Những triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ

Có lẽ hầu hết mọi người trong chúng ta đều nhận biết bệnh thông qua những dấu hiệu của nó. Bên cạnh những căn bệnh có dấu hiệu rõ ràng ngay từ khi giai đoạn đầu nhưng có những căn bệnh, dấu hiệu của nó rất khó để nhận biết và với lối sống không mấy quan tâm đến sức khỏe thì càng khó để nhận ra được những dấu hiệu của bệnh. Bệnh gan nhiễm mỡ là một căn bệnh như vậy, triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ ban đầu không rõ ràng nên để nhận biết bệnh vào giai đoạn này thực sự chẳng dễ dàng gì, nhưng không phải là không có dấu hiệu gì. Vậy những dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm:

Mặc dù những triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ rất khó để nhận biết nhưng nếu để ý bạn vẫn có thể nhận ra được những thay đổi trong cơ thể của mình. Những thay đổi này nếu diễn ra liên tục và thường xuyên là một dấu hiệu cảnh báo bạn có khả năng mắc bệnh gan nhiễm mỡ, biểu hiện gan nhiễm mỡ hay gặp nhất là:

Mệt mỏi kéo dài

Khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ, chức năng của gan bị giảm sút khiến quá trình hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể giảm đi, khi đó cơ thể không có đủ nguồn năng lượng để hoạt động. Chính vì vậy mà người bệnh sẽ có biểu hiện mệt mỏi, kiệt sức và thiếu năng lượng nhưng biểu hiện này cũng không hẳn là do bệnh gan nhiễm mỡ, nên khi có những biểu hiện này kéo dài thì nên đi kiểm tra sức khỏe để xác định rõ nguyên nhân.

Triệu chứng gan nhiễm mỡ sẽ có cảm giác buồn nôn và đầy bụng

Bệnh gan nhiễm mỡ khi ở vào giai đoạn đầu, chức năng của gan sẽ bị tổn thương nhẹ nên sẽ sinh ra cảm giác buồn nôn, đầy bụng. Triệu chứng này nếu đi kèm với chán ăn, mệt mỏi, nước tiểu tối màu, phân xám,…đây chính là những biểu hiện do bệnh lý về gan gây nên. Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe và tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra thì khi xuất hiện những biểu hiện này nên đi khám để có biện pháp điều trị bệnh sớm nhất.

Ăn uống kém ngon

Đây là biểu hiện gan nhiễm mỡ thường gặp nhất, chức năng chuyển hóa các chất trong cơ thể của gan khi mắc bệnh sẽ không còn tốt nên việc hấp thu các chất dinh dưỡng bị hạn chế và cơ thể không còn có cảm giác ngon miệng nữa. Biểu hiện này người bệnh hay nghi ngờ là do viêm dạ dày nhưng cũng đừng quên xét đến khả năng do bị gan nhiễm mỡ.

Biểu hiện gan nhiễm mỡ ở da

Nồng độ Bilirubin trong máu tăng cao do quá trình chuyển hóa chất này trong cơ thể gặp khó khăn khi bị gan  nhiễm mỡ, chất này sẽ xâm nhập vào các mô làm vàng da, màng cứng và màng nhầy. Dấu hiệu vàng da sẽ đi kèm với tình trạng mệt mỏi, chán ăn, khó chịu, nhưng khi điều trị khỏi bệnh thì dấu hiệu vàng da sẽ biến mất.

Những triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ ở trên là những biểu hiện hay gặp nhất ở hầu hết các trường hợp gan nhiễm  mỡ. Triệu chứng gan nhiễm  mỡ độ 1 hay triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2 đều có thể bao gồm 1 hoặc nhiều dấu hiệu ở trên. Việc nhận biết được những biểu hiện này vào thời điểm nào sẽ quyết định đến việc áp dụng các biện pháp điều trị như thế nào? Để có thể đảm bảo một lá gan khỏe mạnh và một sức khỏe tốt, hãy luôn chú ý đến những thay đổi nhỏ trong cơ thể nhé.

Theo: Tu van khoe

SẢN PHẨM KHUYÊN DÙNG CHO NGƯỜI BỊ GAN NHIỄM MỠ

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.