Rượu vang trắng không thật sự tốt cho thể trạng

Một vấn đề khác nữa là vang trắng có nồng độ cồn là 13% ABV, nên mọi người vô tình có thể dùng rất nhiều hơn mức độ có khả năng phát hiện. Ông Andrew Missels, Giám đốc tổ chức Alcohol Research Uk (Nghiên cứu Rượu Anh) cho biết: “Vang trắng không có hương vị mạnh, cho nên nhiều người có thể đơn giản sử dụng quá đà ngoài chủ ý”. Và đây chính là nguyên do đem đến các rủi ro tiềm ẩn các căn bệnh hiểm nghèo.

Dưới đây là khuyến cáo và “giải mã” của các chuyên gia liên quan đến nguyên do do uống một ly vang trắng không tốt cho sức khoẻ như bạn nghĩ:

Bệnh lý nấm Candida

https://danongcung.com/lo-top-3-cach-giai-ruou-bia-nhanh-nhat-don-gian-va-hieu-qua.html

Gizzi Erskine, đầu bếp nổi tiếng trên truyền hình Anh, gần đây thừa nhận rằng cô đã dừng sử dụng vang trắng. Bởi vì? Nó là thủ phạm gây nên căn bệnh nhiễm nấm candida song cô đang bị phải. Nhiễm trùng men nấm thường bắt nguồn mỏi mệt triền miên, trầm cảm, đau xương khớp và làm suy yếu chức năng rõ nét của ruột.

Bà nói: “Nếu bạn sử dụng vang trắng thường hay kết hợp cùng 1 số yếu tố khác như đang ở trong thời gian dùng thuốc kháng sinh, ở trong quy trình có bầu thường đang bị căng thẳng, thì một ly rượu trắng mỗi tối có khả năng hết sức dễ dàng phá vỡ sự cân bằng thiên nhiên của một số vi khuẩn trong đường ruột. Nấm candida được nuôi dưỡng bằng đường và rượu vang và một nguồn bổ sung đường lớn”.

Hội chứng đỏ mặt Rosecea

Theo kết quả nghiên cứu nhưng trường Đại học Brown (Mỹ) công bố vào tháng trước, thậm chí 1 số lượng bé rượu vang trắng có thể làm cho tăng khả năng phát triển chứng đỏ mặt rosacea, một căn bệnh liên quan đến da. Công trình nghiên cứu 83.000 phụ nữ cho thấy chỉ dùng 1 tới ba ly rượu trắng mỗi một tháng sẽ làm cho tăng nguy cơ viêm nhiễm da 14%. Uống trên 5 ly mỗi một tuần sẽ tăng cường khả năng này lên 49%.

Ông diễn giải: “Rượu khi dùng làm cho giãn mạnh và mặt đỏ bừng lên. Tất cả chúng ta đều đỏ mặt ở một mức nào đấy, song 1 số người dễ bị đỏ mặt hơn bởi vì yếu tố gien. Còn có người da dễ phản ứng với cả lượng sulphite cao hơn ở trong rượu vang trắng”.

Tăng cân

https://danongcung.com/o-ngay-day-co-cach-cham-soc-nguoi-say-ruou-bia-toan-va-tot-nhat.html

Tổ chức từ thiện Drink Aware ví rượng vang như là 1 đồ ăn vặt không tốt mà được ưa thích để cho thấy hàm lượng calo có trong rượu vang. 1 Ly rượu vang 175 ml chứa 160 calo, tương đương một miếng bánh ngọt nhỏ. 1 Ly lớn (250ml) chứa 228 calo, tương đương một chiếc kem ốc quế.

Một công trình nghiên cứu năm 2014 cho thấy ai thường sử dụng vang trắng hấp thu trên 2.000 calo dạng lỏng mỗi tháng, trong đó cồn đóng góp tầm 10% tổng số calo. Drink Aware cho biết “cồn làm cho giảm lượng lipid mà cơ thể bạn đốt cháy nhằm tạo ra năng lượng”.

Mặc dù thân thể chúng ta có thể tích trữ những chất dinh dưỡng, protein, carbonhydrate và chất béo, mà không có khả năng tích trữ cồn. Bởi vậy, thân thể chúng ta muốn thải chúng ra và làm cho đấy việc đó có sự ưu tiên.

Bệnh gan

Ông Andrew Langford, Giám đốc Điều hành tổ chức British Liver Trust, chỉ ra căn bệnh gan đã nâng cao 400% ở trong vòng 30 năm qua và một phần do được tin dùng calo của vang trắng. Ông nói: “Hấp thụ rất nhiều calo gây hại cho gan, làm lắng ứ đọng chất béo và gây ra căn bệnh gan”.

Theo ông Langford, rất nhiều trường hợp lí do công việc phải đi “nhậu” với đồng nghiệp, đối tác và đôi khi uống hơn đôi bởi cho rằng rượu sẽ hỗ trợ ngủ sâu và đây là nhóm đối tượng có nhiều rủi ro bị bệnh lý gan.

Vì vậy, ông cho rằng các chai vang trắng cần phải cung cấp những thông số không chỉ về nồng độ cồn mà còn cả về hàm lượng calo.

Ung thư da

Công trình nghiên cứu của trường ĐH Brown được ban bố năm 2016 cho thấy những “tín đồ” của vang trắng có nguy cơ mắc căn bệnh ung thư da có nguồn gốc từ tế bào hắc tố so với cả những ai sử dụng 1 số loại rượu khác. Mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu nhằm lý giải những kết quả này, mà có 1 lý thuyết cho biết “thủ phạm” gây ra là 1 hợp chất có ở trong rượu tên được gọi là acetaldehyde. Đây là một chất độc được hình thành trong giai đoạn chuyển hoá rượu trong cơ thể.

Tìm hiểu tiếp: Thuốc giải rượu

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.