Ngày Valentine – Tìm hiểu về ngày valentine

Ngày valentine là ngày gì? Cùng tìm hiểu về ngày valentine nhé!

ngay valentine

NGÀY VALETINE LÀ GÌ?

Cùng tìm hiểu về những bí mật của ngày Valentine và những món quà cho ngày lễ tình nhân này

Xem thêm:

 

1. Truyền thuyết về ngày Valentine

Có một truyền thuyết cho rằng Valentine là tên của một vị thánh tử vì đạo vào cuối thế kỷ thứ ba sau Công nguyên dưới thời cai trị của Hoàng đế La Mã Claudius II (214-270). Lúc đó, nước La Mã đang trong thời điểm chiến tranh. Hoàng đế ra lệnh tổng động viên mọi nguồn lực vào cuộc chiến và cấm mọi ngừơi yêu nhau. Bất chấp lệnh cấm, nam nữ thanh niên vẫn yêu nhau và đến với nhau. Là một vị giám mục, Thánh Valentine đã ủng hộ và chứng giám cho những cuộc tình này. Vì vậy, ông đã bị hành hình cùng những đôi tình nhân vào ngày 14/2/273. Từ đó trở đi, ngày 14/2 được gọi là ngày Valentine hoặc Saint Valentine’s Day và thánh Valentine được xem như là vị thánh của tình yêu.

Tuy nhiên, hiện nay người ta vẫn còn tranh cãi về nguồn gốc Ngày Valentine. Theo từ điển American Heritage, tục lệ gói những món quà cho Ngày Valentine (tức là các món quà, bánh có hình trái tim) lại không có liên quan gì đến vị thánh này. Còn dưới con mắt của các nhà khoa học châu Âu thì ngày 14/02 hằng năm là ngày tiết trời thay đổi và ấm hẳn lên. Cây cối đâm chồi, chim chóc và muông thú kết bạn với nhau… Vì thế, các nhà khoa học gọi ngày Valentine này là ngày “kết bạn”.

ngay valentine 3

Dù vậy, từ lâu, người phương Tây đã chọn ngày mất của vị thánh này là ngày Valentine ( Ngày lễ tình yêu). Trong ngày Valentine này, những đôi lứa yêu nhau sẽ tặng cho nhau các món quà có hình trái tim hoặc những lời tỏ tình nồng thắm. Có điều đặc biệt là họ không ghi tên mình vào món quà. Phụ nữ Nhật bản thích nhất là được người yêu tặng cho mình một tấm thiệp kèm theo hộp chocolate hình trái tim.

ngàyBiểu tượng cao quý nhất của ngày Valentine vẫn là hoa hồng. Và theo ngôn ngữ của loài hoa, đàn ông Pháp thích tặng trước hết là hoa hồng đỏ thắm (biểu tượng đam mê cuồng nhiệt), sau đó là hoa hồng màu trắng (say mê thầm lặng nhưng tha thiết) và cuối cùng là hoa hồng vàng (có nghĩa là hạnh phúc đầu đời tươi mát).

2. Những món quà độc đáo cho ngày Valentine

Bên cạnh những món quà truyền thống như hoa và Chocolate, bạn có thể kết hợp thêm 1 món quà độc đáo và ngộ nghĩnh khác như búp bê, thú bông nhỏ … chẳng han. Tại sao lại như vậy?

ngay valentine, ngày valentine

Danbo – Một món quà độc đáo cho ngày Valentine

Câu trả lời chắc hẳn ai cũng biết, hoa hoặc Chocolate sẽ không thể lưu giữ được lâu nhưng có thêm 1 món quà độc đáo nữa mà hàng ngày nàng có thể nhìn thấy nó và nghĩ ngay đến bạn thì sẽ là 1 điều thật tuyệt vời phải không nào. Xu hướng bây giờ hoa và chocolate cho ngày valentine đã quá lỗi thời rồi. Nhiều bạn trẻ ngày nay đã có những sáng tạo mới lạ cho ngày này bằng những chú búp bê giấy Danbo đáng yêu.

Theo một số bạn trẻ cho biết, những địa chỉ bán Danbo ở Hà Nội nói riêng không nhiều chứ chưa nói đến chất lượng. Được 1 bạn trẻ giới thiệu chúng tôi tìm hiểu được thì tại Blog của 1 bạn gái ở Hà Nội có đăng bán sản phẩm độc đáo này với mức giá rất hợp lý và chất lượng thì không chê vào đâu được vì sự khéo tay của những nghệ nhân trẻ tuổi này.

Các bạn có thể tham khảo nếu quan tâm đến sản phẩm sáng tạo này: Tại đây

Nguồn: Tư Vấn Khỏe tổng hợp Internet

×

Hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn