Thực hư vấn đề ăn nhiều mì tôm bị ung thư dạ dày

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm và là cái kết mà không một ai mong muốn nhưng nó vẫn xảy ra như một lẽ tự nhiên. Mới đây, trên một trang tin của Trung Quốc có đăng tải thông tin một nam thanh niên 18 tuổi ăn quá nhiều mì tôm bị ung thư dạ dày. Sau khi thông tin này được chia sẻ, nhiều người cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Liệu rằng, việc sử dụng mì tôm quá nhiều có gây nên ung thư dạ dày.

Xem thêm:

Số lượng mì tôm được sử dụng

Theo thống kê của Hiệp hội mì ăn liền thế giới, Việt Nam xếp thứ 4 về số lượng tiêu thụ mì tôm tính trên toàn thế giới, Trung Quốc là quốc gia xếp đầu bảng. Sự tiện lợi, ngon, rẻ là điểm thu hút nhiều người lựa chọn mì tôm để sử dụng, đặc biệt là những người thức đêm hoặc bận rộn với khá nhiều công việc.

Ngay cả những bạn sinh viên khi phải sống xa nhà, mức chi tiêu hạn hẹp và ngại nấu nướng cũng thường xuyên sử dụng mì tôm ăn cho qua bữa. Nhưng trước thông tin được chia sẻ, thanh niên Trung Quốc ăn mì tôm bị ung thư dạ dày không chỉ các bạn sinh viên mà nhiều người đã và đang sử dụng mì tôm cũng cảm thấy lo sợ.

Mì tôm có làm xuất hiện ung thư dạ dày?

Theo thông tin được Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Tiến Quang đang công tác tại Bệnh viện K cho biết, trong Y học vẫn chưa có một tài liệu nghiên cứu hoặc kết luận gì về việc ăn mì tôm bị bệnh ung thư dạ dày. Có rất nhiều nguyên nhân xuất hiện căn bệnh này, đó có thể là do việc ăn uống thiếu khoa học, sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn không đảm bảo hoặc có thể do các bệnh dạ dày khác gây nên. Những đồ ăn chế biến nhiều dầu mỡ, chiên rán quá nhiều hoặc những đồ ăn chứa quá nhiều muối sẽ là những thực phẩm ảnh hưởng khá nhiều đến việc xuất hiện của bệnh ung thư dạ dày.

Mì tôm được làm từ tinh bột và thông qua quá trình chiên sấy, mì tôm trở thành một thực phẩm tiện lợi không chỉ với trẻ em mà còn cả với người lớn. Nhưng nếu như sử dụng quá nhiều mì tôm, cơ thể sẽ bị thiếu chất xơ, các khoáng chất và các vitamin. Theo khuyến cáo được đưa ra, mì tôm chỉ nên sử dụng 1 đến 2 gói/tuần đối với trẻ em và người lớn, còn với những người hệ tiêu hóa kém không nên ăn. Việc sử dụng mì quá nhiều và thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày và về lâu dài có thể làm phát sinh bệnh cho dạ dày.

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:41 chiều ngày 12/12/2019.