TOP 2 Cách chữa bệnh u xơ cổ tử cung phổ biến mà nhiều người áp dụng

“Tôi mới đi khám và được bác sĩ thông báo là đã mắc u xơ cổ tử cung, tôi hiện đang uống thuốc Tây để điều trị bệnh, chuyên gia có thể chia sẻ cho tôi một số cách chữa bệnh u xơ cổ tử cung được không? Tôi cảm ơn” (Mai Hoa, 57 tuổi, Tứ Hiệp, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục của chúng tôi. Với vấn đề thắc mắc của bạn chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:

Đối với bệnh u xơ cổ tử cung, việc chữa trị bệnh không phải là một vấn đề khó, người bệnh hoàn toàn có thể cải thiện được tình trạng bệnh. Chính vì vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Song cũng không vì thế mà bạn chủ quan trong vấn đề chữa trị bệnh. Điều trị sớm thì hiệu quả đạt được sẽ cao hơn rất nhiều so với điều trị muộn, nếu khi u xơ đã xuất hiện quá nhiều, kích thước khối u lớn thì những ảnh hưởng mà bệnh gây ra sẽ vấn đề đáng suy nghĩ.

Việc sử dụng thuốc Tây như bạn đang sử dụng chỉ là giải pháp tạm thời, để có thể loại bỏ được các u xơ bạn nên sử dụng các biện pháp điều trị ưu việt hơn.

Cách chữa u xơ cổ tử cung

Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắn gửi đến bạn trong chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung đó là trước khi áp dụng bất kì biện pháp điều trị nào, bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện các biện pháp điều trị cũng như có được một hiệu quả chữa trị tốt hơn.

Theo y học hiện đại

cach chua u xo co tu cung

Theo y học hiện đại, để chữa u xơ cổ tử cung sẽ có 2 cách đó là:

Điều trị nội khoa: Phương pháp chữa trị này sẽ được áp dụng cho những người bệnh có kích thước u xơ nhỏ; điều trị nội khoa sẽ sử dụng các loại thuốc Tây để ngăn chặn sự phát triển của u xơ, đồng thời giúp kích thước của khối u giảm dần. Để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe cũng như có được hiệu quả tốt nhất trong điều trị bệnh, người bệnh nên tuân thủ theo sự chỉ định điều trị của bác sĩ, tránh trường hợp tự mua thuốc và tự đưa ra liệu trình điều trị.

Điều trị ngoại khoa: khi kích thước của u xơ lớn từ 5cm trở lên, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh tiến hành phẫu thuật để loại bỏ u xơ nhằm hạn chế u xơ phát triển và gây ra những tổn thương đối cơ quan này. Sau cũng không chắc chắn 100% u xơ sẽ được loại bỏ hoàn toàn, bởi u xơ vẫn có thể quay trở lại, đối với các trường hợp phẫu thuật thì không nên mang thai luôn mà nên đợi khoảng 3 năm sau mới nên có thai, điều này sẽ đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Đối với những người bệnh không muốn sinh con nữa thì có thể cắt bỏ tử cung để loại bỏ u xơ.

Theo y học cổ truyền

chua benh u xo co tu cung

Điều trị u xơ cổ tử cung theo y học cổ truyền sẽ sử dụng các thảo dược thiên nhiên chế biến thành các bài thuốc để sử dụng, nhằm tăng cường sức đề kháng cho người bệnh, hạn chế sự phát triển và làm giảm kích thước của u xơ. Một số bài thuốc điều trị u xơ cổ tử cung mà bạn có thể tham khảo như:

Bài thuốc từ hương phụ: nguyên liệu gồm có 10 gam tam thất, 5 gam hương phụ và 1 gam trần bì. Các nguyên liệu này bạn sấy khô rồi tán nhỏ rồi pha với nước sôi sử dụng mỗi ngày 2 lần. Bài thuốc này sẽ giúp bạn làm giảm những triệu chứng khó chịu của bệnh, sử dụng kiên trì đều đặn sẽ có kết quả tốt.

Bài thuốc từ cây sinh địa: sử dụng 21 hạt đào nhân, 30 gam sinh địa, 10 gam quế tâm, 100 gam gạo tẻ, 1 gam gừng tươi. Đối với đào tân bạn cắt đầu nhọn, quế tâm nghiền thành bột rồi cho tất cả các nguyên liệu vào sắc với nước, lấy nước sắc này đem nấu cháo và chia thành vài lần sử dụng trong ngày. Món ăn này sẽ hỗ trợ bạn trong điều trị u xơ cổ tử cung khá hiệu quả.

Bài thuốc từ ngải cứu: bạn chuẩn bị 20 gam xuyên sơn giáp, 10 gam quy vĩ, 10 gam bạch chỉ, 10 gam xích thược, 30 gam tiểu hồi, 30 gam lá ngải cứu tươi. Cho tất cả các nguyên liệu nào vào túi vải rồi đặt lên bụng dưới, bên trên bạn đặt một túi nước nóng để chùm, thực hiện đều đặn mỗi ngày 1 lần, chườm khoảng 20 phút. Kiên trì áp dụng đều đặn bạn sẽ thấy được hiệu quả mà bài thuốc đem lại cho căn bệnh.

 

Việc nhận biết u xơ cổ tử cung thông qua các biểu hiệu của u xơ cổ tử cung sẽ giúp bạn tránh được những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh, đồng thời cũng sẽ điều trị bệnh dễ dàng hơn. Song trước khi áp dụng các cách chữa u xơ cổ tử cung kể trên, bạn nên xác định rõ nguyên nhân gây u xơ cổ tử cung của bản thân là gì.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 12:17 sáng ngày 08/02/2020.