Thần dược cho người bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp là một căn bệnh không nguy hiểm như nhiều căn bệnh khác, nhưng nếu như không biết cách ổn định chỉ số huyết áp người bệnh sẽ dễ gặp những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, người bệnh cao huyết cao luôn phải sử dụng thuốc để bình ổn huyết áp, nhưng các loại thuốc này đều ít nhiều gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Cũng sẽ có nhiều lựa chọn khác mà người bệnh có thể sử dụng để duy trì huyết áp mà lại an toàn sức khỏe đó có thể là tham gia các hoạt động thể chất hoặc duy trì một chế độ ăn uống khoa học. Hoặc một lựa chọn khác là sử dụng các thảo mộc từ thiên nhiên, đây được xem là thần dược cho căn bệnh cao huyết áp. Đó là những thảo dược gì?

Xem thêm:

Tỏi và tác dụng giảm cao huyết áp

Theo kết quả được Trung tâm nghiên cứu lâm sàng tại Hoa Kỳ đưa ra, thành phần allicin có trong tỏi có tác dụng giảm huyết áp trong thời gian ngắn. Việc sử dụng mỗi tép tỏi mỗi ngày sẽ là một cách điều trị cao huyết áp hiệu quả. Tỏi sẽ có tác dụng tốt hơn với những bệnh nhân cao huyết áp ở dạng tươi, nghiến nát hoặc tỏi lên men. Chính vì vậy, người bệnh cao huyết áp hoàn toàn có thể sử dụng tỏi hạ huyết áp thay vì sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh.

Thảo quả cũng có tác dụng giảm huyết áp cao

Một nghiên cứu được tiến hành trên 20 người bệnh cao huyết áp, có trường hợp bệnh đã nặng. Trong chế độ ăn uống của 20 bệnh nhân này hàng ngày sẽ được bổ sung thêm thành phần thảo quả, nghiên cứu theo dõi sẽ được tiến hành trong 3 tháng và kết quả cho thấy chỉ số huyết áp đã giảm đi đáng kể. Việc sử dụng thảo quả cùng một số thảo dược nóng khác còn cải thiện được tình trạng lưu thông máu và giúp người bệnh có một hệ tim mạch khỏe mạnh và một sức khỏe tốt nhất.

Rau kinh giới

Rau kinh giới là một rau thơm được sử dụng khá nhiều trong chế biến các món ăn hiện nay. Chất carvacrol có trong rau kinh giới đã được chứng minh về tác dụng kiểm soát chỉ số huyết áp. Để bình ổn được chỉ số huyết áp và phòng tránh bệnh, người bệnh có thể sử dụng rau kinh giới để ăn sống hoặc tán bột để sử dụng chế biến các món ăn cần dùng đến muối nhằm hạn chế nguyên nhân gây bệnh.

Quế, hành tây, dầu oliu,…cũng là những thảo mộc tuyệt vời cho bệnh cao huyết áp. Người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng những thảo mộc trong điều trị bệnh và tránh những biến chứng mà bệnh gây nên.

Theo: Tu van khoe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 12:56 chiều ngày 06/04/2020.