Top 7 dấu hiệu ung thư đặc biệt NGHIÊM TRỌNG nên biết sớm để phòng ngừa

Ung thư không phải là một căn bệnh phát triển âm thầm ở bên trong cơ thể, chúng vẫn thể hiện ra bên ngoài bằng các dấu hiệu ung thư, song dường như mọi hoạt động ở xung quanh cuộc sống đã khiến chúng ta không còn để ý đến những thay đổi của cơ thể. Đó chính là lý do để các tế bào ung thư có cơ hội phát triển và “bành trướng thế lực”.

BẠN NÊN BIẾT: Tầm quan trọng của các dấu hiệu ung thư đối với sức khỏe

7 dấu hiệu ung thư mà bạn không thể bỏ qua được liệt kê sau đây sẽ giúp bạn nhận biết sớm sự xuất hiện của căn bệnh ung thư và sớm đưa ra giải pháp ngăn chặn.

Những dấu hiệu phổ biến của ung thư

Ho – dấu hiệu ung thư nghiêm trọng

Dấu hiệu ho rất hay gặp

Bạn có thể bị ho do nhiễm lạnh hoặc nhiễm khuẩn, song nếu như tình trạng ho của bạn kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn cũng không xác định được nguyên nhân cụ thể, thì rất có thể ho là một dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết bạn đang mắt ung thư. Bạn có thể gặp phải dấu hiệu ho đi kèm với đau ngực hoặc ho ra máu, những dấu hiệu này cho biết có thể tế bào ung thư đang phát triển ở phổi.

Khó nuốt – Dấu hiệu ung thư không hề hiếm gặp

Khó nuốt không phải là một dấu hiệu hiếm gặp, bạn có thể bắt gặp dấu hiệu này khi bị cảm lạnh, bị đau họng hoặc bị trào ngược dạ dày. Song nếu như tình trạng khó nuốt của bạn kéo dài và bạn cảm thấy càng ngày càng khó chịu hơn, thì bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Khó nuốt có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ họng hoặc ung thư xuất hiện ở đường tiêu hóa.

BẬT MÍ những biểu hiện ung thư đặc trưng và tiêu biểu nhất nên biết

Những thay đổi bất thường ở trên làn da

Da xuất hiện những bất thường

Nếu như vào một ngày nào đó, bạn thấy trên da xuất hiện những nốt nhỏ mới hoặc các nốt nhỏ xuất hiện trước đó thay đổi màu sắc, hình dạng, kích thước,…thì đó rất có thể là một dấu hiệu cảnh báo ung thư. Đây có thể là dấu hiệu của ung thư da, bạn có thể đến cơ sở y tế có uy tín nhờ bác sĩ làm các xét nghiệm, kiểm tra để xác định rõ nguyên nhân xuất hiện các nốt nhỏ và sự thay đổi bất thường của các nốt nhỏ ở trên làn da.

Trướng bụng, đầy hơi – dấu hiệu cảnh báo ung thư

Không phải ung thư nào cũng thể hiện các dấu hiệu ở giai đoạn đầu khi các tế bào ung thư mới xuất hiện, đó là chưa kể đến sự vô tâm của mỗi người trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Bạn có thể gặp phải tình trạng trướng bụng, đầy hơi do ăn nhiều hoặc do ăn phải một thức ăn không đảm bảo. Nhưng nếu xuất phát từ những nguyên nhân này thì dấu hiệu sẽ nhanh chóng chấm dứt. Còn nếu tình trạng trướng bụng, đầy hơi kéo dài và tăng mức độ lên theo mỗi ngày khiến bạn khó chịu, thì bạn nên để ý, rất có thể đó là một trong những dấu hiệu của ung thư. Dấu hiệu đầy hơi, trướng bụng đi kèm với việc ăn nhanh no, ăn uống khó khăn hoặc đau vùng xương chậu, thì khả năng cao bạn đã mắc phải bệnh ung thư.

Các vết loét ở miệng hoặc lưỡi lâu lành

Các vết loét xuất hiện ở miệng lâu khỏi

Bạn sẽ thấy xuất hiện các vết loét ở miệng hoặc lưỡi vào mùa hè nắng nóng, nhưng chúng cũng không tồn tại lâu, sẽ rất nhanh khỏi. Nhưng nếu như các vết loét xuất hiện ở miệng hoặc lưỡi lâu lành và ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của bạn, thì tốt nhất bạn nên đi khám, có thể bạn đang mắc phải bệnh ung thư da hoặc một căn bệnh ung thư nào đó do virus gây ra. Bởi có một số loại virus sẽ trực tiếp gây ra các vết loét và chúng càng ngày càng khiến các vết loét lan rộng.

Chảy máu âm đạo bất thường

Nếu không phải ở trong chu kì kinh nguyệt, nhưng bạn xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân, thì rất có thể các bộ phận trong cơ quan sinh sản của bạn có vấn đề. Thông thường, theo chia sẻ của các bác sĩ, dấu hiệu chảy máu âm đạo có thể do những bất thường xuất hiện ở cổ tử cung, tử cung hoặc âm đạo. Để xác định được chính xác nguyên nhân gây chảy máu âm đạo, bạn nên sớm đến gặp bác sĩ. Với các căn bệnh xuất hiện ở cơ quan sinh sản, nếu như không chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ sau này.

Top 6 dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc ung thư giai đoạn 1

Tinh hoàn thay đổi

Tinh hoàn là cơ quan sinh sản của nam giới, bạn hoàn toàn có thể phát hiện được những thay đổi bất thường ở tinh hoàn như có khối u xuất hiện hoặc tinh hoàn bị sưng. Dấu hiệu ung thư tinh hoàn phổ biến nhất là có khối u xuất hiện nhưng không bị đau, một số người có thể có cảm giác nặng nề ở vùng bụng dưới hoặc ở phần bìu. Với cơ quan sinh sản, nhất là tinh hoàn, nếu bạn thấy có những bất thường xảy ra, thì bạn nên đi khám càng sớm sẽ càng tốt.

Đây là 7 dấu hiệu ung thư sớm khá nghiêm trọng mà bạn không nên coi thường khi chúng xuất hiện, có thể các dấu hiệu bạn gặp phải không rõ ràng hoặc mức độ không quá nghiêm trọng, song để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là hạn chế tối đa sự phát triển của các tế bào ung thư thì bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Bạn có thể gặp một hoặc nhiều dấu hiệu ung thư cùng một lúc, đây là điều bạn nên biết.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:11 chiều ngày 30/12/2019.