Sự âm thầm phát triển đã khiến cho bệnh lý văn phòng thêm nghiêm trọng

80% dân văn phòng mắc bệnh mà không biết, đây là hệ lụy từ chính tâm lí chủ quan cho thấy môi trường hoạt động văn phòng là điều kiện lý tưởng cho sức khỏe. Đáng nguy hại hơn khi các bệnh dân văn phòng nguy hiểm nhưng mà lại diễn biến lặng lẽ như: máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, tim mạch, thoái hóa cột sống cổ, thắt lưng,…

Top 1 số căn bệnh nghiêm trọng mà diễn biến âm thầm

https://cholessen.net/cach-dieu-tri-dut-diem-benh-gan-nhiem-mo-cap-1-nhanh-chong-nhat.html

Nếu như trong mắt của nhiều người văn phòng luôn được coi là môi trường hoạt động lí tưởng nhất: điều hoà, không phải đi lại nhiều, ăn uống tiện lợi tại chỗ… thì dưới góc nhìn y khoa hiện đại, môi trường làm việc văn phòng chính là nhân tố làm “trẻ hoá” các bệnh của người cao tuổi như thoái hóa cột sống, tim mạch, gan mật, …

Bệnh tim mạch: Theo nhận định của Hội tim mạch thế giới, tới năm 2017, VN có 20% dân số bị căn bệnh tim mạch. 1 Số căn bệnh tim mạch nếu như không được nhận ra sớm và kịp thời trị, chỉnh việc sinh hoạt có khả năng gây suy tim, tử vong tim, đe dọa tính mệnh của người bị bệnh.

Căn bệnh về gan: nhiều dân văn phòng có thói quen ăn vội, thường dùng đồ ăn chế biến sẵn, ăn ngay tại bàn hoạt động, tiệc tùng về đêm,…những thói quen này vô tình gây thừa cân, và kèm theo gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ và những bệnh về gan khác như viêm gan B, viêm gan C,.. Lại không có biểu hiện ở giai đoạn khởi phát, bệnh nhân chỉ biết bản thân mắc bệnh lý khi đã có dấu hiệu, ảnh hưởng nặng đến thể trạng. Vì đó, khám sức khỏe định kỳ là phương pháp giúp phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời.

Thoái hóa khớp: nhiều người cho rằng, căn bệnh thoái hóa khớp chỉ gặp người có tuổi, người phải hoạt động tay chân nặng tuy nhiên đây lại là bệnh lý đe dọa sức khỏe những người trẻ, nhất là ai hoạt động văn phòng. Các biểu hiện đau mỏi lưng, mỏi cổ nếu như thường xuyên lặp lại, cấp độ nâng cao dần, bạn nên cảnh giác với thoái hóa đốt sống thắt lưng, thoái hóa đốt sống cổ,…bệnh không chỉ gây khó chịu, nếu như không được chữa có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động, và khiến cho giảm hiệu suất công việc.

Ngoài ra, các bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, trào ngược axit dạ dày, căn bệnh liên quan đến mắt,… còn có khả năng cao ở giới văn phòng, do nếp sống tiếp xúc nhiều giờ với máy vi tính, ăn uống thất thường,…

Căn bệnh văn phòng làm thế nào để nhận ra sớm?

Để văn phòng trở thành nơi hoạt động lý tưởng, hỗ trợ nâng thể trạng, mỗi trường hợp cần còn ý thức thay đổi thói quen sinh hoạt, làm lối sống lành mạnh

“Tôi vẫn đi làm và ăn uống như bình thường, không có biểu hiện bệnh tật nào, mới đây bộ phận tôi tổ chức khám bệnh định kỳ cho nhân viên tại bệnh viện Thu Cúc, tôi phát hiện bị Gout nhẹ, và cần cân đối lại khẩu phần ăn uống, chữa theo hướng dẫn của bác sĩ”. (Anh Lê Trọng, 38 tuổi, cho biết)

Dân văn phòng đối mặt với cả nhiều khả năng căn bệnh, trong đấy có nhóm căn bệnh về nội tiết chuyển hóa như máu nhiễm mỡ, căn bệnh gout; áp huyết cao, tim mạch,…nhóm bệnh này không có triệu chứng và người bị bệnh chỉ vô tình nhận ra khi khám bệnh định kỳ.

Tham khảo: https://cholessen.net/4-bai-thuoc-chua-tri-benh-mau-nhiem-mo-don-gian-nhat.html

Bởi thế, ngoài việc điều chỉnh chế độ sinh hoạt, tăng cường vận động, luyện tập thể dục, ckhẩu phần ăn uống, chủ động khám sức khỏe định kỳ là phương pháp giúp giới văn phòng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, mỗi chúng ta cần phải có ý thức cảnh giác đối với các bệnh lý thường gặp ở dân văn phòng, trị bệnh lý sẽ có giá trị cao nếu được phát hiện ở quy trình sớm.

>>> https://cholessen.net/cholessen-giam-mo-mau-gan-nhiem-mo-men-gan-cao-cao-huyet-ap-an-toan-hieu-qua.html

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 09:01 chiều ngày 12/12/2019.