Sự nuông chiều của người lớn gây ung thư cho trẻ

9 tháng 10 ngày cưu mang với vất vả và sự mệt nhọc của bao nhiêu người mới sinh ra một đứa bé kháu khỉnh. Nhiều người cũng vì vậy mà tỏ ra nuông chiều đứa trẻ ngay khi còn nhỏ, sự nuông chiều quá bao giờ cũng sinh ra những hậu quả không tốt. Đây là bài học rút ra từ sự nuông chiều cháu của một người bà tại Trung Quốc khiến cháu mắc ung thư dạ dày, câu chuyện đang được chia sẻ khá nhiều trên Internet.

Ung thư là gì? TỔNG QUAN MỘT VÀI NÉT CƠ BẢN về bệnh

Ảnh hưởng của sự nuông chiều đến sức khỏe

Sau bao năm chờ đợi và thúc giục con lấy vợ và sinh con, cuối cùng người bà A tại Trung Quốc cũng có được một đứa cháu đích tôn chào đời, bà xem đứa bé như một bảo bối, dành mọi sự quan tâm chăm sóc cho đứa bé. Mọi yêu cầu của bé đều được bà đáp ứng một cách đầy đủ, mặc dù có những đòi hỏi không nên và không cần thiết. Khi mới bắt đầu lên răng, bà đã đặt mua loại bánh tập nhai loại tốt nhất để sử dụng cho bé, khi bé lớn hơn một chút bà mua thêm các đồ ăn vặt kèm với bữa ăn chính cho bé.

Những nguy cơ tiềm ẩn ung thư ngay trong ngôi nhà

Dưới sự chiều chuộng như ông hoàng của bà và mọi người,  đứa bé càng ngày chỉ thích đồ ăn vặt không chịu ăn cơm. Dù bố mẹ của đứa bé đã lên tiếng phản đối nhưng bà của bé vẫn một mực chiều ý cháu. Sau đó, gia đình thấy bé thường xuyên khóc thét lên khi đau bụng và kèm hiện tượng nôn mửa, đi ngoài phân đen. Đưa bé đi xét nghiệm thì thực sự đáng buồn bé đã bị ung thư dạ dày, nguyên nhân được xác định là do ăn uống thiếu khoa học.

Cảnh báo của bác sĩ về tổn thương dạ dày

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, các đồ ăn vặt có thể khiến trẻ bị béo phì và là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh dạ dày, nếu các bậc phụ huynh không quan tâm đến sức khỏe của bé thì bệnh sẽ phát triển và gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Trong những năm gần đây, người mắc các bệnh dạ dày  đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Số lượng các bé bị mắc bệnh dạ dày khi đang còn ít tuổi khá nhiều, hầu hết các bệnh viện đều có các bé tham gia điều trị bệnh dạ dày. Theo thống kê cho biết, hầu hết các bé mắc bệnh dạ dày là do chế độ ăn uống hàng ngày gây ra. Một mặt do sự chiều chuộng quá  mức của các bậc phụ huynh, mặc khác là do các bậc phụ huynh vẫn chưa có nhiều thông tin vè cách chăm sóc con hợp lý. Chính vì vậy, việc bé xuất hiện những căn bệnh nguy hiểm là điều không thể tránh được.

Thực trạng báo động: 94.000 người Việt tử vong vì ung thư mỗi năm

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:12 chiều ngày 31/12/2019.