TOP 5 dấu hiệu bị u xơ cổ tử cung NGHIÊM TRỌNG NHẤT cần cho lộ diện

Với nhịp sống như hiện nay khi mà phụ nữ vừa chăm lo cho công việc gia đình, vừa tham gia vào các công việc ngoài xã hội thì thời gian chăm sóc cho bản thân ít dần đi. Trong khi đó những tác nhân gây bệnh lại luôn rình dập ở xung quanh. Các căn bệnh xuất hiện ở nữ giới nhiều hơn, nhất là các bệnh phụ khoa và bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản. Nổi bật và điển hình nhất có thể kể đến đó là bệnh u xơ cổ tử cung.

Đây là một căn bệnh gặp rất phổ biến ở phụ nữ hiện nay, bệnh phát triển một cách âm thầm ở bên trong cơ thể, cho đến khi bệnh bắt đầu có những biến chứng rõ rệt, người bệnh mới tỏ ra nghi vấn và đi khám bác sĩ. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của quá trình điều trị bệnh.

Vì vậy, việc dành ra vài phút nắm bắt 5 dấu hiệu u xơ cổ tử cung sau đây là điều cần thiết nếu như bạn mong muốn có một sức khỏe tốt nhất.

Dấu hiệu bị u xơ cổ tử cung

Dịch âm đạo tiết nhiều

Với những người xuất hiện khối u ở cổ tử cung nói riêng và khối u ở cơ quan sinh sản nói chung đều sẽ gặp phải tình trạng huyết trắng ra rất nhiều, không chỉ dừng lại ở lượng huyết trắng thay đổi, mà mùi, màu sắc và tính chất của huyết trắng cũng bị thay đổi. Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy dấu hiệu này, bởi dấu hiệu này càng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu như bạn không tìm cách khắc phục.

Chướng bụng

Kích thước của khối u sẽ tăng lên mỗi ngày, nếu như bạn vẫn duy trì các nguyên nhân gây bệnh, thì tốc độ phát triển của khối u sẽ tăng lên rất nhanh. Khi khối u gia tăng kích thước, chúng sẽ gây áp lực cho phần trực tràng, chính điều này đã làm xuất hiện tình trạng táo bón. Ngoài ra, việc u xơ ở phía sau tử cung bám vào trực tràng sẽ gây nên cảm giác chướng bụng, việc đi đại tiện của chị em trở nên khó khăn hơn và một số trường hợp chị em có thể bị trĩ. Vì vậy, nếu bạn xuất hiện tình trạng chướng bụng trong thời gian dài, không rõ nguyên nhân, thì bạn nên đi kiểm tra sớm để biết được nguyên nhân gây bệnh.

Rong kinh

Đây được xem là một dấu hiệu dễ dàng nhận biết và là một trong những dấu hiệu đầu tiên mà người bệnh u xơ cổ tử cung thấy được khi có sự hình thành của khối u và khối u đã bắt đầu phát triển, dấu hiệu này ngày càng rõ ràng khi khối u xuất hiện ở dưới niêm mạc tử cung.

Rong kinh kéo dài khá nguy hiểm, bởi rong kinh có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, người bạn có thể sẽ cảm thấy yếu sức dần đi, chóng mặt, khó thở và dấu hiệu này sẽ càng trở nên nặng hơn sau mỗi chu kì kinh của bạn. Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy, đến chu kì kinh nguyệt, lượng máu của bạn ra sẽ ít hơn bình thường, thời gian của chu kì thường kéo dài. Sự phát triển của u xơ ở cổ tử cung đã cho lớp niêm mạc ở bề mặt tử cung khó bong tróc hết được trong chu kì kinh nguyệt. Vì vậy mà hiện tượng rong kinh xuất hiện và kéo dài. Vì vậy, để hạn chế tối đa những ảnh hưởng cho sức khỏe, bạn nên đi khám nếu như tình trạng rong kinh kéo dài liên tục.

Đi tiểu thường xuyên

Vị trí xuất hiện của u xơ thường nằm ở mặt ngoài của tử cung và khi kích thước của u xơ lớn, nó sẽ chèn ép vào bàng quang. Vì vậy, những người bị u xơ cổ tử cung sẽ xuất hiện tình trạng đi tiểu thường xuyên hơn. Một số người khi bị u xơ cổ tử cung còn có thể xuất hiện tình trạng bí tiểu hoặc đi tiểu khó.

Dấu hiệu đi tiểu thường xuyên này kéo dài và ngày càng trở nên nghiêm trọng mới cảnh báo bệnh u xơ cổ tử cung xuất hiện, còn nếu như dấu hiệu chỉ chấm dứt sau đó thì có thể đây không phải là dấu hiệu của u xơ cổ tử cung,  mà là của một bệnh lý nào đó.

Chu kì kinh nguyệt bất thường

Với những căn bệnh xuất hiện ở cơ quan sinh sản, u xơ cổ tử cung cũng không ngoại lệ, dấu hiệu gặp ở hầu hết người bệnh đó là chu kì kinh nguyệt bất thường. Bạn có thể bị trễ kinh; có tháng có kinh, có tháng không; kinh nguyệt kéo dài; máu ra khi hành kinh có màu đen sẫm,…

Với những dấu hiệu bất thường liên quan đến chu kì kinh nguyệt, bạn nên đặt dấu chấm hỏi cho các vấn đề xuất hiện ở cơ quan sinh sản, rất có thể những dấu hiệu này cảnh báo u xơ cổ tử cung.

Những dấu hiệu này xuất hiện chưa thể khẳng định chắc chắn 100% u xơ cổ tử cung xuất hiện, chỉ có thể phản ánh cho bạn biết những bất thường đang xảy ra với cơ quan sinh sản. Còn để biết chính xác, những dấu hiệu u xơ cổ tử cung liệt kê trên có đúng hay không thì tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 12:48 sáng ngày 08/02/2020.