Triệu chứng, dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ

 

Tìm hiểu triệu chứng và biểu hiện bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể đe dọa đến tính mạng của con người do những biến chứng nguy hiểm mà nó gây ra với người bệnh. Bệnh gan nhiễm mỡcòn được coi là một trong những căn bệnh giết người thầm lặng và thường người bệnh ít khi phát hiện ra mình bị gan nhiễm mỡ nếu không chịu khó để ý hay đi khám sức khỏe thường xuyên. Vậy làm thế nào để nhận biết được mình có bị gan nhiễm mỡ hay không? Đâu là những triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ. Sau đây mời các bạn cùng các chuyên gia của Tư vấn khỏe đi tìm hiểu những triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ nhé!

Triệu chứng, dấu hiệu nhận biết bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh có ít triệu chứng, biểu hiện ra bên ngoài nhất. Đa phần những người bị mắc gan nhiễm mỡ thường không phát hiện ra mình bị nếu không để ý. Chỉ 1 số ít trường hợp do uống bia rượu nhiều, béo phì mới nghi ngờ nên đi khám hoặc những người có điều kiện khám sức khỏe định kỳ mới phát hiện sớm được bệnh. Còn lại chỉ đến khi bệnh trở nên trầm trọng hơn mới có thể thấy 1 số biểu hiện, triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ như:

  • Cơ thể mệt mỏi, hoạt động trở nên yếu ớt, khó chịu người và buồn nôn
  • Một số trường hợp bị vàng da (nếu thấy vàng da cũng nên đi khám gan ngay)
  • Còn nếu đi khám qua chụp chiếu bạn có thể thấy lá gan bị sư to hơn bình thường

      Nếu bạn chỉ bị gan nhiễm mỡ thôi thì chưa nguy hại đến tính mạng con người nhưng nếu không điều trị ngay thì sẽ rất nguy hiểm. Do khi bị gan của bạn nhiễm mỡ, hệ thống miễn nhiễm của cơ thể sẽ phát hiện ra sự bất thường và tự động loại bỏ các tế bào gan bị hư hỏng ( tế bào gan nhiễm mỡ) khiến các bạch cầu trong máu xuất hiện khắp toàn bộ gan gây ra viêm gan. Sau 1 thời gian sẽ là xơ gan, chai gan. Lúc này lá gan của bạn đã không còn có thể hoạt động được nữa. Tính mạng bị đe dọa và khó cứu

ebook-mien-phi

Xem thêm

NẾU BẠN ĐANG BỊ GAN NHIỄM MỠ – TÔI KHUYÊN BẠN NÊN DÙNG THỬ SẢN PHẨM DƯỚI ĐÂY

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.