Nguyên nhân gây xơ vữa động mạch là gì? Điều trị xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch là một căn bệnh diễn ra khá phổ biến ở người già với nhiều những tác hại nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. cũng như nhiều căn bệnh khác, xơ vữa động mạch cũng không tự nhiên mà sinh ra, nó cũng có những nguyên nhân phát sinh. Vậy nguyen nhan gay xo vua dong mach là gì? Điều trị xơ vữa động mạch thế nào? Cùng tìm hiểu những thông tin này trong bài viết bên dưới nhé.

Xem thêm:

1. Nguyên nhân xơ vữa động mạch

Bệnh xơ vữa động mạch là bệnh lý liên quan đến mạch máu, mạch máu lúc này sẽ bị xơ cứng lại, lòng của mạch máu sẽ bị hẹp đi và tính đàn hồi của mạch máu sẽ bị mất dần. Đây là một căn bệnh là nguyên nhân gây nên những cơn đau tim, đột quỵ,…và các vấn đề khác về tim mạch. Nguyen nhan gay xo vua dong mach có rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng để xác định một nguyên nhân chính xác nhất thì chưa thể biết được. Một số nguyên nhân được cho là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh xơ vữa động mạch  gặp ở đa số người bệnh bao gồm:

Cholesterol trong máu cao: đây là thành phần cholesterol xấu tăng quá mức cho phép bên trong cơ thể. Khi cơ thể không thể thải được lượng cholesterol xấu này ra khỏi cơ thể, nó sẽ tích tụ lại bám trên thành mạch máu gây nên hiện tượng hẹp động mạch ảnh hưởng đến sự lưu thông của  máu tới các cơ quan.

Huyết áp cao: nếu cơ thể tăng huyết áp sẽ làm cho những vết tổn thương trên thành mạch máu sẽ bị xói mòn và gây lắng đọng các mảng xơ vữa ở mạch máu. Ngoài ra với việc tăng huyết áp sẽ gây nên áp lực cho tim khiến tim phải hoạt động nhiều hơn.

Bệnh đái tháo đường: khi nồng độ đường trong máu tăng lên trên mức bình thường sẽ làm tổn thương các mạch máu là nguyên nhân gây nên bệnh tim, đột quỵ cũng như ảnh hưởng đến chức năng của thận.

Hút thuốc lá: đây là một trong những nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh ở nam giới. Đối với căn bệnh xơ vữa động mạch, khi hút thuốc bạn sẽ trực tiếp làm tổn thương các mạch máu, gây nên tình trạng tăng cholesterol xấu và huyết áp cao, lượng máu đến các cơ quan sẽ bị sụt giảm do lúc này mạch máu đang bị co lại.

2. Điều trị xơ vữa động mạch

Xo vua dong mach co nguy hiem khong? Một câu trả lời có thể khẳng định rằng xơ vữa động mạch là một căn bệnh nguy hiểm, bởi vì ban đầu khi xuất hiện bệnh nó không có những biểu hiện gì chỉ khi bệnh trở nên nặng thì bạn mới cảm nhận được những biểu hiện rõ rệt của căn bệnh này. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được những tác hại nguy hiểm của nó đến sức khỏe: những cơn đau nhói ngực, đột quỵ, thiểu năng tuần hoàn ở cẳng chân,… Chính những tác hại mà bệnh này gây ra cho sức khỏe thì việc điều trị bệnh là một việc cấp bách ngay từ khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh. Cách chữa xơ vữa động mạch có rất nhiều cách khác nhau, dieu tri xo vua dong mach hiện nay chỉ có thể làm giảm và ngăn chặn sự phát triển của bệnh chứ chưa có một loại thuoc dieu tri xo vua dong mach khỏi được căn bệnh này. Các phương pháp chữa bệnh được bác sĩ đưa ra cho những bệnh nhân xơ vữa động mạch là: duy trì cho mình một chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng cũng như cân bằng lượng dưỡng chất hợp lý, tránh những thực phẩm làm nguyên nhân phát sinh căn bệnh xơ vữa động mạch, duy trì cho bản thân những bài tập thể dục hàng ngày,… Vì vậy để phòng tránh căn bệnh này xảy ra ngoài việc duy trì cho bản thân những thói quen tốt cho sức khỏe, bạn có thể sử dụng các loại thuoc chong xo vua dong mach để ngăn ngừa căn bệnh  này xuất hiện trên cơ thể một cách tốt nhất.

Theo: Tư Vấn Khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.