Tác dụng của giấm táo trong chăm sóc sức khỏe

Giấm táo là một nguyên liệu khá quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình, không chỉ dừng lại ở việc làm đẹp, giấm táo còn có nhiều tác dụng trong chăm sóc sức khỏe. Những lợi ích cụ thể trong chăm sóc sức khỏe là gì? Cùng Tư Vấn Khỏe tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau đây.

Xem thêm:

Sử dụng làm gia vị cho món súp và hầm

Món súp hay món hầm sẽ có hương vị khác biệt nếu bạn cho vào nồi súp hoặc nồi hầm một chút giấm táo, hương vị món ăn khác biệt sẽ tạo cho bạn đượcc cảm giác mới lạ và giúp ăn ngon miệng hơn. Việc sử dụng giấm táo sẽ giúp bạn giảm được lượng muối cần nêm từ đó giúp bạn có được một sức khỏe tốt hơn.

Giải độc cho gan

Giấm táo pha với nước lọc cũng có công dụng giải độc gan tương tự nước chanh và nước lọc. Việc sử dụng một cốc nước giấm táo pha với nước lọc vào mỗi sáng trước khi ăn sáng sẽ là một biện pháp giúp bảo vệ sức khỏe khá tốt, đặc biệt là việc tăng cường quá trình thực hiện chuyển hóa của gan.

Ổn định lượng đường huyết của cơ thể

Tác dụng ổn định lượng đường huyết của giấm táo đã được chứng minh. Với tác dụng can thiệp vào chức năng tiêu hóa tinh bột và làm hạn chế quá trình hấp thu đường vào máu. Vì vậy mà giấm táo có thể ổn định được đường huyết trong cơ thể. Có nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, giấm táo có thể làm cho nồng độ Glucose trong cơ thể giảm xuống, đây là một cách giúp phòng ngừa bệnh huyết áp cao. Nên sử dụng 2 thìa giấm táo mỗi ngày trước khi đi ngủ để phát huy được hiệu quả.

Chống oxi hóa

Như chúng ta đã biết, các chất chống oxi hóa có thể làm giảm các gốc tự do phát triển trong cơ thể. Thông thường các loại gốc tự do thường có nhiều trong các loại rau, củ quả. Khi sử dụng các loại rau quả kết hợp với giấm táo sẽ làm tăng cường tác dụng chống oxi hóa của các thực phẩm này. Ngoài ra, việc sử dụng giấm táo kết hợp cũng giúp cho hương vị của các loại rau quả thơm và dễ ăn hơn. Vì vậy mà giấm táo được sử dụng rất nhiều trong chế biến các món ăn để kiềm hãm sự phát triển và gây hại của các gốc tự do.

Hạn chế sự tích tụ mỡ thừa

Giấm táo được xem là một loại nguyên liệu tuyệt vòi trong việc cân đối nguồn năng lượng trong cơ thể. Với tác dụng phá tan các chất béo dư thừa trong cơ thể và giữ lại năng lượng vừa đủ lượng cơ thể cần, giấm táo giúp làm hạn chế sự tích tụ của mỡ thừa. Với 1 thìa giấm táo và 2 thìa dầu dừa trộn lẫn với nhau rồi massage vùng có mỡ thừa theo vòng tròn sẽ có được hiệu quả hoặc sử dụng giấm táo pha với nước lọc.

Đây chỉ là một số tác dụng tiêu biểu của của giấm táo trong việc chăm sóc sức khỏe. Mong rằng với những chia sẻ này của chúng tôi bạn sẽ biết cách sử dụng và khai thác những tác dụng của giấm táo trong việc chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:36 chiều ngày 02/12/2019.