Tập thể dục thời điểm nào là tốt nhất?

Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày là một thói quen tốt giúp bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe và đặc biệt đây cũng là cách phòng tránh bệnh tật. Nhưng với mỗi mục đích tập thể dục sẽ có những thời gian tập khác nhau. Theo nghiên cứu được đưa ra, thời điểm tập thể dục sẽ ảnh hưởng đến kết quả thu được.

Xem thêm:

Tập thể dục buổi sáng giúp giảm cân

Để đốt cháy được lượng mỡ dư thừa bên trong cơ thể với mục đích giảm cân hoặc phòng tránh các bệnh phát sinh do mỡ thừa như: mỡ máu, gan nhiễm mỡ, cao huyết áp, xơ vữa,…thì thời điểm được cho là tốt nhất là buổi sáng. Theo nghiên cứu đã được thực hiện, những người chạy bộ bằng máy tập thể dục trước khi ăn sáng sẽ có khả năng đốt cháy được mỡ thừa nhiều hơn đến 20%.

Không chỉ tiêu hao đi lượng mỡ dư thừa, việc tập thể dục vào thời gian này còn giúp đào thải các độc tố ra bên ngoài thông qua tuyến mồ hôi . Nếu kiên trì thực hiện, cách này có thể đốt cháy được lượng mỡ thừa từ đó giúp giảm vòng eo, cân nặng và mỡ thừa trong máu.

Tập luyện ngay khi thấy căng thẳng, mệt mỏi

Những bài tập thể dục ngắn tại chỗ là một cách giúp bạn giải tỏa những trạng thái tâm lý mệt mỏi, cẳng thẳng. Không cần những động tác cầu kỳ, bạn có thực hiện một số động tác như: đi lại, ngồi thẳng và hít thở hoặc kéo dãn các cơ,…15 phút sau khi thực hiện bạn sẽ cảm thấy được sự thay đổi rõ rệt.

Giúp cơ thể chắc khỏe nên tập thể dục vào buổi tối

Vừa giúp cơ thể được vận động sau một ngày làm việc mệt mỏi, vừa giúp loại bỏ mỡ thừa tạo sự săn chắc cho cơ thể thì thời điểm cuối ngày sẽ là một lựa chọn hợp lý nhất. Vào thời điểm này, nhiệt độ cơ thể tăng lên sẽ giúp hiệu quả tập luyện nhận được cũng cao hơn. Ngoài ra, lúc này sức bền của cơ cũng tăng lên, khả năng điều khiển các chuyển hóa bên trong cơ thể cũng tốt hơn. Chính vì vậy, đây được xem là thời điểm tốt nhất cho những người muốn tập thể dục vì mục đích giúp cơ bắp săn chắc.

Mục đích tập thể dục phải đi kèm với thời gian, nếu như không biết bố trí thời gian tập thể dục một cách hợp lý, hiệu quả sẽ không đạt được như mong muốn. Đây là một điều mà mỗi người khi đã hình thành cho bản thân một thói quen tập luyện nên lưu ý, bởi điều này sẽ giúp làm tăng hiệu quả của việc tập thể dục và đạt được mục tiêu đề ra.

Theo: Tư Vấn Khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:32 chiều ngày 02/12/2019.