Nằm ngủ như thế nào để có một sức khỏe tốt nhất

Tưởng chừng việc đi ngủ hết sức đơn giản và ngủ như thế nào cũng được nhưng trên thực tế giấc ngủ lại có vai trò hết sức quan trọng để duy trì một sức khỏe tốt. Từ việc đi ngủ và thức dậy lúc mấy giờ đến độ sâu của giấc ngủ và đặc biệt là tư thế ngủ.

Tư thế ngủ, vấn đề vẫn ít được quan tâm nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và trước tiên là một tinh thần thoải mái sau một giấc ngủ dài. Tư thế ngủ như thế nào được xem là khoa học, dành vài phút cùng Tư Vấn Khỏe tìm hiểu cụ thể vấn đề này nhé.

Xem thêm:

Sức khỏe tốt hơn nếu nằm ngủ nghiêng bên trái

Tư thế ngủ sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe, một tư thế ngủ không đúng có thể xuất hiện các triệu chứng: mệt mỏi, khó chịu, đau đầu, khó thở, đau chân tay,…tư thế ngủ được cho là khoa học nhất là nằm nghiêng bên trái, đây là chia sẻ của bác sĩ Steven Park – Đại học Y New York. Việc nằm ngủ nghiêng bên trái đem lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể kể đến một số lợi ích như:

Cho một trái tim khỏe mạnh

Tim nằm phía bên trái cơ thể đảm nhận nhiệm vụ cung cấp máu cho toàn bộ các cơ quan trong cơ thể. Với một trọng lực vừa phải khi nằm nghiêng bên trái, hệ thống tuần hoàn chuyển máu đến các cơ quan sẽ thuận tiện hơn. Và một điều mà chúng ta cũng nên biết, hệ thống mạch máu lớn sử dụng để vận chuyển máu đến các cơ quan đều nằm ở phái bên phải cột sống. Vì vậy nằm nghiêng sang trái sẽ là một cách giúp cơ thể có một trái tim khỏe mạnh hơn.

Bảo vệ sức khỏe cho lá gan

Vị trí của gan nằm bên phải cơ thể, nếu nằm nghiêng sang bên phải, gan sẽ bị chèn ép và việc thực hiện chức năng của gan sẽ bị cản trở rất nhiều trong khi ngủ. Vì vậy để đảm bảo cho gan khi thực hiện chức năng đào thải và chuyển hóa các chất việc nằm nghiêng bên trái sẽ được xem là một giải pháp hợp lý.

Loại bỏ các chất độc hại bên trong cơ thể

Chất độc hại luôn có ở bên trong cơ thể, bên cạnh đó ruột non và ruột già giao nhau ở phía bên trái của cơ thể. Khi nằm nghiêng, với lực hấp dẫn được tạo nên sẽ làm cho các chất độc hại trong cơ thể di chuyển từ ruột non sang ruột già đơn giản và dễ dàng hơn. Việc này sẽ giúp việc đào thải các chất độc hại ra bên ngoài sẽ nhanh chóng hơn khá nhiều so với việc nằm nghiêng bên phải hoặc nằm thẳng.

Đây chỉ là một số lợi ích trong khá nhiều lợi ích của việc nằm ngủ nghiêng bên trái. Đọc đến đây chắc bạn đã biết được bản thân nên ngủ như thế nào cho khoa học và đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe.

Theo: Tư Vấn Khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:31 chiều ngày 02/12/2019.