Những sai lầm khiến kế hoạch giảm cân thất bại

Giảm cân là cả một quá trình lâu dài cần sự kiên trì, bền bỉ và thực hiện đúng phương  pháp. Nhưng song hầu hết các kế hoạch giảm cân đều mắc phải những sai lầm mà không phải ai cũng có thể nhận biết được. Do vậy để có được hiệu quả giảm cân tốt nhất, bạn cần tránh những sai lầm, những sai lầm phổ biến gặp ở nhiều người được Tư Vấn Khỏe liệt kê sau đây.

Xem thêm:

Ăn quá nhiều rau thô khi giảm cân

Các loại rau thô nếu sử dụng một cách hợp lý sẽ rất tốt, nhưng nếu sử dụng nhiều quá, các loại rau thô kiểu salad lại trở thành tác nhân khiến bạn tăng cân. Bởi hàm lượng chất xơ trong các loại rau quả thô thường khá khó tiêu. Khi lượng chất xơ này được hấp thu vào cơ thể quá nhiều sẽ làm phá hủy các loại lợi khuẩn có trong đường ruột từ đó làm cho quá trình chuyển hóa  các chất bị chậm lại, khiến cân nặng tăng lên.

Giảm cân với chế độ ăn quá nhiều thực phẩm nhiều chất xơ

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, để có thể đào thải được lượng mỡ dư thừa cần bổ sung cho cơ thể càng nhiều càng tốt. Chính vì vậy mà các bữa ăn hàng ngày, rất nhiều người chỉ sử dụng các thực phẩm giàu chất xơ mà không ăn bất kì một thực phẩm nào khác. Điều này một mặt sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động, mặt khác với lượng chất xơ quá nhiều sẽ làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn bị chậm lại, quá trình chuyển hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng từ đó kết quả giảm cân sẽ bị ảnh hưởng theo.

Chế độ luyện tập quá nhiều

Một chế độ luyện tập thường xuyên và duy trì với tần suất cao sẽ khiến cơ thể bạn luôn trong trạng thái tập trung cao độ. Đây chính là nguyên nhân khiến tiết ra hormone căng thẳng. Loại hormone này sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn và làm giảm khải năng đốt cháy năng lượng của cơ thể. Đây là lý do mà nhiều người vẫn thắc mắc, tại sao tập luyện nhiều như vậy mà lại bị tăng cân. Vì vậy thay vì sử dụng những bài tập kéo dài hàng giờ thì nên sử dụng các bài tập ngắn nhưng với cường độ cao.

Chỉ uống nước

Uống nhiều nước sẽ là một điều tốt cho sức khỏe, song uống nhiều nước quá để tạo cảm giác no giả sẽ khiến dạ dày chứa đầy nước và làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ đó ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa các chất của cơ thể. Vì vậy chỉ nên sử dụng một lượng nước vừa đủ, phù hợp với cân nặng và nhu cầu của cơ thể.

Nếu như bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc giảm cân hoặc đang thực hiện các biện pháp giảm cân mà không có hiệu quả thì nên dừng lại và xem lại cách sử dụng đã hợp lý chưa, nếu mắc phải những sai lầm như trên thì nên điều chỉnh để có một biện pháp giảm cân hợp lý hơn.

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:35 chiều ngày 02/12/2019.