Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản tuy không nguy hiểm như nhiều căn bệnh dạ dày khác nhưng nó là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh và những tổn thương nghiêm trọng sẽ xảy ra với dạ dày. Việc làm tốt nhất để bảo vệ dạ dày nói riêng và sức khỏe nói chung khi căn bệnh này xuất hiện đó là tìm biện pháp chữa trị bệnh kịp thời. Vậy cách chữa trào ngược dạ dày thực quản là gì? Thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Xem thêm:

1. Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản

trào ngược dạ dày uống thuốc gì, cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản, thuốc trị trào ngược dạ dày, điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản xuất hiện khi dịch vị ở dạ dày chảy ngược lên thực quản, bệnh phát sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau và nếu bệnh không được điều trị kịp thời và dứt điểm, bệnh sẽ dễ tát phát trở lại và gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hàng ngày. Điều trị trào ngược dạ dày không quá khó khăn như nhiều căn bệnh khác xuất hiện trên cơ thể, bệnh này có thể chữa trị tận gốc nếu phát hiện sớm và điều trị bệnh đúng cách.

Cách trị trào ngược dạ dày thực quản đầu tiên mà người bệnh phải thực hiện đó là thay đổi lối sống và thói quen hàng ngày. Việc thay đổi này sẽ giúp người bệnh giảm được các triệu chứng của bệnh một cách nhanh nhất và việc điều trị trào ngược dạ dày thực quản sẽ có hiệu quả. Những thói quen  người bệnh cần tuân thủ bao gồm:

  • Nên ăn cách giờ đi ngủ khoảng 3 tiếng để làm giảm lượng axit mà dịch vị tiết ra để tiêu hóa thức ăn.
  • Tuyệt đối không nằm luôn sau khi ăn mà nên đi lại nhẹ nhàng để dạ dày có thể tiêu hóa được thức ăn một cách dễ dàng.
  • Nên ăn thành từng bữa nhỏ trong ngày để không làm tăng lượng axit mà dạ dày phải tiết ra.
  • Tránh những thức uống có cồn, các loại đồ ăn nhiều mỡ, các loại gia vị gây kích thích dạ dày và những thức ăn ảnh hưởng đến lớp niêm mạc thực quản.
  • Nên gối cao đầu khoảng 15 cm, điều này sẽ ngăn chặn sự trào ngược xảy ra.

Trong chữa bệnh trào ngược dạ dày thì những thói quen hàng ngày sẽ có một vai trò quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của quá trình điều trị bệnh.

2. Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì?

chữa bệnh trào ngược dạ dày, cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản, thuốc trị trào ngược dạ dày, điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm bởi họ đã nhận thức được những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe và cuộc sống. Hiện nay để trị trào ngược dạ dày có 2 phương pháp chủ yếu đó là chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y và tây y. Các cách điều trị trào ngược dạ dày từ tây y đang được sử dụng là các loại thuốc chống trào ngược dạ dày, thuốc tạo lớp màng bảo vệ lớp niêm mạc của dạ dày và giảm lượng axit dạ dày tiết ra. Các loại thuốc trào ngược dạ dày trong tây y gồm có: Gaviscon, Tums, Maalox, Mylanta,… Nhưng những biện pháp này dễ làm bệnh tái phát trở lại khi không dùng thuốc nữa.

Với việc sử dụng các loại thuốc trị trào ngược dạ dày từ đông y sẽ có thời gian chữa trị lâu nhưng có hiệu quả cao hơn và không gây hại cho sức khỏe. Đồng thời việc sử dụng các biện pháp từ đông y khi ngưng sử dụng sẽ không làm bệnh phát sinh trở lại.

Một loại thuốc điều trị bệnh trào ngược dạ dày được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên được đưa ra cho các bệnh nhân đó là thực phẩm chức năng Cumasen, thành phần Curcumin có trong sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị tình trạng bệnh một cách tốt nhất cũng như giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh.

Theo: Tu van khoe

×

Hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn