Top những bệnh lý dễ phát triển thành ung thư dạ dày

Bệnh lý dạ dày đã trở nên cực kỳ rộng rãi trong xã hội hiện đại. Vậy mà rất nhiều người không biết, bệnh lý dạ dày bình thường cũng có khả năng phát triển trở thành ung thư, đặc biệt là 4 dạng căn bệnh dạ dày sau đây:

Viêm loét dạ dày có diện tích lớn

https://sieunghe.com/lo-cach-chua-tri-benh-dau-da-day-bang-thuoc-nam-tot-va-nhanh-nhat.html

Viêm loét dạ dày diện tích lớn bình thường là chỉ viêm loét có đường kính hơn hai cm. Nếu như phát hiện loét dạ dày ở 1 khu vực rộng lớn thì cần phải lập tức điều trị, ít nhất điều trị trên 6 tuần.

Sau khi hết viêm loét cũng nên định kỳ tới viện kiểm tra, duy trì chữa củng cố ở trong 6 tháng tới một năm.

Viêm teo dạ dày

Rất nhiều viêm teo dạ dày trước sau gì cũng đều hình thành ung thư dạ dày, thậm chí có người nói rằng viêm teo dạ dày là một tình trạng tiền ung thư dạ dày.

Vì vậy khuyến nghị ai mắc viêm teo dạ dày nên bền chí điều trị, ít nhất nội soi dạ dày 2 năm/lần nhằm kịp thời nhận ra ung thư dạ dày.

Polyp dạ dày

1 khi phát hiện ra polyp dạ cho dù là lớn hoặc bé đều nên kịp thời cắt bỏ và cần xét nghiệm nhằm xác định polup là lành tính hay ác tính.

Phần dạ còn lại

Phần dạ dày còn lại hay là bởi lí do nào đó mà phải cắt bỏ một phần.

Nghiên cứu chứng tỏ phần dạ dày còn lại sẽ nâng cao nguy cơ mắc ung thư ở trong 5 năm. Bởi thế, nhà nghiên cứu khuyến nghị người có dạ dày còn lại sau khi giải phẫu dạ dày thì cần kiểm tra nội soi dạ dày hai năm/lần.

1 phần nguyên nhân gây ra những bệnh lý dạ dày kể trên đó là đau dạ dày, cho nên nhằm hạn chế một số ảnh hưởng với cả sức khỏe hãy áp dụng cách chữa bệnh đau dạ dày ngay khi có khả năng.

Mặc dù không phải tất cả bệnh lý dạ dày thông thường trước sau gì cũng có kết cục là ung thư mà cũng nên ngăn ngừa sớm. Hãy ăn rất nhiều 5 loại thực phẩm sau đây để ngăn chặn ung thư dạ dày:

Tỏi

Tỏi được công nhận là thực phẩm đề phòng ung thư. Nghiên cứu cho biết, ai thường ngày ăn tỏi sống thì khả năng mắc ung thư sẽ vô cùng thấp, vì tỏi có khả năng giảm thấp lượng nitrite ở trong dạ dày, giảm bớt được khả năng hợp thành của nitrite sẽ có hiệu quả đề phòng ung thư dạ dày.

Hành tây

Hành tây có khả năng giảm thấp lượng nitrite ở trong dạ dày, hơn thế nữa ở trong hành tây còn có 1 loại chất có tên gọi là mesothelin, đây là chất đề phòng ung thư thiên nhiên. Người thường xuyên ăn hành tây, khả năng bị ung thư dạ dày thấp hơn 25% khi so với cả người không ăn hành tây, tỷ lệ tử vong của ung thư dạ dày cũng thấp hơn 30%.

Đọc thêm thêmTinh bột nghệ sản phẩm của Học viện Quân yNano Curcumin Học viện Quân y

Các loại nấm

Nấm hương, nấm kim châm, nấm đông cô, mộc nhĩ hay các loại nấm khác hàm có chứa chất ngăn ngừa ung thư và có hiệu quả ngăn chặn ung thư cực kỳ khá tốt. Ngoài ra 1 số loại nấm cũng giàu chất xơ và canxi đều có công dụng ngăn ngừa ung thư, và giúp tăng sức đề kháng cho thân thể.

Cà chua

Cà chua giàu carotene và lycopene, hai chất này đều là chất chống ô xy hóa, đặc biệt là lycopene sẽ giúp trung hòa 1 số gốc tự do trong cơ thể, có lợi cho việc ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư hệ tiêu hóa, và còn có tốt đối với việc đề phòng ung thư tuyến sữa và ung thư tuyến tiền liệt.

Súp lơ

Ở trong súp lơ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng molypden hỗ trợ ngăn chặn hợp thành nitrite gây ra ung thư, từ đấy có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Hơn thế nữa súp lơ còn hàm chứa một loại chất xúc tác được gọi là Sunfua nhỏ có khả năng kích thích tế bào hoạt động, tự đó ngăn chặn tế bào ung thư hình thành.

Bên cạnh đó, ăn súp lơ còn có công dụng nhất định ở trong phòng ung thư thực quản và ung thư dạ dày.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:41 chiều ngày 12/12/2019.