Tác dụng giảm cân tuyệt vời từ quả bứa

Có lẽ nhiều người sẽ thấy lạ khi nghe đến quả bứa bởi trong danh sách từ điển những loại trái cây, quả này chưa từng thấy xuất hiện. Cũng chính vì vậy những tác dụng tuyệt vời của quả bứa ít được người ta biết đến, trong rất nhiều tác dụng tuyệt vời của bứa có một tác dụng mà chắc hẳn nhiều người sẽ trông mong đó là tác dụng giảm cân.

Xem thêm:

Quả bứa là quả gì?

Bứa là một loại quả cùng họ với quả măng cụt, một loại trái cây nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ  nước ta. Khác với quả măng cụt, quả bứa có mùi hương dễ chịu, có vị chua, vỏ màu xanh khi chín vỏ màu vàng, mọi người vẫn thường sử dụng quả bứa làm gia vị cho các món canh chua hoặc món cá kho.

Quả bứa là loại quả có nguồn gốc từ miền Nam Ấn Độ và Đông Nam Á, tại Việt Nam quả bứa xuất hiện ở một số tỉnh miền Trung. Bứa là loại cây có kích thước trung bình, thời gian thu hoạch quả bứa rơi vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 âm lịch hàng năm. Giá cho mỗi kg bứa dao động từ 50 đến 70 ngàn đồng. Mọi người thường bắt gặp quả bứa tại các chợ ở miền Trung hoặc Nam Bộ còn ở các tỉnh thành khác dường như quả bứa là một loại quả chưa từng biết đến và chưa từng xuất hiện.

Tác dụng giảm cân của quả bứa

Chính nhờ những đặc điểm khác biệt của loại quả này đã cuốn hút các nhà khoa học trên thế giới và ngay tại Việt Nam bỏ thời gian nghiên cứu về tác dụng của quả bứa cho sức khỏe cũng như cho cuộc sống. Các nhà khoa học đã chiết tách những thành phần và hoạt chất bên trong của quả bứa để khám phá những tác dụng của nó và các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra rằng, quả bứa có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân.

Sau quá trình phân tích và nghiên cứu các chất, các nhà khoa học đã tìm thấy được thành phần Hydroxycitric Acid có trong vỏ quả bứa có tác dụng làm giảm quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, làm cho các tế bào mô mỡ nhỏ hơn và làm giảm quá trình tổng hợp cholesterol xấu bên trong cơ thể. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, thành phần này của quả bứa sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, có tác dụng rất tốt trong việc đốt cháy lượng mỡ thừa và giúp giảm cân một cách hiệu quả.

Đây cũng là lý do giải thích tại sao trong các sản phẩm giảm cân trên thị trường hiện  nay luôn có chứa thành phần Hydroxycitric Acid. Tác dụng giảm cân của quả bứa không chỉ mới trên nghiên cứu hoặc trên lý thuyết mà hiệu quả giảm cân của quả bứa đã được người dân các nước tại  Bắc Mỹ đã sử dụng và cảm thấy hài lòng về hiệu quả sau khi sử dụng.

Quả bứa đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, độ an toàn cho sức khỏe cũng như hiệu quả sau khi sử dụng. Vì vậy, bứa được xem là một phương pháp giảm cân cực kì an toàn và hiệu quả mà thiên nhiên đã dành tặng cho chúng ta. Nếu như giảm cân với bạn đang là vấn đề khó khăn hoặc chưa tìm được một giải pháp thích hợp thì đừng quên rằng quả bứa là  một phương pháp giảm cân tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng.

Chúc chị em giảm cân hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:38 chiều ngày 02/12/2019.