Phương pháp ĐỘT PHÁ MỚI trong điều trị các căn bệnh về cột sống

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ sẽ là nền tảng phát triển của rất nhiều lĩnh vực, y học là một trong số nhiều lĩnh vực tận dụng được điều này. Có khá nhiều sản phẩm đã được ra đời và giúp ích một cách tích cực trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Sau đây, chúng ta sẽ được khám phá thêm một sản phẩm cực kì mới và cực kì tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cột sống –  cơ quan xương khớp quan trọng của cơ thể.

Theo thống kê mới nhất cho biết, có tới 80% những người trên 50 tuổi bị mắc các căn bệnh về xương khớp, trong đó thoái hóa cột sống chiếm tỷ lệ lớn nhất. Sẽ có rất nhiều nguyên nhân kết hợp với nhau gây ra những tổn thương cho cột sống, với áp lực hoạt động và trọng tải mà cột sống phải gánh chịu nếu như không có sự chăm sóc, bảo vệ những tổn thương xuất hiện sẽ tăng về tần suất và mức độ.

Nguyên nhân và ảnh hưởng của các cơn đau cột sống

Một số những nguyên nhân gây tổn thương cho cột sống điển hình hay gặp nhất phải kể đến như: vấn đề tuổi tác, trượt ngã, làm việc và nghỉ ngơi sai tư thế, tai nạn giao thông, lao động quá sức,… Với sự tác động dồn dập của những nguyên nhân này, không chỉ mình cột sống mà hệ thống dây thần kinh chạy dọc cột sống cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Chính những ảnh hưởng này đã gây nên các cơn đau cột sống lưng, đau đốt sống cổ,…những cơn đau này không được xét là bệnh lý, đây chỉ là dấu hiệu của một bệnh nào đó đang xảy ra với cột sống. Đó có thể là dấu hiệu của bệnh vôi hóa đốt sống cổ, thoái hóa cột sống hoặc các khớp xương bị sưng viêm.

Ban đầu cơn đau và những khó chịu có thể đang ở mức độ nhẹ, người bệnh vẫn có thể tham gia các hoạt động sinh hoạt bình thường. Nếu ở giai đoạn này, người bệnh biết được sự xuất hiện của bệnh thì chỉ cần áp dụng tập luyện một vài động tác đơn giản, bệnh đã có thể cải thiện tốt hơn rất nhiều.

Nhưng hầu hết người bệnh chỉ nhận ra sự xuất hiện của bệnh khi bệnh đã nặng, những cơn đau dữ dội và xuất hiện thường xuyên hơn. Người bệnh lúc này sẽ phải áp dụng song song nhiều biện pháp khác nhau, vừa sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm đau và viêm, vừa sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu hoặc châm cứu,…

Có thể bạn quan tâmToàn bộ những thông tin bạn chưa biết về căn bệnh đau đốt sống cổ

Hiệu quả áp dụng các phương pháp điều trị bệnh cột sống

Mặc dù có rất nhiều các phương pháp chữa trị tình trạng đau nhức cột sống do thoái hóa, nhưng hiệu quả mang lại không cao. Có một số người bệnh có những tiến triển rất tốt, song có nhiều người bệnh không có chuyển biến gì tích cực.

Điều này có thể giải thích là do tình trạng bệnh đã nặng hoặc do cách áp dụng các phương pháp điều trị vẫn chưa đúng hoặc do vẫn chưa thay đổi các thói quen trong sinh hoạt, ăn uống. Tất cả như công hưởng lại kéo dài thời gian điều trị bệnh và ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Phương pháp điều trị bệnh cột sống mới nhất

Tưởng chừng như người bệnh sẽ không tìm được một cách chữa trị đau cột sống nào tốt hơn thì sản phẩm máy treo tác động lưng và máy kéo giãn cột sống khi đi bộ do Hàn Quốc sản xuất có mặt trên thị trường.

Sản phẩm máy treo tác động lưng được sử dụng cho mục đích điều trị giảm cơn đau lưng, chữa thoái vị đĩa đệm, vẹo cột sống, lồi đĩa đệm,… Khi sử dụng sản phẩm, người bệnh sẽ được để ở tư thế nằm sấp, các dây đai của máy sẽ cố định lưng, đầu gối, cổ chân. Các bác sĩ sẽ thực hiện kéo giãn các cơ ở vùng lưng, tìm các điểm đau bằng cách day và đu dây theo các mức độ khác nhau.

Phương pháp này sẽ giúp tăng hoạt động cho cột sống và các khớp xương tại đây, giãn nở sự chèn ép dây thần kinh, nắn chỉnh lại vùng cột sống bị biến dạng,..

Tham khảo: Mẹo hay giúp hạn chế những cơn đau cột sống lưng hiệu quả và tốt nhất

Riêng đối với máy kéo giãn cột sống khi đi bộ sẽ giúp người bệnh giảm trọng lượng cơ thể, trọng lượng của cơ thể sẽ được điều chỉnh lên đĩa đệm và các khớp, điều chỉnh các tư thế sai trong hoạt động thành tư thế đúng, tăng khả năng linh hoạt của các cơ và khớp xương. Hệ thống gồm máy tín phân tích và các dây, các dây này sẽ điều chỉnh người bệnh trở lại dáng đi đúng.

Phương pháp này được áp dụng khi người bệnh bị hạn chế vận động ở một số bộ phận như cổ, vai lưng, chân,…

Đây đang được đánh giá là những phương pháp tốt, góp phần tích cực vào quá trình điều trị căn bệnh xương khớp mãn tính, đặc biệt là thoái hóa cột sống. Hiệu quả đã và đang nhận được từ sản phẩm này như một tin vui cho người bệnh xương khớp, đang từng ngày đối diện và chịu đựng những cơn đau khó chịu.

Cột sống của bạn có khỏe mạnh được hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc sức khỏe của bạn và cũng không thể không kể đến những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh cột sống như đã đề cập ở trên. Chúc các bạn sẽ luôn có một hệ xương khỏe mạnh nhất.

Nên đọc5 Cách khắc phục tình trạng vôi hóa đốt sống cổ an toàn và hiệu quả

Theo: Tư Vấn Khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 09:01 chiều ngày 12/12/2019.