Một số đồ uống giúp hạ dịu dạ dày ở trong ngày Tết

Ngập ở trong đồ ăn các ngày Tết cũng là lúc những vấn đề về hệ tiêu hóa như đau bao tử gia tăng. Chuẩn bị ngay những thức uống sau để hạ dịu dạ dày mỗi khi cơn đau “không mời mà tới” nhé!

Danh sáchđồ uống dưới đây có tác dụng làm dịu hội chứng đau dạ dày . Chúng còn giúp kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn và giảm tình trạng đầy hơi nữa đấy!

Chè hoa cúc

Trà hoa cúc chứa tác nhân chống viêm đó là chamazulene, chính chất này sẽ giúp bạn khiến giảm cơn đau bao tử khó chịu và tự đó hỗ trợ bạn cải thiện được bệnh lý đau dạ dày. Nghiên cứu cho biết, loại chè này có công dụng phòng hội chứng viêm dạ dày. Đặc biệt, chúng giúp loại bỏ một nguyên nhân chủ yếu gây đau dạ dày đấy chính là căng thẳng. Để ý khi pha chúng bạn nên sử dụng nước ấm thay bởi vì nước nóng nhằm không khiến mất các dưỡng chất có trong chè.

Chè gừng

Chè gừng là một đồ uống được sử dụng ở trong trị một số vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa như buồn nôn hay đau dạ dày. Gừng cũng được sử dụng không ít trong các cách chữa bệnh đau dạ dày sieunghe.com. Gừng hỗ trợ thúc đẩy sự bài tiết của nước bọt và dịch dạ dày giúp khắc phục hoạt động của hệ tiêu hóa. Cacbonat có trong gừng cũng sẽ làm dịu dạ dày và giảm chứng đầy hơi bởi tích tụ khí. Nếu không có sẵn túi chè bạn có khả năng uống gừng pha bên cạnh nước nóng và một chút đường để uống.

Trà bạc hà

Chè bạc hà sẽ giúp bạn khiến giảm chứng ruột kích thích và khiến loại bỏ một số cơn co thắt dạ dày. Bạc hà được biết đến với cả công dụng giảm hội chứng đau dạ dày được dùng rộng rãi trên thế giới. Bạn có khả năng dùng chúng ở trạng thái túi lọc hay lá bạc hà tươi. Pha chúng cùng với nước ấm và để cỡ 5 phút là có khả năng dùng để làm dịu cơn đau bao tử! Bạn có thể sử dụng trà bạc hà mỗi ngày để khắc phục các cơn đau bao tử 1 cách triệt để.

>>>> Điều kì diệu mà Nano Curcumin Học viện Quân y mang lại

Giấm táo và mật ong

Giấm táo và mật ong có công dụng trung hòa axit dạ dày, hỗ trợ giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa nhờ đấy nhưng mà những cơn đau dạ dày sẽ không tái phát vào dịp Tết. 1 Số axit có trong giấm táo còn giúp giảm tiêu hóa tinh bột, hỗ trợ khiến tăng cường 1 số lợi khuẩn cho đường ruột. Bạn chỉ nên pha hỗn hợp: ½ thìa cà phê giấm táo và một thìa nước chanh bên cạnh nước ấm nhằm uống mỗi khi gặp phải hiện tượng trên.

Nước cà rốt và bạc hà

Thoạt nghe có vẻ hơi băn khoăn, nhưng thức uống này vừa có khả năng giúp vượt qua cúm mùa lạnh, vừa làm nhẹ dạ dày bởi vì bổ sung dưỡng chất. Cà rốt rửa sạch nguyên vỏ, cắt khoanh, đun chín với 4 tách nước và 1 muỗng nhỏ lá bạc hà khô (hoặc 1 nhúm lá bạc hà tươi). Nghiền cà rốt qua rây và uống khi còn nóng. Cho thêm một lát gừng để tăng công dụng xoa dịu hoặc là 1 ít nước chanh cho dễ dùng.

Chè gạo

Để loại bỏ đau dạ dày và ngăn chặn cơn đi ngoài, hãy đun 1/2 tách gạo với 6 tách nước ở trong 15 phút. Lọc bỏ gạo và cho thêm một ít mật ong hay đường vào trà và uống nóng.

Yogurt

Khi bị đau bụng, chắc chắn mọi người không có hứng thú với cả những chế phẩm tự sữa, song với chất lượng của yogurt vi sinh, đồng nghĩa với cả lợi khuẩn sống, là một biện pháp hiệu quả bởi vì điều trị khỏi những khó chịu về hệ tiêu hóa cũng như kích thích hệ miễn dịch. Nên chọn sữa chua không đường, không béo và không mùi.

Ngoài ra, bạn còn có khả năng dùng nước pha tinh bột nghệ của Học viện Quân y và mật ong cũng đưa lại hiệu quả cực kỳ tốt.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.