Những cơn đau và những cảnh báo nguy hiểm về sức khỏe

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với những cơn đau xuất hiện trên cơ thể và chúng ta thường xem đây là một hiện tượng bình thường, không có gì khác biệt hay phải lo lắng. Một liều thuốc giảm đau là hết, nhưng chính những cơn đau mà chúng ta hay gặp hàng ngày sẽ là một dấu hiệu cảnh báp những tác nhân gây bệnh xuất hiện. Vậy những cơn đau nào chúng ta nên để ý để phòng ngừa những nguy hiểm có thể gặp phải. Cùng Tư Vấn Khỏe tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này.

Xem thêm:

Thường xuyên đau đầu dữ dội

Đau đầu là một dấu hiệu có thể là do mất nước, tinh thần mệt mỏi, căng thẳng, say rượu bia. Song nếu như cơn đau đầu không hề dịu đi ngay cả khi đã dùng thuốc giảm đau nhưng vẫn không có bất kì sự dịch chuyển nào, nếu gặp trường hợp tương tự như thế này thì tốt nhất nên tới gặp bác sĩ để khám. Có thể đây là một dấu hiệu của bệnh xuất huyết não hoặc đau nửa đầu.

Liên tục đau bắp chân

Chuột rút có thể là nguyên nhân làm đau bắp chân song nếu bắp chân sưng và xuất hiện những cơn đâu kéo dài không có dấu hiệu giảm xuống thì đó có thể là dấu hiệu của huyết khối tĩnh mạch sâu. Và để chấm dứt cơn đau bắp chân, chúng ta phải nhờ đến sự hỗ trợ kịp thời của các bác sĩ.

Đau gân phần gót chân

Gân ở phần gót chân là loại gân lớn nhất trong cơ thể và là sợi dây kết nối giữa phần bắp và gót chân. Những hoạt động mạnh diễn ra với tần suất lớn có thể gây đau gân phần gót chân. Nếu như không vận động mà vẫn gặp dấu hiệu đau gân gót chân kết hợp với sưng thì rất có thể chúng ta đã bị viêm gân gót chân. Những lúc như thế này, chúng ta nên dành thời gian nghỉ ngơi, chườm đá vào phần gân để giảm đâu.

Đau chân

Những dấu hiệu xuất hiện ở đôi chân như nóng rát, đau ở chân có thể là dấu hiệu của bệnh thần kinh có nguồn gốc từ tiểu đường. Ngoài dấu hiệu này, những dấu hiệu đi kèm như: khô da, miệng khô, những vết thương trên da lâu lành, nhìn mờ hoặc hay buồn tiểu. Khi gặp những dấu hiệu tương tự, chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe để xác định xem cơn đau là do bệnh tiểu đường hay do một nguyên nhân nào khác.

Từ những cơn đau tưởng chừng như đơn giản, không có gì là lạ song nó lại cảnh báo rất nhiều những mối nguy hiểm có thể xảy ra với sức khỏe. Chính vì vậy, khi xuất hiện bất kì một dấu hiệu bất thường trên cơ thể thì nên đặt ra một dấu chấm hỏi và theo dõi tình trạng sức khỏe một cách cẩn thận.

Theo: Tư Vấn Khỏe 

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.