Top 5 nếp sống làm hại gan còn mau chóng hơn cả việc uống bia rượu

Ngoài nếp sống dùng rượu bia, chính chúng ta cũng đang mỗi một ngày mỗi một giờ làm hại lá gan bằng 1 số “lỗ hổng” sinh hoạt hàng ngày không hiệu quả cho thể trạng tổng thể.

Ai cũng biết rượu bia có hại cho thể trạng nhìn chung và tác động tiêu cực đến chức năng gan nói riêng. Tuy nhiên, ngoài thói quen uống rượu bia, chính chúng ta cũng đang từng ngày tưng giờ phá hủy lá gan bằng những “lỗ hổng” sinh hoạt hằng ngày không tốt cho thể trạng tổng thể.

Gan là một ở trong các bộ phận đóng vai trò quan trọng và đảm nhiệm nhiều chức năng nhất trong thân thể như lọc chất độc, tạo mật, chuyển hóa carbohydrate, protein, khoáng chất và vitamin…

Vậy vì sao mọi người không học biện pháp chăm sóc sức khỏe gan ngay từ bây giờ bằng cách điều chỉnh những thói quen có hại sau:

1. Ăn nhiều đồ ngọt

Ẳn rất nhiều đồ ngọt không chỉ gây hại cho răng, nó còn có khả năng tác động xấu tới gan. Gan chuyển hóa glucose, fructose thành lipid. Quá nhiều đường tinh chế và xiro bắp fructose có khả năng gây nên sự tích tụ mỡ ở gan, đưa đến mỡ gan.

Các nghiên cứu cho biết, đường có thể gây hại cho gan tương đương như bia rượurượu bia, ngay cả khi bạn không thừa cân.

>>> https://danongcung.com/lo-top-3-cach-giai-ruou-bia-nhanh-nhat-don-gian-va-hieu-qua.html

2. Thức khuya và dậy muộn

Bạn luôn khó chịu mỗi khi cha mẹ nhắc nhở đi ngủ sớm – nếp sống mầ hầu hết mọi người bỏ qua khi lớn lên, ra ở riêng và bị cuốn theo những sở thích vô bổ khác. Thực tiễn là, cơ thể chúng ta sẽ làm quá trình đào thải độc vào thời điểm nhất định trong đêm.

Ví dụ, hệ bạch huyết của bạn sẽ được thải độc đầu tiên. Trên dưới 00h đêm đến 2h sáng, gan sẽ thực hiện chức năng từ tái tạo và đào thải độc. Tuy nhiên, quá trình này chỉ được làm khi bạn đang ngủ. Nếu bạn phá vỡ chu kỳ thiên nhiên (đồng hồ sinh học) của thân thể liên tục, chức năng gan sẽ ảnh hưởng.

3. Không ăn sáng

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, lượng đường trong thân thể giảm xuống rất thấp. Trạng thái này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng gan và cản ngăn bộ phận này nhận đủ năng lượng nhằm làm 1 số chức năng cần thiết. Bên cạnh đó, không ít người bỏ bữa sáng để giảm cân hoặc đổ thừa cho nguyên nhân quá bận rộn.

4. Nhịn tiểu buổi sáng

Có những người thức dậy và vội vàng rời khỏi nhà với suy nghĩ sẽ ăn sáng và uống cà phê tại nơi làm việc. Khi đấy, họ thường hay nhịn tiểu tới công ty cho kịp giờ làm việc. Tuy nhiên, đây là 1 thói quen rất nguy hiểm. Nhịn tiểu không chỉ làm hư tổn gan mà còn gây hại cho thận.

Khám phá: https://danongcung.com/o-ngay-day-co-cach-cham-soc-nguoi-say-ruou-bia-toan-va-tot-nhat.html

5. Dùng đồ ăn nhanh

Cuộc sống hiện đại làm bạn ngày càng bận rộn với cả áp lực công việc, gia đình. Rất nhiều người chọn giải pháp cho mình bằng cách ăn những đồ ăn nhanh bởi vì nó tiết kiệm thời gian và tiện lợi. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của bạn nhìn chung và chức năng gan nói riêng.

Gan cực kỳ nhạy cảm với cả khẩu phần ăn không khoa học, nhất là các loại thức ăn nhanh chứa nhiều calo, đường, muối hay natri… 1 số thức ăn này còn có khả năng khiến cho tăng cao khả năng cao áp huyết, tăng cholesterol và tăng cao nguy cơ mắc mỡ gan.

>>> https://danongcung.com/lo-top-3-cach-giai-ruou-bia-nhanh-nhat-don-gian-va-hieu-qua.html

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.