U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ? Mổ hết bao nhiêu tiền

U nang buồng trứng được biết đến hầu hết là các u lành tính nhưng trong một số trường hợp thì các khối u này gây ra những biến chứng nguy hiểm nên phải mổ. U nang buồng trứng kích thước bao nhiều thì mổ và mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền là những thắc mắc đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

TỔNG HỢP những kiến thức QUAN TRỌNG về căn bệnh U nang buồng trứng

Bên cạnh đó thì mổ u nang buồng trứng ở đâu tốt nhất? Ở bệnh viện nào và theo phương thức nào thì tốt hơn? Nội soi hay mổ hở. Sau khi mổ u nang buồng trứng có sinh con được không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc này thì mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết để lắng nghe sự chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này nhé!

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ? Mổ hết bao nhiêu tiền

U nang buồng trứng như đã nói thì hầu hết chúng là các khối u lành tính xuất hiện bất thường ở trong buồng trứng của nữ giới, thông thường thì chúng sẽ tự mất đi mà không cần phải điều trị.

Tuy nhiên, thì có những trường hợp các khối u này không thể tự mất đi mà nó sẽ ngày càng phát triển và gây nên những biến chứng đe dọa tới tính mạng.

Để điều trị các loại u này thì có nhiều phương pháp, và câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ đặt ra ở đây là u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

Nếu kích thước của các u nang từ 6cm trở lên đồng thời vỏ dày, bên trong có vách, có chồi hoặc echo hỗn hợp thì sẽ được các bác sĩ chỉ định mổ để lấy u ra.

Còn với những trường hợp các u nang kích thước nhỏ hơn 6cm thì sẽ được chỉ định dùng thuốc để làm teo nhỏ các khối u nang hoặc ức chế sự phát triển của u nang.

Nếu là các khối u phải mổ thì một vấn đề cũng được các chị em quan tâm nữa là mổ u nang buồng trứng bao nhieu tien?

Giải đáp nỗi lo của chị em: U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

Mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền?

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ? Mổ hết bao nhiêu tiền

Như đã nói ở trên thì mổ u nang buồng trứng đối với các khối u trên 6cm. Và hiện nay các bác sĩ thường áp dụng 2 cách mổ là mổ nội soi và mổ hở. Với mỗi cách mổ khác nhau thì chi phí cũng sẽ khác nhau cùng như ưu nhược điểm là hoàn toàn khác nhau.

Đối với mổ nội soi thì thông thường sẽ áp dụng cho các khối u có kích thước dưới 10cm, sau khi đã làm các xét nghiệm không phải là các khối u ác tính. Ưu điểm của loại mổ này là ít đau, để lại sẹo bé, nhanh lành và thời gian nằm viện ngắn. Tuy nhiên mổ u nang buồng trứng nội soi thì không thể áp dụng cho các trường hợp khối u quá lớn.

Chi phí cho mổ nội soi thông thường sẽ dao động từ khoảng 8-10 triệu đồng. Vì mổ nội soi cần phải các trang thiết bị hiện đại cũng như tay nghề các bác sĩ phải cao nên chi phí của mổ nội soi thường cao hơn so với mổ hở.

Đối với mổ hở thì thường áp dụng cho các khối u có kích thước quá lớn có thể gây nên biến chưng hoặc nghi ngờ là ác tính. Ưu điểm của loại mổ này thì có thể lấy hoàn toàn các khối u ra khỏi cơ thể, nhưng nhược điểm là hồi phục lâu hơn, sẹo lớn đặc biệt là ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nếu khối u quá lớn thì phải cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ buồng trứng.

Chi phí cho phương pháp mổ hở này dao động từ 6-8 triệu đồng. Và các chị em có thể xuất viện sau khoảng 4-5 ngỳ sau quá trình hậu phẫu ổn định.

Mổ u nang buồng trứng có sinh con được không?

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ? Mổ hết bao nhiêu tiền

Rất nhiều chị em đang ở độ tuổi sinh sản nhưng không may mắc phải u nang buồng trứng và phải tiến hành mổ. Nên nhiều người rất lo sợ rằng liệu sau khi mổ u nang buồng trứng có sinh con được không?

Trả lời cho câu hỏi này thì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ tổn thương, loại u mắc phải, phương pháp tiến hành phẫu thuật và cả địa chỉ phẫu thuật.

Nếu trường hợp mà chỉ thực hiện phẫu thuật bóc tách khối u hay ngay cả khi phải cắt bỏ một bên buồng trứng nhưng buồng trứng còn lại vẫn không bị ảnh hưởng gì thì khả năng sinh con vẫn là hoàn toàn bình thường.

Do đó, các chị em cũng không nên quá lo lắng, chỉ cần vẫn còn phần lành của buồng trứng thì khả năng làm mẹ của các chị em vẫn còn.

Địa chỉ mổ u nang buồng trứng cũng là yếu tố quan trọng. Vậy mổ u nang buồng trứng ở bệnh viện nào là tốt nhất?

Phân biệt dấu hiệu của ung thư buồng trứng giai đoạn đầu, 2, 3, cuối

Mổ u nang buồng trứng ở đâu tốt nhất?

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ? Mổ hết bao nhiêu tiền

Để tránh những tình huống xấu và đáng tiếc có thể xảy ra thì khi mổ u nang buồng trứng bạn nên chọn những địa điểm uy tín, những cơ sở y tế chuyên khoa và có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, trình độ tay nghê cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Bạn nên chọn những địa chỉ có đầy đủ thiết bị y học hiện đại phục vụ tốt cho quá trình điều trị, vật chất khang trang có thể đáp ứng được nhu cầu thăm khám và chăm sóc sau điều trị.

Với một cơ sở y tế đáp ứng được những điều trị trên thì sẽ giúp bạn có thể điều trị tốt nhất và hồi phục nhanh nhất.

Ở Hà nội bạn có thể đến bệnh viện phụ sản trung ương, còn đối với trong phía nam bạn có thể mổ u nang buồng trứng ở bệnh viện Từ Dũ hoặc bệnh viện Hùng Vương.

Bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ đồng thời giúp giải đáp chi phí mổ và địa chỉ mổ uy tín.

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 07:16 chiều ngày 06/01/2020.