Năm mới uống nhiều rượu, phải bảo vệ gan như thế nào?

Thân thể con người sẽ phải chịu một số tác động cố định sau khi bạn uống rượu. Sự dung nạp và phân giải rượu sau khi vào cơ thể cũng có mức “chịu đựng” cụ thể, cho nên mức tiêu thụ rượu của mỗi một trường hợp sẽ có sự nhiều ít không giống nhau.

Bình thường, khả năng tiêu thụ rượu của mỗi một trường hợp chỉ ở trên dưới 1ml/1kg trọng lượng cơ thể. Nếu là rượu 52 độ thì trên dưới 1.1ml trở xuống (Ví dụ bạn 65kg thì không nên sử dụng quá 65ml rượu).

Nắm được công thức này, bạn sẽ có thể tính được mức độ rượu bản thân tối đa được phép uống nên là bao nhiêu. 1 Khi sử dụng quá số lượng này, là gan của bạn sẽ quá tải, tổn thương sau khi dùng rượu.

Vào các bữa tiệc Tết hay là kéo dài hết mùa xuân, chúng ta hay sử dụng rượu mừng xuân ở trong những lần gặp gỡ, ở trong các lúc chẳng thể từ chối việc uống rượu, bạn hãy khiến cho một số việc sau đây nhằm bảo vệ gan đúng cách.

Khẩu phần ăn uống để chăm nom và bảo vệ gan

https://danongcung.com/lo-top-3-cach-giai-ruou-bia-nhanh-nhat-don-gian-va-hieu-qua.html

1. Uống thêm nước

Sau khi sử dụng nhiều bia rượu, cách dễ dàng nhất là bạn nên dùng thêm nước để cung cấp thành phần nước ở trong thân thể, tăng cường tuần hoàn máu và thúc đẩy 1 số tuyến trao đổi chất, đặc biệt là sự bài tiết của tuyến tiêu hóa và dịch tụy, mật, nhằm tạo điều kiện tốt cho quá trình tiêu hóa, hấp thụ và giảm chất thải, giảm thiểu 1 số chất chuyển hóa và độc tố gây thiệt hại cho gan. Đây cũng là cách giải rượu nhanh nhất nhưng rất nhiều trường hợp vẫn áp dụng.

2. Ăn thêm hoa quả, nước ép trái cây

Nước trái cây có chứa một số thành phần axit có khả năng hỗ trợ trung hòa rượu, thúc đẩy bài tiết rượu nhanh. Điều bạn nên quan tâm đặc biệt là hệ thống tiêu hóa trong mùa xuân hay vô cùng nhạy cảm, sau khi sử dụng rượu nếu sử dụng thêm các loại nước trái cây thì không nên làm lạnh hay dùng kèm đá.

3. Ẳn canh ấm, cá nấu gừng và các món canh bổ gan

Sau khi sử dụng rượu, bạn có khả năng giải rượu bằng cách ăn thêm 1 số món canh ấm nóng. Ví dụ như canh cá nấu gừng, 1 số món canh rau dưỡng gan phổ biến.

Điều nên chú ý là có rất nhiều trường hợp có quan niệm uống chè đặc có khả năng giải rượu. Thực tế, trong trà đặc có chứa không ít chất theophylline có thể gây nên tình trạng co mạch, tăng cường áp huyết, sẽ khiến trầm trọng thêm biểu hiện đau đầu sau khi dùng rượu. Bởi thế, sử dụng rượu xong không nên sử dụng thêm trà đặc. Say rượu uống gìUống gì để giải rượu đã được trả lời.

4. Tăng ăn thực phẩm thanh đạm, ít mỡ màng

https://danongcung.com/thanh-cong-voi-cach-giai-ruou-bia-bang-mat-ong-gung-nuoc-chanh.html

Theo những nghiên cứu Tây y, sau những dịp lễ hội ăn uống rất nhiều, bạn nên thay đổi đồ ăn ở trong bữa ăn bằng cách ưu tiên những món thanh đạm, ít dầu mỡ, dinh dưỡng cân bằng. Chọn lựa lượng protein và vitamin phù hợp, tạo nền tảng cho 1 lá gan khỏe mạnh.

Với cả những người lỡ sử dụng rượu quá mức, Đông y khuyên rằng bạn nên bồi dưỡng lá lách và thận cũng là 1 phương pháp chăm sóc gan.

Với cả ai có thể trạng lá lách mệt, nên ăn thêm lúa mạch, khoai từ, cháo hạt sen hoặc là hạt súng.

Đối với ai bị thận hư yếu, nên ăn uống thêm hoàng kỳ, kỷ tử, thiên ma hầm cháo gà.

Với cả ai nóng ở trong gan, bốc hỏa, nên sử dụng thêm trà hoa cúc và những đồ ăn hiệu quả tốt cho gan.

Ngủ khoa học cũng là cách chăm nom gan đáng giá

Theo lí luận y học cổ truyền Trung Quốc liên quan đến hệ thống 1 số kinh mạch và sự vận động của chúng, buổi sáng tự 1-3 giờ là khung thời gian làm việc mạnh nhất của kinh gan. Ở trong thời gian này cố định phải nhằm cơ thể ở trong trạng thái ngủ say giấc, như vậy sẽ dưỡng gan và giúp gan đào thải thuận lợi.

Theo quan niệm của y học hiện đại, buổi tối 10 giờ tới buổi sáng 2 giờ ( 22h-2h) là thời gian thải độc và chăm sóc sắc đẹp của cơ thể. Nếu không ngủ trong thời gian này, da sẽ trở nên xấu đi, khô hanh, dễ hư tổn và mệt mỏi khó chịu. Và có cảm giác khô miệng, đau họng và một số bệnh lý khác, ảnh hưởng chung tới chức năng hoạt động chung của gan

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.