Những nguy cơ tiềm ẩn ung thư ngay trong ngôi nhà

Khi đời sống con người ngày càng nâng cao, đời sống dư giả nhiều hơn nhưng đối mặt với đó là rất nhiều bệnh tật xuất hiện và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mỗi người. Một trong rất nhiều căn bệnh mà mọi người đều cảm thấy sợ khi nhắc đến đó là ung thư, ung thư xuất hiện đồng nghĩa với việc tính mạng có thể bị cướp đi bất cứ lúc nào.

Có rất nhiều nguyên nhân làm xuất hiện căn bệnh ung thư, không chỉ là do thói quen sống của mỗi người mà những tác nhân từ môi trường xung quanh cũng là nguyên nhân gây bệnh. Những nguyên nhân gây bệnh có thể tiềm ẩn trong chính ngôi nhà dưới những đồ dùng, thực phẩm mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày.

Ung thư là gì? TỔNG QUAN MỘT VÀI NÉT CƠ BẢN về bệnh

Những nguy cơ tiềm ẩn ung thư ngay trong ngôi nhà

Từ các sản phẩm tẩy rửa

Các sản phẩm tẩy rửa hiện nay hầu hết đều được sản xuất bằng các hóa chất tổng hợp và những hóa chất này thực sự không hề tốt cho sức khỏe của mỗi người. Đặc biệt là những sản phẩm khử trùng, tẩy rửa nhà vệ sinh, tẩy rửa bếp sử dụng hàng ngày và chứa nhiều hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe như: triclosan, alkyl phenols, tetrachloroethylene. Theo đánh giá của các nhà khoa học, những hóa chất này sẽ là nguy cơ gây ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Từ đồ ăn đóng hộp

Hầu hết các hộp đựng thức ăn đều có chứa một lớp màng nhựa mỏng, chính thành phần của lớp màng nhựa này là nguyên nhân gây mất cân bằng hormone và có thể gây ra những rối loạn liên quan đến lượng hormone, từ đó gây ra các bệnh như ung thư vú, vô sinh ở nam, vô sinh ở nữ,…

Các Bệnh ung thư thường mắc ở Việt Nam

Cuộc sống nhanh và gấp nên rau xanh, trái cây cũng được người trồng đẩy nhanh tốc độ thu hoạch. Nào là sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón, chất kích thích, chất bảo quản trong suốt quá trình trồng, thu hoạch và phân phối đến tay người sử dụng. Chính vì vậy, các loại rau xanh và trái cây đều có một lượng hóa chất nhất định, những hóa chất này khi được hấp thu vào cơ thể sẽ làm gia tăng nguy cơ gây ung thư.

Từ dụng cụ nấu nướng

Hầu hết các loại dụng cụ chống dính đều được tráng một lớp PTFFE, chất này có thể chuyển hóa thành khói độc khi đun nóng ở nhiệt độ cao. Mặt khác, khi lớp phủ này bị xói mòn và hấp thu vào cơ thể sẽ rất khó loại bỏ. Chính lớp phủ này nếu không cẩn thận sẽ trở thành một nguyên nhân làm xuất hiện căn bệnh ung thư.

Từ đồ trang điểm

Các sản phẩm trang điểm mà mọi người sử dụng hiện nay đều chứa hóa chất, một số hóa chất có trong các sản phẩm trang điểm như: phthalates, triclosan, parabens,..những hóa chất tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư và thực sự không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, cần xem xét thật kỹ các thành phần của sản phẩm trang điểm trước khi đưa ra quyết định mua.

Sự nuông chiều của người lớn gây ung thư cho trẻ

5 nguy cơ gây ung thư tiềm ẩn dưới những đồ dùng quen thuộc và gần gũi khiến nhiều người trong chúng ta phải nhìn lại cách sử dụng các đồ dùng trong nhà. Không chỉ là ở việc vệ sinh thật sạch các đồ vật mà còn phải lựa chọn các đồ dùng đảm bảo chất lượng và không chứa bất kì hóa chất nào ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, đặc biệt là căn bệnh ung thư – căn bệnh của tử thần.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:12 chiều ngày 31/12/2019.