Ung thư bao tử sẽ biểu hiện sớm bằng 5 triệu chứng sau mà không gây đau

Không nên mắc đau bao tử mới phải chú ý mà chỉ cần có một vài biểu hiện sau thì bạn cần đi khám ngay.

Ung thư dạ dày là căn bệnh đang ngày một phổ biến. Theo số liệu của Hiệp hội Ung thư USA, hiện đang có cỡ 1/111 trường hợp trưởng thành sẽ mắc ung thư dạ dày ở một thời điểm nào đó trong đời. Đặc biệt, bệnh lý này đang rộng rãi hơn ở đàn ông.

Và nặng hơn là theo Umut Sarpel, phó giáo sư và chuyên gia ung bướu tại hệ thống Y tế Mount Sinai ở New York cho biết đặc điểm rộng rãi nhất của giai đoạn sớm ung thư bao tử là không gây nên dấu hiệu đau nên nhiều trường hợp chủ quan và bỏ qua. Tới khi căn bệnh trở nặng thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn. Bởi đó, mặc dù dạ dày không có biểu hiện đau song nếu bạn gặp phải một số biểu hiện bệnh ung thư dạ dày sau thì nên lưu tâm ngay.

Giảm cân không rõ lý do

Ung thư bao tử có khả năng gây ra sụt cân khó giải thích. Tiến sĩ Sarpel cho biết, nếu cân nặng giảm rất nhiều ở trong khi bạn hoàn toàn không kiêng khem hoặc không thay đổi nhiều sinh hoạt hàng ngày thì cần phải lưu ý. Tuy nhiên, tiến sĩ còn lý giải thêm, quá trình sụt cân này diễn ra từ từ nên thỉnh thoảng nhiều trường hợp không chú ý. Bởi đấy, nếu như trong khoảng 6 tháng mà bạn giảm liên tục trên dưới 4 – 5 cân kèm theo các biểu hiện khác thì phải lưu tâm ngay.

Tìm hiểuhttps://sieunghe.com/mua-ban-tinh-bot-nghe-cua-hoc-vien-quan-y-o-dau-co-gia-tot-nhat.html

Ẳn không ngon

Trước đây, lúc nào bạn cũng ăn ngon miệng nhưng dạo gần đây mặc dù rất đói song khi ăn được một vài thìa là bạn không còn muốn ăn nữa. Thức ăn bỗng dưng trở nên nhạt nhẽo và không còn ngon. Tiến sĩ Sarpel chỉ ra đây có thể là dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày song cũng có khả năng bắt nguồn từ bệnh lý khác nên đi khám ngay. Đặc biệt, nếu bạn ăn ít mà nhanh no hơn trước thì càng không nên chủ quan.

Ợ nóng

Theo 1 số nguồn tin tự Trung tâm Ung thư MD Anderson thuộc Đại học Texas, hội chứng ợ nóng, khó tiêu và một số dấu hiệu tương tự khác báo hiệu đường ruột không khỏe cũng là triệu chứng cảnh báo sớm ung thư dạ dày. Tuy nhiên, tiến sĩ Sarpel cho biết rằng một số loạt biểu hiện này còn có khả năng vì 1 nguyên nhân khác gây nên. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân gì thì bạn cũng cần đi khám càng sớm càng tốt nhằm thể trạng không bị gây hại hơn.

Tìm hiểu: Cách chữa bệnh đau dạ dày đơn giản và hiệu quả không nên bỏ qua

Đầy bụng, táo bón hay là tiêu chảy

Khi có chuyện ung thư bao tử thì chuyển động ruột làm việc không tốt nên thường gây nên đầy bụng, khó tiêu. Thỉnh thoảng lại gặp táo bón, có khi lại ỉa chảy. Có rất nhiều lý do dẫn đến hiện tượng này, tuy nhiên khả năng ung thư dạ dày vẫn có khả năng xảy ra. Bởi đó, nếu như bạn gặp tình trạng này tương đối lâu thì nên đi khám để điều trị đúng bệnh lý ngay

Nôn hay đại tiện ra máu

Cả bệnh viêm đại tràng và viêm ruột đều có thể gây nôn và đại tiện ra máu, tuy nhiên đây cũng là biểu hiện tương đối sớm của ung thư dạ dày. Đặc biệt, nếu đây là triệu chứng ung thư dạ dày thì máu ở trong phân của bạn sẽ có màu đỏ đen, sậm và tối màu. Còn máu chảy khi nôn mửa thì nó lại có màu đỏ tươi. Bởi đó, khi có triệu chứng này thì bạn nên theo dõi kỹ và dù sao cũng cần đi khám để biết chính xác lí do gây bệnh lý.

>>>> https://sieunghe.com/nano-curcumin-tam-that-xa-den-cua-hoc-vien-quan-y.html

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.