Ung thư dạ dày và những đối tượng dễ mắc bệnh nhất

Trong rất nhiều căn bệnh ung thư xuất hiện trên cơ thể hiện nay, bệnh ung thư dạ dày có lẽ là căn bệnh hay gặp nhất và xuất hiện ở rất nhiều người. Bệnh thường phát triển rất nhanh và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thường thì người bệnh chỉ phát hiện được khi bệnh đã ở gia đoạn nặng.  Chính vì vậy, việc duy trì khám sức khỏe thường xuyên là điều cần thiết đặc biệt là những người dễ mắc phải căn bệnh này. Đó là ai? Cùng Tư Vấn Khỏe điểm qua một số người dễ mắc bệnh ung thư dạ dày trong bài viết sau đây nhé.

Xem thêm:

Những người bị nhiễm vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP là một loại vi rút nằm ở dưới lớp nhầy bảo vệ niêm mạch dạ dày, khi chúng xâm nhập vào dạ dày, với môi trường thuận lợi, chúng sẽ bắt đầu pháy triển và gây ra các bệnh niêm mạc dạ dày như: viêm loét dạ dày, loét dạ dày tá tràng, tổn thương niêm mạc,.. Có đến 60 – 80% những người bị bệnh ung thư dạ dày có nguyên nhân xuất phát từ loại vi khuẩn này.

Vi khuẩn HP thường sống ở trong các mảng bám thức ăn ở răng, trong nước bọt và qua quá trình ăn uống chúng sẽ xâm nhập dạ dày và gây ra các bệnh lý. Nếu cơ thể đã có vi khuẩn HP sinh sống thì tốt nhất nên đi khám định kỳ để xác định bệnh từ đó tìm biện pháp điều trị cho phù hợp.

Những người béo phì

Béo phì cũng là một nguyên nhân làm xuất hiện ung thư dạ dày, hầu hết những người béo phì thường có hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản, khi hiện tượng này xảy ra một cách thường xuyên sẽ dẫn đến bệnh viêm dạ dày mãn tính, đây chính là nguyên do phát sinh bệnh ung thư dạ dày. Theo một thống kê, tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày ở những người béo phì cao gấp 2 lần so với người bình thường.

Những người hút thuốc lá

Tỷ lệ mắc ung thư dạ dày tăng lên đến 40% đối với những người hút thuốc lá, với người nghiện thuốc lá tỷ lệ này cao tới 82%. Một tỷ lệ mắc bệnh khá cao, tỷ lệ này cũng bắt gặp ở những người thường xuyên sử dụng bia rượu.

Sử dụng quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Các thực phẩm chế biến sẵn luôn là nguyên nhân làm phát sinh các căn bệnh của cơ thể, trong đó có bệnh ung thư dạ dày. Chế độ ăn uống hàng ngày quá mặn, ăn nhiều các thực phẩm đóng hộp, thực phẩm chế biến qua nhiều công đoạn khác nhau,…sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn HP sinh sôi và phát triển, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Đây chính là những đối tượng có nguy cơ cao, dễ mắc bệnh ung thư dạ dày. Để đảm bảo bệnh ung thư dạ dày không xâm nhập, những người này nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kì.

Theo: Tu van khoe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:41 chiều ngày 12/12/2019.