Mỡ máu triglycerid và chỉ số mỡ máu bình thường

Lần gần đây nhất bạn đi khám sức khỏe là khi nào? Bạn đang cảm thấy mình thực sự có một sức khỏe tốt? Bạn đã bao giờ kiểm tra chỉ số mỡ máu an toàn? Sức khỏe có thực sự là điều làm bạn quan tâm? Có một sức khỏe tốt hẳn là điều mà rất nhiều người hàng mơ ước nhưng với cuộc sống bận rộn và nhiều lo toan mà vấn đề sức khỏe được rất ít người quan tâm. Căn bệnh mỡ máu – một căn bệnh đang rất phổ biến hiện nay, mỡ máu triglycerid và chỉ số mỡ máu bình thường có liên quan gì đến căn bệnh này. Cùng tìm câu trả lời bên dưới nhé.

Xem thêm:

 

1. Mỡ máu triglycerid

Chắc nhiều người còn xa lạ với cụm từ này, ngay cả với những người mắc bệnh rối loạn mỡ máu. Triglycerid là chất mỡ trung tính được tìm thấy khi làm các thử nghiệm về lipid, đây là loại mỡ được tích trữ ở gan và cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Nhưng khi lượng mỡ này quá nhiều thì sẽ gây hại cho sức khỏe của chúng ta, nó sẽ gây ra những biến chứng như cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não,..ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Mỡ máu triglycerid là bệnh mỡ máu mà trong đó nguyên nhân là do lượng triglycerid tăng cao. Đây là bệnh không ngoại trừ một đối tượng hoặc lứa tuổi nào, nó cũng là do các bệnh khác trong cơ thể dẫn đến. Không có một dấu hiệu nào biểu hiện ra bên ngoài để chúng ta có thể thấy được ngoài việc đi kiểm tra sức khỏe.

Việc điều trị căn bệnh này cần kết hợp dùng thuốc và sử dụng các biện pháp an toàn trong ăn uống cũng như sinh hoạt, hấu hết nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này đều do ý thức chủ quan của mỗi người và những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều người bệnh chỉ sử dụng thuốc mà không có chế độ ăn uống hợp lý bệnh vẫn không thể giảm sút. Chính vì thế mà ăn uống là vấn đề đặc biệt lưu ý khi muốn chữa trị máu nhiễm mỡ.

2. Chỉ số mỡ máu bình thường

Chỉ số mỡ máu cao là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được mọi người đặt ra khá nhiều khi tìm hiểu về căn bệnh này. Nhiều người mua máy đo mỡ máu omron về sử dụng nhưng lại không biết mỡ trong máu bao nhiêu là bình thường? Liệu với chỉ số này mình có bị mắc bệnh không ?Theo các baccs sĩ cho biết, chỉ số mỡ máu bé hơn hoặc bằng 200mg/dL là mức bình thường, khi vượt qua con số đó thì xem là cao và phải tìm biện pháp điều trị để tránh trường hợp để bệnh có cơ họi phát triển và gây ra nhưng biến chứng không thể lường trước được. Việc đo chỉ số mỡ máu tại nhà chỉ giúp bạn nhận biết được tình trạng sức khỏe của mình như thế nào? Để có những chuẩn đoán chính xác nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra từ đó có hướng điều trị tốt nhất.

Mỡ máu không phải là căn bệnh nguy hiểm và khó chữa nếu bạn phát hiện và điều trị kịp thời. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian quan tâm và chăm lo cho sức khỏe mỗi ngày nhé.

Theo: Thực phẩm chức năng tổng hợp

 

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:05 chiều ngày 02/12/2019.