Sai lầm hay mắc phải khi giảm cân bằng mật ong

Phương pháp giảm cân bằng mật ong được bắt nguồn từ xứ sở Hoa Anh Đào, sau một thời gian áp dụng, phương pháp đã có được hiệu quả. Người Nhật gọi phương pháp giảm cân này với cái tên là MONA có nghĩa là giảm cân bằng mật ong và nước ấm. Song sau khi được lan truyền sang một số nước Châu Á trong đó có Việt Nam thì hiệu quả của phương pháp đã không đạt được như mong muốn. Nguyên nhân từ đâu?

Xem thêm:

Sai lầm giảm cân từ mật ong

Uống mật ong xen kẽ với ăn: theo như phương pháp MONA được người Nhật áp dụng đã MONA thì không ăn, đã ăn thì không MONA, đây được xem là một phương châm chủ chốt để giảm cân thành công. Khi áp dụng giảm cân bằng mật ong nước ấm thì nên chọn ăn uống bình thường hoặc sử dụng mình mật ong và nước ấm. Bởi mật ong có rất nhiều dưỡng chất, khi sử dụng nó sẽ tạo cảm giác no cho cơ thể, đồng thời cung cấp một lượng calo vừa đủ. Nếu sử dụng mật ong với các đồ ăn chứa nhiều đường thì số cân nặng có thể sẽ tăng và sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tốt nhất khi áp dụng MONA, bạn nên ăn hạn chế tinh bột và tăng cường rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày.

Sử dụng mật ong với nước lạnh: Ngoài tác dụng làm mật ong hòa tan dễ dàng và dễ uống hơn, nước ấm còn hạn chế tình trạng đau bụng, đi ngoài vì sử dụng mật ong và chất lỏng với một lượng lớn. Vì vậy để giảm cân có hiệu quả và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nên pha mật ong với nước ấm và sử dụng luôn, không nên để nguội hoặc giữ trong bình giữ nhiệt.

Pha mật ong với nguyên liệu khác: Nhiều người khi áp dụng phương pháp MONA đã biến tấu theo cách riêng của bản thân, sử dụng mật ong, chanh và nước ấm hoặc cho thêm gừng hoặc quế vào. Điều này thực sự không tốt cho sức khỏe một chút nào, bởi việc sử dụng mật ong và nước ấm thay cho việc sử dụng cơm hàng ngày. Nếu sử dụng các nguyên liệu trên có thể làm ảnh hưởng đến dạ dày từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân.

Không sử dụng duy trì: Thời gian đầu phương pháp giảm cân MONA xuống kí rất nhanh, nhiều người thấy vậy liền ngưng sử dụng, nhưng sau một thời gian cân nặng lại tăng lên, đây được xem là hiệu ứng yoyo. Bởi vậy để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên thực hiện phương pháp này trong vòng 1 tuần và sau đó sử dụng duy trì khoảng 1 tháng.

Cách giảm cân bằng mật ong và nước ấm

Để đạt được hiệu quả khi sử dụng mật ong và nước ấm để giảm cân, bạn pha 20gam mật ong và 300ml nước ấm sử dụng  thay thế thực phẩm sử dụng hàng ngày hoặc xen kẽ sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Song để đạt được hiệu quả tốt nhất, nên tăng cường sử dụng rau xanh, hạn chế sử dụng các thực phẩm nhiều đường hoặc chứa nhiều tinh bột.

Phương pháp giảm cân này được người Nhật áp dụng và trung bình 1 tuần thực hiện cân nặng có thể giảm được khoảng 4 cân nhưng phải tuân theo lịch trình cụ thể. Đặc biệt không nên cố gắng liên tục để đẩy cân nặng  nhanh chóng xuống, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe mỗi tháng chỉ nên giảm 5 cân.

Giảm cân nhanh là một nhu cầu lớn hiện nay, song an toàn cho sức khỏe mới là vấn đề quan trọng. Vì vậy hãy sử dụng đúng phương pháp và đúng lịch trình như hướng dẫn.

Theo: Tuvansuckhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:36 chiều ngày 02/12/2019.