Ngồi một chỗ vẫn có thể giảm cân, nếu biết cách

Thói quen ngồi một chỗ, lười vận động xảy ra với rất nhiều người. Chính thói quen này đã gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Bệnh tật xuất hiện, sức khỏe suy yếu, đó là những hậu quả của việc lười vận động. Tình trạng béo phì, tăng cân cũng xuất phát từ nguyên nhân này. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục ngay cả khi phải ngồi một chỗ. Cách khắc phục là gì?

Xem thêm:

Sử dụng bóng Stability để giảm cân

Sắm cho mình một quả bóng Stability thay vì ngồi trên ghế tựa sẽ giúp bạn giảm cân khá hiệu quả. Với tác động của quả bóng, các phần trung tâm của cơ thể như: mông, hông, bụng, lưng, cột sống,…sẽ được vận động với nhịp độ thường xuyên và liên tục, các phần này sẽ tăng thêm được độ dẻo dai, cứng cáp và đặc biệt sẽ đốt cháy nhiều calo dư thừa. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, việc ngồi lên bóng Stability sẽ làm mỗi người đốt cháy được 100 calo. Nếu duy trì trong 1 năm, lượng calo đốt cháy đi sẽ là rất lớn.

Sử dụng đủ lượng nước cần thiết

Để giảm cân thực sự có hiệu quả khi đặc thù công việc cũng như thói quen khó thay đổi, bạn nên uống đủ lượng nước mà cơ thể cần mỗi ngày, hãy để cốc nước ngay bên cạnh để luôn nhắc nhở mình cung cấp đủ nước cho cơ thể. Nước đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Theo một nghiên cứu cho biết, uống trên 2 cốc nước mỗi ngày sẽ làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể lên 30% chỉ trong vòng 30 phút. Đồng thời, việc cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng sẽ là cách giúp làm giảm lượng thức ăn mà cơ thể cần nạp vào. Lưu ý là nước lọc không phải các loại đồ uống khác.

Ngồi thẳng lưng

Khi chúng ta ngồi ghế sẽ rất khó giữ được tư thế thẳng lưng, hầu hết ai cũng muốn ngồi ghế tựa rồi khom lưng lại. Nhưng tư thế này sẽ làm cho bụng phình to, khiến việc tuần hoàn lưu thông máu trở nên khó khăn hơn và cột sống cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy để giảm cân cũng như giữ được một cột sống thẳng đứng, mỗi người nên ngồi thẳng lưng, nếu thấy mỏi có thể thay đổi tư thế nhưng vẫn đảm bảo được lưng thẳng đứng.

Cười thoải mái

Theo các nghiên cứu đã chứng minh, cười sẽ là một cách giảm cân cực kì hiệu quả, lượng calo đốt cháy được khi cười sẽ có thể giảm được lượng mỡ dư thừa cũng như giữ được vòng eo thon gọn. Cười 15 phút mỗi ngày có thể đốt cháy một lượng calo tương đương với việc ăn một miếng socola, nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ. Vì vậy hãy giữ một tinh thần vui vẻ và sẵn sàng nở một nụ cười thật tươi.

Quan trọng là cách bạn thực hiện như thế nào, còn việc vận động hay không thì dù ngồi một chỗ hay di chuyển thì cũng không quan trọng. Quan trọng là bạn thực sự có muốn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hay không?

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:33 chiều ngày 02/12/2019.