Sử dụng lá sen giảm cân như thế nào?

Hỏi: Em thấy mọi người kháo nhau chuyện giảm cân bằng lá sen, lên mạng tìm hiểu thì có người bảo giảm được cũng có người lại bảo không giảm được. Vậy xin cho em hỏi :

Lá sen có giảm được cân hay không? Sử dụng lá sen giảm cân như thế nào cho đúng?

Trả lời: Hiện có không ít người cũng còn đang băn khoăn với câu hỏi như bạn, điều này không có gì lấy làm lạ khi hiện trên mạng có rất nhiều thông tin trái chiều về việc giảm cân cũng như các tác dụng chữa bệnh của lá sen. Nhưng cho dù đó là những thông tin gì đi nữa thì cũng không thể phủ nhận được những tác dụng thực của lá sen. Từ xưa đến nay con người ta đã biết sử dụng lá sen cho việc chữa khá nhiều bệnh như: Mỡ máu, gan nhiễm mỡ, tiểu đường,chữa mất nước, tiêu chảy, mất ngủ, sốt xuất huyết…Mỗi loại bệnh lại có cách sử dụng lá sen khác nhau, chính vì thế mà không ít người vì không biết cách sử dụng lá sen sen 1 cách đúng đắn nên không đạt được những hiệu quả như mong muốn. Đối với việc giảm cân cũng thế, lá sen có tác dụng giảm cân rất tốt nhưng để sử dụng như thế nào cho có hiệu quả thì lại là chuyện khác.

Tìm hiểu về tác dụng giảm cân của lá sen

Lá sen được biết đến không chỉ là một vị thuốc bổ tốt cho sức khỏe, mà còn ẩn chứa nhiều tính năng diệu kỳ trong việc làm đẹp. Nhiều người đã sử dụng hạt sen làm thuốc, hoa sen để tắm trắng làm đẹp… nhưng ít ai biết đến công dụng giảm cân của lá sen.

Tất cả các bộ phận của sen đều được sử dụng để làm đẹp. Chẳng hạn, cánh sen được dùng ngâm trong bồn tắm rất hiệu quả cho việc loại bỏ tế bào chết, tái tạo da, đồng thời giúp da tươi trẻ; ngó sen giàu vitamin C và khoáng chất thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa tình trạng da khô ráp… Trong đó, lá sen tươi giúp giảm cân hiệu quả, rất được nhiều người ưa chuộng.

Lá sen giảm cân rất tốt

Vì sao lá sen có tác dụng giảm béo tự nhiên?

Theo BSTTND Nguyễn Xuân Hướng, Nguyên Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam: “ lá sen có công dụng thanh nhiệt giải độc, loại trừ các chất ứ, mỡ trong máu là chất ứ. Trong đông y gọi mỡ trong máu là đạm do tỳ hàn sinh ra. Tây y gọi là mỡ trong máu, hoặc mỡ máu.”

Y học hiện đại đã chứng minh lá sen tươi có chứa nhiều Flavonoid. . Các Flavonoid có tác dụng hạ lipid máu, cholesterol trong máu, giúp giảm mỡ, giảm cân, làm săn chắc cơ thể.

Các Flavonoid còn có khả năng tạo phức với các ion kim loại nên có tác dụng như những chất xúc tác ngăn cản các phản ứng oxy hoá . Do đó, các chất flavonoid có tác dụng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tai biến mạch, lão hoá, thoái hoá gan, tổn thương do bức xạ.

CÙNG THAM KHẢO LIỆU TRÌNH GIẢM CÂN TỪ LÁ SEN CỦA HỌC VIỆN QUÂN Y

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:51 chiều ngày 02/12/2019.