá xa xỉ”. Đây chính là lý do để tỷ lệ trẻ hóa của các căn bệnh hiện nay tăng lên một cách đáng kể. Lười vận động cũng là một nguyên nhân khiến ung thư xuất hình.

Ung thư và những tác nhân gây bệnh không ngờ đến

Theo thống kê cho biết, 2,9% ung thư xuất hiện là do thói quen thiếu vận động và 2,2% số ca tử vong đến từ nguyên nhân này.

Đó chính là 4 nguyên nhân điển hình và hay gặp nhất gây nên căn bệnh ung thư. Để bảo vệ sức khỏe, bạn nên sớm loại bỏ 4 nguyên nhân ung thư kể trên.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 12:48 sáng ngày 31/12/2019.