Tìm hiểu: Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Có di truyền không

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Ung thư buồng trứng có chết không? Có nguy hiểm không? Đây hiện đang là những thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Để giúp người bệnh có cái nhìn đúng đắn hơn về căn bệnh này thì mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết này để được các chuyên gia giải đáp.

U nang bì buồng trứng là gì? Cùng khám phá nguyên do & cách chữa

Ung thư buồng trứng có chữa được không?

ung-thu-buong-trung-co-chua-duoc-khong

Buồng trứng là hai tuyến nhỏ, nằm ở hai bên của tử cung có nhiệm vụ là sản xuất hormone của giới tính nữ và để sản sinh trứng.

Ung thư buồng trứng là một căn bệnh xảy ra khi các tế bào bất thường phát triển ở một hoặc cả hai buồng trứng. Đây là một căn bệnh khá phổ biến và tỷ lệ tử vòng cao thứ hai chỉ sauu ung thư cổ tử cung.

Vậy bệnh ung thư buồng trứng có chữa được không? Trên thực tế thì ung thư buồng trứng có chữa khỏi không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như tình hình sức khỏe của người bệnh, giai đoạn phát hiện bệnh…

Nếu bệnh ung thư buồng trứng được phát hiện ở giai đoạn đầu của bệnh thì việc điều trị hiệu quả là rất cao. Tuy nhiên ngược lại nếu phát hiện ở giai đoạn muộn thì việc điều trị là rất khó khăn.

Theo như các thống kê thì các bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư nói riêng thì tỷ lệ điều trị thành công và tiên lượng sống ở người trẻ tuổi sẽ cao hơn so với những người trên 65 tuổi. Bởi người trẻ thường có sức khỏe tốt hơn, phát hiện sớm hơn và đáp ứng được điều trị tốt hơn.

Hiện nay, khoa học phát triển thì các phương pháp thường để điều trị ung thư buồng trứng là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

Phẫu thuật là cách cắt bỏ phần tử cung, buồng trứng và vòi dẫn chứng có chứa các tế bào ung thư. Đây được xem là phương pháp điều trị ban đầu thường được sử dụng cho người bệnh được chẩn đoán ung thư buồng trứng.

Khám phá bí quyết dân gian: Chữa u nang buồng trứng bằng thuốc nam

Hóa trị là các dùng các loại thuốc tiêm vào tĩnh mạch để tiêu diệt các tế bào ung thư. Đây là phương pháp điều trị ung thư thường được các bác sĩ áp dụng và đem lại hiệu quả cũng rất khả quan.

Xạ trị là phương pháp ít được áp dụng trong trường hợp ung thư buồng trứng. Nó thường được sử dụng trong trường hợp ung thư buồng trứng đã di căn.

ung-thu-buong-trung-co-nguy-hiem-khong

Do vậy, tùy vào từng giai đoạn mà bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp khác nhau để chữa bệnh được hiệu quả nhất.

Vậy ung thư buồng trứng có nguy hiểm không? Có chết không? Có di truyền không?

Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không?

Nhắc đến ung thư thì loại ung thư nào cũng rất nguy hiểm không chỉ riêng gì ung thư buồng trứng. Vậy ung thư buồng trứng có chết không? Ung thư buồng trứng là một căn bệnh có những diễn biến âm thầm rất khó phát hiện nên hầu hết khi phát hiện thì căn bệnh đã ở giai đoạn cuối rất khó điều trị.

Theo thống kê thì ước tính mỗi năm có khoảng đến 150000 người chết vì ung thư buồng trứng và 24000 ca mắc mới. Từ đó, có thể thấy sự nguy hiểm và tốc độ phát triển nhanh của căn bệnh quái ác này.

Ung thư buồng trứng có di truyền không?

ung-thu-buong-trung-co-di-truyen-khong

Do sự nguy hiểm của căn bệnh này mà nhiều người đặt ra câu hỏi không biết ung thư buồng trứng có di truyền không? Theo như nghiên cứu thì những người có tiền sử gia đình mắc ung thư buồng trứng hoặc ung thư vú thì có nguy cơ cao có thể bị bệnh ung thư buồng trứng cao hơn những người khác.

Lý giải cho điều này thì các chuyên gia cho biết, ung thư buồng trứng có nguy cơ cao hơn bị mắc do 2 gen có tên là BRCA1 hoặc BRCA2 bị lỗi hay là bị đột biến. Và các gen đột biến này có thể di truyền từ mẹ sang con.

Hiểu một cách đơn giản thì ung thư buồng trứng không di truyền nhưng sẽ có một số gen bị đột biến di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác có thể gây nên nguy cơ ung thư buồng trứng quay trở lại.

Do vậy, những người có người thân mắc ung thư buồng trứng hay ung thư vú thì sẽ có tỷ lệ nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với người bình thường, nên những người này cần phải đi khám để phát hiện sớm nguy cơ gây bệnh và có phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Ung thư buồng trứng có con được không?

ung-thu-buong-trung-co-con-duoc-khong

Thiên chức làm mẹ là một điều rất đặc biệt và quan trọng đối với người phụ nữ. Tuy nhiên, nếu không may phát hiện mình bị mắc bệnh ung thư buồng trứng thì liệu bạn có giữ được thiên chức này được nữa không? Ung thư buồng trứng có con được không?

Cần phải biết chính xác bạn đang mắc bệnh ở giai đoạn nào thì mới có thể xác định cụ thể dược bạn có thể có con được nữa hay không.

Nếu bạn phát hiện ung thư buồng trứng ở giai đoạn sớm khi mà ác khối u mới chỉ xuất hiện ở bên một buồng trứng thì trường hợp này chỉ cần cắt bỏ một bên buồng trứng và vòi trứng có u kết hợp với việc điều trị khác thì bạn vẫn có thể mang thai và có con. Tuy nhiên thì khả năng mang thai sẽ rất thấp bởi bạn vừa bị mất một bên buồng trứng vừa bị ảnh hưởng của hóa chất điều trị.

Còn bạn phát hiện bệnh khi bệnh đã ở giai đoạn cuối thì khả năng có con của bạn sẽ không còn vì lúc này các tế bào ung thư đã xuất hiện ở cả hai buồng trứng lúc này buộc phát cắt bỏ cả 2 và bạn sẽ không thể sinh con được nữa.

Qua đây, bài viết đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi ung thư buồng trứng có chữa khỏi không. Và biết được sự nguy hiểm của căn bệnh này là như thế nào từ đó hãy bảo vệ sức khỏe của bạn tốt nhất

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!