Thuốc hạ huyết áp sẽ giảm tác dụng nếu vẫn uống cà phê

Những người bị cao huyết áp để có thể bình ổn được chỉ số huyết áp và phòng tránh những ảnh hưởng xấu của bệnh thì bên cạnh việc duy trì chế độ ăn uống, người bệnh còn phải sử dụng thêm một số loại thuốc hạ huyết áp.

Xem thêm:

Thuốc hạ huyết áp và những ảnh hưởng từ cà phê

Thuốc hạ huyết áp chính là “cái phao” cứu sinh giúp người bệnh khi không may huyết áp đột ngột tăng cao. Nhưng nếu như vẫn tiếp tục sử dụng cà phê khi sử dụng thuốc hạ huyết áp thì tác dụng của thuốc sẽ giảm đi rất nhiều. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Westerm kết hợp với Viện Nghiên cứu Sức khỏe Lawson ở bang Ontario. Nghiên cứu được tiến hành trên 13 người có chỉ số huyết áp bình ổn, có độ tuổi trung bình là 52. Ba xét nghiệm được thực hiện cách nhau 1 tuần, những người tham gia nghiên cứu được cho sử dụng 2 tách cà phê đen khoảng 300ml, sử dụng thuốc hạ cao huyết áp liều cao và sử dung cả cà phê và thuốc. Trong quá trình thực hiện xét nghiệm, những người tham gia không được sử dụng bất kì một thực phẩm hoặc một đồ uống có chất kích thích nào trước 48 giờ.

Kết quả xét nghiệm cho thất, sau khi sử dụng cà phê, huyết áp của hầu hết những người tham gia chỉ số huyết áp tăng dần và kéo dài liên tục trong nhiều giờ sau đó. Khi sử dụng thuốc hạ huyết áp liều cao, chỉ số huyết áp giảm rõ rệt; còn khi sử dụng cả cà phên và thuốc hạ huyết áp, chỉ số huyết áp vẫn cao và còn cao hơn khi sử dụng thêm cà phê.

Cà phê không thực sự tốt cho người cao huyết áp

Từ kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra được kết luận rằng, việc sử dụng cà phê khi sử dụng thuốc hạ huyết áp sẽ không mang lại một kết quả tốt. Cà phê có thể làm giảm hiệu quả của việc sử dụng thuốc hạ huyết áp lúc này sẽ không mang lại bất kì một tác dụng nào. Thuốc hạ cao huyết áp vốn được sử dụng để làm giãn nở các mạch máu, giúp dòng chảy của máu thông suốt từ đó giúp chỉ số huyết áp hạ xuống mức an toàn.

Chính vì vậy, với những người đã mắc bệnh cao huyết áp hoặc đang sử dụng thuốc hạ huyết áp thì nên tránh sử dụng cà phê, bởi thực chất với nhiều người đây là thức uống giúp tinh thần tỉnh táo vào sáng sớm nhưng về bản chất cà phê không phải là một thức uống tuyệt vời. Vậy nên để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe và không để bệnh cao huyết áp gây ra những biến chứng nguy hiểm nên đưa cà phê ra khỏi cuộc sống.

Theo: Tư Vấn Khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 12:56 chiều ngày 06/04/2020.