Món ăn nhất phẩm sơn dược cho người mỡ máu

Món ăn sử dụng hàng ngày có một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, ngoài tác dụng phòng tránh các căn bệnh xuất hiện, các món ăn còn có tác dụng chữa trị một số bệnh. Với căn bệnh mỡ máu sẽ có rất nhiều món ăn có tác dụng tốt và một món ăn mà nhiều người vẫn chưa hề biết đến cũng có tác dụng với căn bệnh này đó là nhất phẩm sơn dược. Cùng vào bếp chế biến món ăn này nhé!

Xem thêm:

Nguyên liệu cho món nhất phẩm sơn dược

  • Sơn dược 500 gam
  • Bột mì 150 gam
  • Đường trắng 150 gam
  • Hạt hồ đào, trái cây thập cẩm, mật ong, mỡ heo và một ít tinh bột

Hồ đào chứa dầu lipid, protein, carbohydrate, lactoflavin, carotene, vitamin E và các khoáng chất calci, photpho, sắt,… Theo tạp chí “Thảo dược giữ gìn sức khỏe” của Mỹ giới thiệu, phần lớn lipid trong các quả cứng là acid béo không no, không làm tăng cholesterol có trong cơ thể, nhất là hồ đào. “Hiệp hội ẩm thực Mỹ” đề nghị, mỗi tuần tốt nhất ăn từ 2 đến 3 lần hạch đào hay đồ biển. Nghiên cứu phát hiện: Người ăn nhiều hồ đào, cholesterol trong máu thấy hơn 12% so với người bình thường, ngoài ra vitamin E trong hồ đào khá nhiều, đây là một chất chống oxi hóa.

Cách chế biến nhất phẩm sơn dược cho người mỡ máu cao

Sơn dược bỏ vỏ, rửa sạch, hấp chín. Hạt hồ đào rang chín, nghiền nhỏ. Sơn dược trộn với bột mì thành cục, nặn thành bánh hình tròn, bày hạt hồ đào, trái cây thập cẩm lên, cho vào vỉ hấp và hấp trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra rưới 1 lớp mật ong lên bánh là sử dụng được.

Công dụng: Món ăn này có tác dụng tư âm bổ thận, giảm mỡ hóa trọc.

Chỉ định: Nhất phẩm sơn dược thích hợp sử dụng cho những những mắc chứng váng đầu hoa mắt, thắt lưng mỏi, chân tay rã rời, di tinh, di niệu, ho ít đơm do tỳ thận khuy hư gây ra.

Chú ý: Sơn dược nên sử dụng tươi. Người phân lỏng không nên ăn món ăn này.

Không quá khó để chế biến món nhất phẩm sơn dược đúng không? Chỉ mất vài phút vào bếp là bạn có thể tạo ra được một món ăn ngon, hấp dẫn và cực kì bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy thì ghi lại và chế biến hàng ngày bạn nhé!

Xem tiếp:

Theo: Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.