Ngăn chặn ung thư vú bằng những biện pháp đơn giản

Phụ nữ toàn cầu đang bị những ảnh hưởng nặng nề từ căn bệnh ung thư vú. Với những tác động và mối nguy hiểm mà căn bệnh đem lại, bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của một nửa thế giới.

Theo số liệu được cơ quan Nghiêm cứu Ung thư quốc tế đưa ra, trong năm 2015 riêng tại Ấn Độ, số người mới mắc bệnh lên đến 155.000 người và có tới 76.000 tử vong vì căn bệnh này. Trước những con số quá cao như vậy, việc mà mỗi người cần và nên làm là thực hiện các biện pháp phòng tránh những tác nhân gây bệnh.

Xem thêm:

Thực hiện kiểm tra định kì sức khỏe

Với những người mà gia đình có tiền sử về bệnh ung thư vú thì nên đi kiểm tra sức khỏe định kì đặc biệt là sau độ tuổi 35, có thể kiểm tra vú bằng cách chụp X quang hoặc siêu âm. Đây là lời khuyên mà chuyên gia ung bướu ở New Delhi, Tiến sĩ Harsh Dua đã đưa ra.

Tăng cường hoạt động thể lực

Việc duy trì các hoạt động thể lực hàng ngày là một cách giúp duy trì sự ổn định của sức khỏe và tăng cường sức đề kháng của mỗi người. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, việc duy trì hoạt động thể lực chỉ cần ít nhất 2 tuần/lần kết hợp với một lối sống khoa học cùng chế độ ăn uống hợp lý sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý

Có một điều mà  mỗi người chúng ta nên nhớ rằng, những gì chúng ta ăn và sử dụng trong ngày hôm nay sẽ có kết quả vào ngày mai. Thay vì sử dụng các đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ uống,… bằng các bữa ăn tự nấu tại nhà sẽ tốt hơn cho sức khỏe và ngăn chặn được những tác nhân gây bệnh nhất là bệnh ung thư vú. Để ngăn ngừa ung thư vú một cách tốt nhất nên tăng cường sử dụng các chất xơ, trái cây và ranh xanh trong các bữa ăn hàng ngày. Đây là những thực phẩm có thể làm giảm nồng độ estrogen cao trong máu, yếu tố có mối liên hệ với tế bào ung thư vú. Bên cạnh đó việc loại bỏ bia rượu và thuốc lá ra khỏi cuộc sống, cho con bú cũng là cách giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú khá hiệu quả.

Việc thay đổi các thói quen của bản thân có thể là điều khó khăn với nhiều người, nhưng nếu bạn thay đổi từng ngày một chút một chắc chắn bạn sẽ duy trì được cho mình những thói quen tốt cho sức khỏe và việc ngăn ngừa tác nhân gây bệnh ung thư vú là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

Theo: Tu van khoe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:41 chiều ngày 12/12/2019.