Top bốn sai lầm hay gặp làm việc trị viêm loét dạ dày không lành

Phần đông bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng nếu như được chữa tích cực và đúng phác đồ thì sẽ có đáp ứng hiệu quả và khỏi bệnh lý. Tuy nhiên tầm 7-10% bệnh nhân không đáp ứng trị, ổ loét lâu liền và có thể tái phát sau chữa trị do 4 lý do sau đây.

1. Hiểu chưa đúng về bệnh

Có bệnh nhân nặng mặc dù đã được bác sĩ tư vấn về cân đối chế độ ăn uống, sinh hoạt, liên quan đến dùng thuốc thích hợp nhưng mà tự cho rằng căn bệnh không đến nỗi nào. Họ vẫn vô tư ăn theo ý thích, ăn nhiều gia vị cay, chua, nóng, sử dụng quá nhiều bia rượu, nước có gas, cà phê hàng ngày. Khi chữa cảm thấy tạm ổn triệu chứng đau trên ban đầu là họ từ ý ngừng thuốc song không cần hỏi lại ý kiến của bác sĩ. Họ cho biết căn bệnh không có gì trầm trọng, khi nào đau thì lại tới bác sĩ để kê đơn uống thuốc vài ngày là khỏi. Kết quả là người bị bệnh tự làm bệnh của bản thân nặng hơn, làm cho gia tăng thêm tính chất kháng thuốc của vi khuẩn Helicobacter Pylori.

2. Tự điều trị tại nhà

Rất nhiều trường hợp dùng tinh bột nghệ của Học viện Quân y, mật ong điều trị dạ dày. Nghệ và mật ong rất hiệu quả cho dạ dày nhưng mà tác dụng kháng khuẩn ở mức thấp. Vì kinh nghiệm dân gian nên có người ăn cả nghệ tươi với cả quan niệm ăn càng nhiều càng tốt. Nghệ tươi và bã tinh bột nghệ chưa tinh chế sẽ lắng ứ đọng lại trong dạ dày gây nóng và viêm tại chỗ niêm mạc của dạ dày nếu như dùng với cả liều lớn liên tục. Bột nghệ được sản xuất bằng tay nhỏ lẻ không thể giảm 1 số tạp chất có hại cho sức khỏe. Việc bảo quản không hiệu quả dễ mắc lẫn với 1 số vi khuẩn, nấm mốc tạo rất nhiều khả năng tiềm ẩn cho hệ tiêu hóa. Do đó chỉ nên uống ở mức hỗ trợ có hạn chế bởi nghệ và mật ong đều nóng.

3. Vì chưa tuân thủ đúng trị của bác sĩ

Có thể bởi vì tuổi tác, bởi vì công việc, bởi vì sợ nhầm lẫn và rất nhiều nguyên nhân khác, 1 số bệnh nhân thường hay quên mất biện pháp sử dụng, chủ yếu là dùng thuốc trước ăn thường sau khi ăn. Có loại thuốc phải dùng theo giơ nên đã có nhiều người bị bệnh quên sử dụng thuốc hoặc là không thể duy trì giờ uống thuốc được. Có người bệnh quên sử dụng buổi sáng thì dùng dồn thuốc vào buổi chiều hoặc tối khi nhớ ra phải sử dụng với cả lí do là uống cho đủ liều lượng ở trong ngày.

Việc không tuân thủ đúng cách chữa bệnh đau dạ dày nói chung và chữa viêm loét dạ dày nói riêng xảy ra bởi vì không ít tình huống. 1 Vài ví dụ như:

– Ngừng thuốc khi mới dùng được 1 vài ngày hoặc thấy đỡ đau. Sau ngưng thuốc được vài ba ngày cảm thấy đau trở lại thì lại uống tiếp đơn cũ.

– Khi thấy có tác dụng phụ thì không thông báo lại cho bác sĩ mà tự mua thuốc chữa triệu chứng hay là sử dụng kèm thuốc trong đơn thầy thuốc kê.

– Dùng theo đơn thuốc của trường hợp khác: có nhiều người bệnh xin đơn của bạn bè, người nhà đã từng điều trị lành hay là chỉ mới đỡ thôi để dùng cho bản thân. Họ không hiểu được rằng triệu chứng bệnh lý có khả năng giống nhau hay là gần giống như nhau ở 2 trường hợp hay nhiều người song cách điều trị thì chẳng thể giống nhau được. Bởi đó người bị bệnh nên dùng đúng, đủ phác đồ và tái khám sau khi chấm dứt chữa. Bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà không có tư vấn của thầy thuốc nhằm tránh những tác hại không mong muốn của thuốc.

4. Bởi khẩu phần ăn uống sinh hoạt

Rất nhiều người bị bệnh bị bệnh đau bao tử tá tràng do lí do nếp sống, do môi trường hoạt động thường hay phải tiếp khách, đối tác làm việc nên cần phải uống rất nhiều bia rượu. Rất nhiều người có thói quen thức khuya, ngủ ít, uống nhiều cà phê đặc, hút thuốc lá cũng ảnh hưởng hết sức lớn tới việc điều trị bệnh lý dạ dày tá tràng.

Đọc thêm: Nano Curcumin Học viện Quân y chăm chút thể trạng cho mọi người

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 01:04 chiều ngày 06/04/2020.