Thay đổi thói quen nhỏ để giảm 2 cân mỗi tháng

Vấn đề giảm cân luôn khiến nhiều chị em mệt mỏi và nhiều người muốn bỏ cuộc, mặc dù tập luyện hàng ngày, ăn kiêng khổ sở mà cân nặng vẫn không giảm được. Thay vì phải vất vả thực hiện các biện pháp giảm cân khắt khe, chị em vẫn có thể giảm được cân và có một thân hình cân đối hơn bằng cách thay đổi các thói quen sinh hoạt hàng ngày. Đó là những thói quen gì?

Xem thêm:

Giảm cân bằng cách chia nhỏ các bữa ăn

Chúng ta vẫn thường ăn 3 bữa/ngày và đây được xem là các bữa ăn chính trong ngày, song cách ăn này lại có thể khiến cơ thể bị dung nạp quá nhiều năng lượng cùng một lúc. Chính vì vậy, việc chia thành các bữa ăn nhỏ sẽ giúp cơ thể tránh được những cơn đói giữa buổi, tránh được việc ăn đồ ăn vặt và giúp cơ thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng một cách từ từ. Đây là cách đơn giản để cơ thể không bị dư thừa năng lượng, luôn tiêu thụ ở mức vừa và đủ.

Cười nhiều mỗi ngày sẽ giảm cân

Với 15 phút mỗi ngày cười thật to sẽ giúp chị em đốt cháy 40 calo mỗi ngày. Vì vậy, thay vì bắt bản thân vào những chế độ ăn kiêng khắt khe thì hãy cười thật sảng khoái để kích thích các cơ hoạt động, đặc biệt là các cơ mặt và cơ bụng từ đó giúp chị em loại bỏ được mỡ thừa đồng thời giúp chị em cảm thấy yêu đời và vui vẻ hơn rất nhiều.

Tập thói quen nhai chậm hơn trong các bữa ăn

Nhai kỹ thức ăn không chỉ có tác dụng trong việc giảm cân mà còn tốt cho sức khỏe. Việc nhai kỹ sẽ giúp các thức ăn được xay nhuyễn, giúp dạ dày không mất quá nhiều thời gian trong việc tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Chính vì vậy cơ thể của chúng ta sẽ cảm thấy no lâu hơn, giảm tình trạng sử dụng đồ ăn vặt và ăn không có chừng mực.

Ăn sáng đầy đủ

Duy trì thói quen ăn sáng là một biện pháp đơn giản giúp kiểm soát cân nặng và duy trì một sức khỏe ổn định. Bữa sáng là một trong những ăn chính và quan trọng trong ngày, bữa sáng sẽ cung cấp năng lượng cho tất cả các hoạt động trong ngày. Ăn nhiều vào buổi sáng, giảm dần vào trưa và tối sẽ là cách giúp hạn chế lượng mỡ dư thừa và giúp cơ thể khỏe khoắn hăn rất nhiều.

Tắm nước lạnh vào buổi sáng

Nhiều người thường có thói quen tắm sau khi kết thúc một ngày dài làm việc mệt mỏi nhưng chúng ta lại không biết rằng, việc tắm vào buổi sáng bằng nước lạnh sẽ tốt cho cơ thể rất nhiều. Nó không chỉ giúp đầu óc thoải mái, tinh thần được dễ chịu mà khi tắm nước lạnh vào buổi sáng sẽ giúp các chất béo cơ thể được đốt cháy bằng cách sinh ra nhiệt để giữ ấm cơ thể. Nhưng để đảm bảo cho sức khỏe thì ban đầu nên tắm bằng nước ấm sau đó mới chuyển qua nước lạnh.

Chỉ là những thay đổi nhỏ trong sinh hoạt song sự thay đổi này lại giúp ích rất nhiều trong việc duy trì một sức khỏe ổn định và một thân hình cân đối với mức cân nặng vừa phải. Nếu đang tìm một biện pháp giảm cân hiệu quả thì trước tiên hãy bắt đầu bằng việc thay đổi những thói quen không tốt của cơ thể.

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.