Triệu chứng đau dạ dày không phải ai cũng biết

Dạ dày là 1 bộ phận hết sức quan trọng trong cơ thể người. Nếu như bị đau dạ dày thì sẽ ảnh hưởng tới tất cả bộ phận thân vì đây là bộ phận tiêu hóa thức ăn nhằm cung cấp dinh dưỡng đi nuôi thân. Nhưng những biểu hiện đau dạ dày ở mỗi người là khác nhau. do vậy tùy ra từng trường hợp nên chú ý đến cơ thể hơn để có thể biết được mình bị bệnh gì .

Xem thêm:

Các dấu hiệu, triệu chứng đau dạ dày:

1. Có cảm giác nôn nao hoặc là đau rát (khó tiêu) ở phía bụng trên hay còn gọi là đau thượng vị): một số người biểu hiện rõ như nóng rát bao tử. Ăn thêm có thể gây nặng hơn

– Ăn những quả chua khi bụng đói hoặc là no mà cảm thấy bị đau ở vùng thượng vị , phần bụng, cho thấy bạn có hiện tượng đau dạ dày

2. Ói mửa, buồn nôn: Nếu bạn hay bị buồn nôn (không kể tới buồn nôn vì thai nghén) hãy đi khám ngay để có kết quả chính xác nhất. Vì buồn nôn là một trong những biểu hiện của bệnh đau dạ dày của phần lớn người bệnh đau dạ dày.

3. Cảm giác chán ăn, thân thể suy nhược:

Chán ăn cũng có thể là triệu chứng đau Dạ dày. Biểu hiện chán ăn có thể là vì mệt mỏi . Nhưng ở nhiều người, do dạ dày bị tổn thương, Dạ dày không còn muốn thu nhận thức ăn, đồng thời tiết ra ít dịch vị, vì thế sẽ dẫn tới những hậu quả sau đó như đắng miệng, không có vị gì, mất cảm giác thèm ăn. Nhất là ở trẻ nhỏ, biểu hiện chán ăn thể hiện dạ dày trẻ có vấn đề gì đó. Do vậy trẻ mới chán ăn. Thỉnh thoảng biểu hiện chán ăn ở trẻ lại bị hiểu lầm là do trẻ lười ăn.

4. Ợ chua hoặc chướng bụng: đây là 1 triệu chứng bệnh đau dạ dày hay gặp nhất ở những bệnh nhân đau dạ dày. Nếu tự dưng mà bị ợ chua và chướng bụng bất thường cần đi khám bác sỹ ngay. Nhất là biểu hiện ợ chua triệu chứng đau dạ dày của rất nhiều người lúc mới mắc bệnh. Ợ chua là biểu hiện dịch acid ở dạ dày chảy ngược lên thực quản và miệng khiến người bệnh có cảm giác đau, rát như lửa đốt sau xương ức, lan lên họng và đắng ngắt ở cuống họng. Ợ chua cũng là biểu hiện cảnh báo về các bệnh trào ngược thực quản. Không đươc coi thường căn bệnh này.

Nếu bị chứng ợ chua 1 lần trong 1 tháng, đó là bình thường. Nhưng nếu như ợ chua 1 hay nhiều lần/tuần nên để ý hơn. Nếu chứng ợ chua xảy ra hàng ngày hoặc là vài lần 1 tuần cũng khá rắc rối bởi nó có thể kéo theo những căn bệnh phức tạp sau này Đặc biệt là bệnh trào ngược thực quản, rồi dẫn tới ung thư thực quản

5. Cảm giác đầy bụng trên sau khi ăn: Ở phần đông những trường hợp này, ban đầu những biểu hiện đau dạ dày là tương đối nhẹ và chỉ xảy ra trong thời gian ngắn. Nhưng nếu càng để nặng bệnh sẽ càng nặng và mức độ nguy hiểm sẽ tăng cao. bởi thế cần chú ý đến những biểu hiện thất thường của thân thể bạn, hạn chế để bệnh nguy hiểm mới đi khám và sử dụng thuốc trị bệnh.

Nguồn: Tuvankhoe.com tổng hợp

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.