Sườn xào chua ngọt – Hướng dẫn cách làm

SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt thật hấp dẫn và đơn giản nhất

 

Sườn xào chua ngọt là món ăn vô cùng quen thuộc với hầu hết các bà nội chợ Việt Nam. Đây là món ăn vô cùng hấp dẫn ngay cả với những người khá khắt khe trong việc ăn uống. Nhưng để có được món sườn xào chua ngọt ngon thì không phải ai cũng biết làm. Chính vì thế Tư vấn khỏe ngày hôm nay sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn làm món sườn xào chua ngọt hấp dẫ và ngon nhất nhé!

Xem thêm:

 

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món sườn xào chua ngọt

– Sườn thăn 600g ( Dành cho 6 người ăn nhé!)

– Dầu ăn 100g

– Tỏi khô 10g

– Đường 20g

– Cà chua 100g 

Một số gia vị khác: Hành hoa, rau mùi, cà rốt, ớt tươi Dấm, hạt điều màu, phẩm hoa hiên, mắm, muối, gia vị, hạt tiêu, tương ớt, đường, bột đao, tỏi khô, hành khô, mỡ nước

2. Các bước làm món sườn xào chua ngọt

Bước 1: Chặt sườn và rửa sạch sẽ. Sau đó cho vào nồi luộc sơ qua cho hết bọt và chất bẩn

Bước 2: Sau khi luộc sơ qua sườn, vớt ra đĩa cho ráo nước rồi rán sườn đến khi hơi xém vàng ( Lưu ý để nhỏ lửa). Trong lúc rán sườn có thể kết hợp pha nước chấm bao gồm các nguyên liệu: đường, ớt, nước mắm, chanh. Tùy vào khẩu vị cuar từng người mà làm nước chấm mặn ngọt chua cay cho phù hợp.

Bước 3: Sau khi rán sườn chín và hơi vàng ở bước trên, cho nước mắm vừa pha chế vào cùng sườn ( Nhớ cho lửa nhỏ nhé!) để gia vị được thấm vào sườn. Đảo đều tay đến khi sườn ngả màu sậm hơn, nước mắm cũng keo lại, dính và bóng đều trên mặt miếng sườn thì rắc hạt tiêu và tắt bếp. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể ướp sườn đã rán với nước mắm vừa pha khoảng 20-30 phút cho thấm kĩ.

Bước 4: Sau khi sườn chín. Ta cho sườn ra đĩa và cũng chuẩn bị thưởng thức món sườn xào chua ngọt thật hấp dẫn này nhé!

3. Clip hướng dẫn cách làm món sườn xào chua ngọt

Nguồn: eva & tổng hợp

>>Click>> Picoman – Giúp giải rượu nhanh

Vui xuân đón tết – Thỏa sức ăn uống

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:50 chiều ngày 02/12/2019.