Nghệ Nano Curcumin có chữa trị khỏi được đau dạ dày?

Từ xưa, nghệ đã được người xưa sử dụng như một cây thuốc chữa trị hiệu quả căn bệnh đau dạ dày. Nay, với sự phát triển của khoa học hiện đại và những ứng dụng tiên tiến, nghệ đã được chiết tách để tạo ra sản ra nghệ nano. Vậy liệu rằng tinh nghệ Nano Curcumin có phải là một giải pháp tốt để đẩy lùi căn bệnh đau dạ dày. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Xem thêm:

Nguồn gốc của căn bệnh đau dạ dày

Cũng như các căn bệnh xuất hiện trên cơ thể khác, bệnh đau dạ dày cũng không tự nhiên sinh ra. Chính những thói quen trong sinh hoạt và cuộc sống của mỗi người là nguyên nhân làm xuất hiện căn bệnh đau dạ dày. Những nguyên nhân có thể kể đến như: ăn uống không đầy đủ, ăn quá nhiều đồ chua cay, sử dụng đồ uống có cồn hoặc cafein nhiều, sử dụng thuốc điều trị bệnh không đúng, tinh thần mệt mỏi,…

Hầu hết những người bị đau dạ dày đều xuất phát từ những nguyên nhân này. Việc sử dụng các đồ ăn không hợp lý, dạ dày sẽ phải tăng tiết axit dịch vị – axit tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn; khi lượng axit này tiết ra quá nhiều sẽ tác động đến niêm mạc và gây tổn thương cho lớp niêm mạc của dạ dày. Với sự tác động của axit dịch vị, các cơn đau, nóng rát, đầy bụng, ợ hơi sẽ xuất hiện và theo thời gian căn bệnh đau dạ dày cũng được hình thành.

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì căn bệnh đau dạ dày xuất hiện còn do vi khuẩn HP gây nên, cũng rất nhiều người bệnh mắc phải nguyên nhân này. Vi khuẩn HP được lây từ người sang người qua đường ăn uống và đường miệng. Khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn này sẽ tiết chất độc gây hại cho niêm mạc dạ dày. Theo như thông tin mà các bác sĩ cho biết, những người bị đau dạ dày do vi khuẩn HP sẽ gia tăng nguy cơ gây ung thư gấp 6 lần so với những nguyên nhân khác.

Tác dụng của nghệ Nano Curcumin với căn bệnh đau dạ dày

Sử dụng công nghệ nano để chiết tách tinh chất Curcumin từ nghệ đã tạo ra những hạt Nano Curcumin với kích thước vào cỡ nano, giúp các phân tử thẩm thấu vào từng tế bào một cách dễ dàng nhất. Với khả năng thẩm thấu cao, Nano Curcumin sẽ có tác dụng tiêu diệt chủng vi khuẩn HP và hạn chế sự phát triển gây hại của nhóm vi khuẩn này. Cũng nhờ tinh chất này mà lớp niêm mạc của dạ dày được cải thiện, các vết viêm loét cũng được làm lành từ đó giúp bảo vệ dạ dày một cách tốt nhất trước sự tấn công của các tác nhân gây bệnh.

Khác hoàn toàn với tinh nghệ khác, tinh nghệ Nano Curcumin có kích thước nhỏ hơn cho khả năng thẩm thấu tốt hơn và thành phần Curcumin qua quá trình chiết tách cũng được đảm bảo ở mức cao nhất. Có thể nói rằng, tinh nghệ nano là một lựa chọn tuyệt vời để đẩy lùi căn bệnh đau dạ dày cũng như ngăn ngừa sự trở lại và phát triển mạnh của căn bệnh.

Nếu như bạn đang đi tìm một phương pháp loại bỏ bệnh đau dạ dày thì đây sẽ là một giải pháp hàng đầu trong các lựa chọn của bạn.

Theo: Tư Vấn Khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.