Thực phẩm bào mòn dạ dày từng ngày nếu ăn vào lúc đói

Theo quy luật tự nhiên, khi đói não bộ sẽ phát tín hiệu để cơ thể dung nạp năng lượng vào, cũng chính vì vậy mà những lúc đó, có bất kì thứ gì có thể ăn được chúng ta đều sử dụng mà không biết rằng có những đồ ăn chẳng thích hợp gì trong lúc đói. Việc dung nạp các thực phẩm này chẳng những không có ích lợi gì mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Những thực phẩm đó là gì?

Xem thêm:

Chúng ta sẽ không biết rằng, khi đói dạ dày sẽ khá nhạy cảm với các đồ ăn. Nếu không chú ý, dạ dày sẽ tiết ra khá nhiều axit, khi không sử dụng hết axit này sẽ quay lại bào mòn lớp niêm mạc của dạ dày và có thể làm xuất hiện các bệnh ở dạ dày, nghiêm trọng hơn có thể làm mất hoàn toàn chức năng của dạ dày. Một số thực phẩm nên tránh sử dụng khi đói có thể kể đến như:

Đồ ăn cay nóng hại dạ dày

Những đồ ăn cay nóng thường gây kích thích dạ dày, nếu sử dụng những đồ ăn này lúc đói, những đồ ăn này sẽ tăng cường tiết axit dịch vị gây đau dạ dày. Nếu duy trì thói quen này, dạ dày sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chính vì vậy đồ ăn cay nóng sẽ được liệt kê vào nhóm các đồ ăn không nên ăn khi đói.

Các loại trái cây, đồ ăn có tính axit

Như chúng ta đã biết, đồ ăn, trái cây chua luôn kích thích vị giác của mỗi người. Khi đói nếu có các đồ ăn này chúng ta sẽ sử dụng luôn mà không hề suy nghĩ xem nó có hại hay không. Nhưng không ai biết rằng, những thực phẩm có tính axit sẽ kích thích dạ dày tiết axit nhiều hơn từ đó gây kích ứng lớp niêm mạc của dạ dày. Mặt khác, thực phẩm có tính axit thường rất khó tiêu hóa nếu như dạ dày đang trống rỗng, nếu dung nạp các thực phẩm này, dạ dày sẽ phải mất rất nhiều năng lượng để tiêu hóa và lượng axit dạ dày tiết ra chưa sử dụng đến sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày. Chính vì vậy, thay vì sử dụng các thực phẩm có tính axit để chống đói, chúng ta nên lựa chọn các thực phẩm khác dễ chịu hơn so với dạ dày.

Đồ ăn lạnh cũng không thích hợp cho dạ dày

Thiết nghĩ đồ ăn cay nóng không thích hợp cho dạ dày khi đói nhưng những đồ ăn lạnh cũng không phải là một giải pháp cứu nguy cho dạ dày. Thói quen của chúng ta thường khi đói sẽ tìm xem trong tủ lạnh có đồ gì ăn được để chống đói, không quan tâm đến các đồ ăn này như thế nào. Nhưng theo khuyến cáo các đồ ăn lạnh sẽ khiến dạ dày co lại và làm giảm khả năng hấp thu dưỡng chất. Đây sẽ là một điều không có lợi gì khi dạ dày đang trống rỗng.

Thay vì sử dụng các thực phẩm liệt kê ở trên, chúng ta có thể sử dụng các thực phẩm ở dạng tinh bột, dễ tiêu hóa để không gây kích thích dạ dày cũng nhưu để bảo vệ sức khỏe dạ dày một cách tốt nhất.

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.