Tác dụng giảm cân của nha đam liệu có thực?

Giảm cân luôn là một vấn đề hấp dẫn trong các câu chuyện tám của chị em. Có rất nhiều chia sẻ trên các diễn đàn và facebook về chủ đề giảm cân hiệu quả, song quá nhiều cách và không thể cùng một lúc áp dụng được nhiều cách như vậy. Chính vì vậy, chị em luôn đau đầu không biết lựa chọn phương pháp nào sẽ có hiệu quả và an toàn.

 Hiện nay đang rộ lên một phương pháp giảm cân từ tự nhiên được nhiều chị em hưởng ứng và áp dụng, đó là giảm cân từ nha đam. Vậy liệu rằng phương pháp giảm cân từ nha đam có an toàn và mang lại hiệu quả như chia sẻ hay không?

Xem thêm:

Đánh giá của y học về tác dụng giảm cân của nha đam

Sau khi nghe nói đến tác dụng giảm cân của nha đam, các nhà khọc đã tiến hành nghiên cứu để xem thực hư điều này liệu có đúng. Nghiên cứu được tiến hành trên chuột, sau quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy hiệu quả giảm cân trên chuột của nha đam không cao.

Cũng theo ý kiến được Hiệp hội Y khoa Hoa kỳ, trong nha đam có chứa một số độc tố, nếu sử dụng quá nhiều hoặc kéo dài thì có thể gây tổn thương đến gan và các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể. Những độc tố của nha đam chủ yếu nằm ở phần nhựa cây, nhựa chảy ra khi cắt lá. Trong khi đó, chất gel của nha đam lại được nhiều người sử dụng trong ăn uống và làm đẹp da. Nhưng nghiên cứu cũng đo được thành phần nhựa vàng vẫn còn trên phần gel này, mặc dù trước đó mọi người đã rửa sạch nhưng với liều lượng thấp.

Theo y học cổ truyền, thành phần nhựa của cây nhan đam được sử dụng để thanh nhiệt, thông tiện, chữa trị táo bón và các bệnh về đường tiêu hóa. Nhưng nếu sử dụng lâu dài thì nha đam sẽ là nguyên nhân gây rối loạn chức năng chuyển hóa trong cơ thể, sức khỏe bị yếu dần, cơ thể sẽ lạnh hơn, tiêu hóa kém,…

Lời khuyên cho chị em trong việc giảm cân

Mặc dù nha đam có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa song với việc sử dụng nha đam để giảm cân vẫn chưa có một số liệu nào hay nghiên cứu nào chứng minh về tính hiệu quả. Vì vậy để không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân, các chị em nên tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng bất kì một phương pháp giảm cân được chia sẻ trên các diễn đàn mạng.

Việc giảm cân bằng nha đam cũng vậy, quá trình giảm cân dựa vào tác dụng thúc đẩy tiêu hóa không đồng nghĩa với việc sẽ đào thải được lượng mỡ dư thừa và lấy lại được vóc dáng. Để giảm cân an toàn và hiệu quả, chị em có thể tham khảo một số cách giảm cân được nhiều người sử dụng và hiệu quả nhìn thấy được. Hiện nay có một số phương pháp giảm cân từ tự nhiên mà chị em có thể áp dụng như: giảm cân từ nước chanh, giảm cân từ mật ong, giảm cân từ chuối,…

Giảm cân nên đi kèm với việc bảo vệ sức khỏe, đó chính là tiêu chí và mục tiêu để chị em lựa chọn một phương pháp giảm cân an toàn cho mình.

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:37 chiều ngày 02/12/2019.