Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai? Kinh nghiệm của các chị em

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách cụ thể.

“Vượt cạn” dù đã trải qua hay chưa trải qua, thì có lẽ tất cả chúng ta đều biết sẽ không dễ dàng một chút nào, nhiều chị em còn bị ám ảnh. Dù khó khăn và vất vả nhưng tất cả chúng ta đều muốn một lần được nếm trải, một lần được nghe thấy tiếng gọi “mẹ ơi”.

Như các bài viết trước chúng tôi chia sẻ, có những trường hợp bị u nang buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: khó mang thai, dễ sảy thai,..  Khi thăm khám và được bác sĩ chỉ định mổ để điều trị bệnh, sau mổ thì nhiều người bệnh sẽ quan tâm đến vấn đề có thai. Bao lâu sau mổ u nang buồng trứng thì có thai được? Thời gian nào mang thai là an toàn cho cả mẹ và thai nhi?

Giải đáp nỗi lo của chị em: U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai?

Trong khám chữa bệnh hiện nay, các bệnh viện đã ứng dụng và áp dụng nhiều biện pháp hiện đại, tiên tiến để mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Về phương pháp mổ, hiện tại các bệnh viện duy trì 2 phương pháp khác nhau là mổ phanh và mổ nội soi. Tùy theo căn bệnh gặp phải, mức độ bệnh và thể trạng của người bệnh mà được chỉ định là mổ phanh hay mổ nội soi.

Với bệnh u nang buồng trứng, người bệnh có thể mổ nội soi hoặc mổ phanh, tất nhiên tác động của 2 hình thức mổ này với người bệnh sẽ khác nhau. Nếu như mổ nội soi, chi phí mổ cao hơn, nhưng những ảnh hưởng đến người bệnh sẽ ít hơn, người bệnh sẽ ít bị đau, ít mệt mỏi và thời gian hồi phục sau mổ sẽ nhanh hơn. Còn nếu như mổ phanh, chi phí rẻ hơn, nhưng ngươi bệnh sẽ chịu đau và mệt mỏi nhiều hơn, thời gian hồi phục sau mổ cũng sẽ lâu hơn.

Trong khi đó, phụ nữ trước khi mang thai cần phải chuẩn bị thật tốt cả về mặt thể chất và tinh thần, thể chất phải thật sự khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ và thoải mái, điều này sẽ đảm bảo được sự phát triển tốt nhất cho thai nhi và đảm bảo sức khỏe cho chị em trong suốt quá trình mang thai.

Vì vậy, thời gian mang thai sau mổ u nang buồng trứng theo lời khuyên của bác sĩ ít nhất là 3 tháng, thời gian 3 tháng này để bạn hồi phục lại sức khỏe sau mổ, có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho việc mang thai, kinh nguyệt của bạn cũng trở lại nhịp hoạt động bình thường thì bạn cũng mới có thể mang thai và sinh con.

BẬT MÍ: Bệnh u nang buồng trứng có thai và sinh con được không?

Các yếu tố quyết định thời gian mang tai sau khi mổ u nang buồng trứng

Thời gian kiêng cữ sau khi mổ u nang buồng trứng để mang thai ở mỗi người sẽ khác nhau, có người sẽ sớm hơn, nhưng có người sẽ muộn hơn. Bạn có thể căn cứ vào một số yếu tố dưới đây để biết được thời gina mang thai nào là tốt nhất cho con và cho bản thân.

Phương pháp mổ: Phần nội dung trên chúng tôi cũng đã chia sẻ, phương pháp mổ ảnh hưởng khá nhiều đến tình trạng sức khỏe của người bệnh. Nếu bạn áp dụng phương pháp mổ nội soi, sức khỏe của bạn sẽ mau hồi phục và bạn có thể mang thai sớm hơn. Còn nếu theo phương pháp mổ phanh, thời gian hồi phục lâu và bạn sẽ phải chờ một thời gian để cơ thể ổn định mới có thể mang thai.

Tình trạng bệnh: U nang buồng trứng ở mỗi người sẽ khác nhau, cùng sử dụng phương pháp mổ, song có người chỉ mổ để bóc tách các u nang, có người sẽ cắt bỏ 1 phần buồng trứng, có người lại phải cắt bỏ hoàn toàn cả 2 bên buồng trứng. Và tất nhiên ở những người bị cắt bỏ cả 2 bên buồng trứng thì khả năng mang thai và có con là điều hoàn toàn không thể.

Loại u nang mắc phải: U nang có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại u nang sẽ có một tác động riêng đến sức khỏe. Để biết được tình trạng sức khỏe và loại u nang đang gặp phải sau mổ bao lâu thì có thể có con, bạn cần đến trung tâm y tế có uy tín để kiểm tra và hỏi trực tiếp bác sĩ thăm khám.

U nang buồng trứng có gây vô sinh không? Đây mới là giải đáp CHÍNH XÁC

Sự tổn thương của buồng trứng: Sự xuất hiện của u nang chắc chắn sẽ làm cho buồng trứng bị ảnh hưởng, không nhiều thì ít. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào tổn thương mà buồng trứng đang gặp phải đưa ra cho bạn lời khuyên, nếu bác sĩ không cung cấp thông tin về vấn đề mang thai, bạn có thể hỏi trực tiếp bác sĩ.

Đây là những yếu tố chính, được chọn làm căn cứ để các bác sĩ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho người bệnh  về vấn đề mổ sau mang thai.

Đọc bài viết bạn cũng nên hiểu rằng, không phải trường hợp nào u nang buồng trứng cũng gây vô sinh và không phải trường hợp nào mắc u nang cũng bị vô sinh., tất cả nằm ở bản thân mỗi người bệnh trong việc thực hiện các phương pháp điều trị bệnh và duy trì được những thói quen tốt để không phải phải thắc mắc mổ u nang buồng trứng bao lâu.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 01:14 sáng ngày 03/01/2020.