Nhịn ăn để giảm cân và những ảnh hưởng đến sức khỏe

Kế hoạch giảm cân mà nhiều người đưa ra đó là giảm khẩu phần ăn uống hàng ngày kết hợp với tăng cường luyện tập thể dục thể thao. Nhưng kết quả cho những kế hoạch giảm cân này liệu rằng có đạt được như ý muốn? Có lẽ đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất đó chính là sức khỏe. Vậy sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Xem thêm:

Cơ thể bị thiếu chất

Cắt bớt khẩu phần ăn uống hoặc nhịn ăn sẽ đồng nghĩa với việc các vitamin và dưỡng chất cung cấp cho các hoạt động của cơ thể sẽ bị giảm xuống. Chính điều này đã dẫn đến tình trạng một số vitamin và dưỡng chất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể sẽ không được đáp ứng và việc cơ thể bị thiếu chất là điều không thể tránh khỏi.

Cơ thể mệt mỏi

Khi cơ thể không có đủ năng lượng để hoạt động, các chức năng trong cơ thể sẽ làm việc chậm hơn để tiết kiệm năng lượng. Với việc thay đổi cách sinh hoạt và hoạt động, cơ thể sẽ bị mất cân bằng từ đó dẫn đến tình trạng mệt mỏi.

Giấc ngủ không ngon

Sẽ rất khó chịu nếu như để cái bụng trống rỗng, đang kêu lên vì đói để đi ngủ. Bụng đói, thần kinh sẽ bị kích thích và việc để có một giấc ngủ ngon sẽ rất khó. Chính vì vậy, trong suốt quá trình giảm cân, cơ thể sẽ không có một giấc ngủ ngon nếu như nhịn ăn là biện pháp lựa chọn cho kế hoạch giảm cân.

Ngoài những ảnh hưởng trên, cơ thể còn có thể bị mất nước, da khô, tóc yếu, trao đổi chất chậm,… Với những ảnh hưởng này cơ thể sẽ không còn có đủ năng lượng để hoạt động, chưa kể đến việc là đào thải mỡ dư thừa bên trong cơ thể. Nhịn ăn không đồng nghĩa với việc cân nặng sẽ giảm đi nhưng nó sẽ đồng nghĩa với việc sức khỏe bị suy yếu.

Giảm cân là cả một quá trình, bạn không thể đẩy nhanh tốc độ và thời gian giảm cân, cơ thể được tạo ra và hoạt động theo một nhịp sinh học, đừng cố gắng thay đổi bất kì điều gì đã được cài đặt sẵn. Một kế hoạch giảm cân khoa học phải dựa trên yếu tố hiệu quả và an toàn, có rất nhiều cách giảm cân bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nhưng hãy loại bỏ suy nghĩ nhịn ăn để giảm cân, bởi điều này sẽ không mang lại hiệu quả trong các kế hoạch giảm cân mà còn làm cho sức khỏe bị ảnh hưởng, có thể là ảnh hưởng đến cả sau này. Chính vì vậy, quan tâm đến sức khỏe là điều nên làm khi thực hiện các kế hoạch giảm cân.

Theo: Tư Vấn Khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:33 chiều ngày 02/12/2019.